Bạn đã bao giờ than trách Chúa vì sao Ngài lại để những hoạn nạn thử thách xảy đến cho mình không? Chịu khổ là điều không ai muốn, nhưng Chúa dùng những khổ nạn để tôi luyện chúng ta trong hành trình đức tin và để làm vinh hiển danh Ngài.

Hôm nay, ngày 29/09/2023, chương trình Tĩnh Nguyện Hằng Ngày thân mời quý thính giả cùng suy gẫm Lời Chúa qua chủ đề CHỊU KHỔ VÌ DANH CHÚA.

“Tôi nghĩ rằng những đau khổ hiện tại không đáng so sánh với vinh quang tương lai sẽ được tỏ ra cho chúng ta. ” (Rô-ma 8:18)

Mười tám năm trước tôi có cơ hội phục vụ trong một kỳ trại. Cảm ơn Chúa vì Ngài thực hiện quyền năng của Ngài qua buổi nhóm. Nhiều người tin Chúa, được kinh nghiệm quyền năng chữa lành, nhiều phép lạ xảy ra. Tôi nhớ trong kỳ trại ấy, trong một ngày chúng tôi làm báp-têm cho khoảng 70-80 người. Nhưng rồi, một biến cố ập đến. Thời điểm đó tôi mang thai đã được ba tháng. Khi đang suy nghĩ đến việc đặt tên cho con thì Chúa cảm động lòng tôi và tôi cảm thấy ấn tượng với cái tên Y-sác. Tôi không chắc liệu Chúa có yêu cầu tôi làm điều tương tự như ông Áp-ra-ham hay không?

Tối hôm đó, chúng tôi đi ngủ sớm. Rồi khi tôi thức dậy, tôi cảm nhận có điều bất ổn. Tôi phát hiện mình bị ra máu. Ngay lập tức vợ chồng tôi đi đến bác sĩ để khám và được cho biết rằng cái thai đã không còn. Và đó là một đứa bé trai.

Một số người đã hỏi tôi câu này, “Tại sao lại là chị…” Tất nhiên đôi khi tôi cũng tự hỏi như vậy. Nhưng Lời Chúa cho chúng ta biết rằng người công chính cũng chịu khổ đau trong thế giới tội lỗi. Nhưng những đau khổ hiện tại không đáng so sánh với vinh quang tương lai sẽ được tỏ ra cho chúng ta (Rô-ma 8:18). Hơn thế nữa, hãy nhớ rằng dân Y-sơ-ra-ên cũng từng chịu cảnh lưu đày xa xứ.

Chúa Jêsus Christ là Đấng thánh khiết và công bình nhưng bằng lòng đến thế gian để cứu nhân loại. Ngài bị người ta chối bỏ, khinh chê, bị đánh đập và mang lấy sự nhục nhã thay cho chúng ta. Khi chúng ta đối diện với nghịch cảnh và khó khăn thì chúng ta oán trách Chúa mà không biết rằng Đức Chúa Trời vẫn đang hành động để cứu chúng ta. Trong cảnh đau thương và mất mát như vậy, Chúa cho tôi nhớ đến tấm gương hy sinh vì danh Chúa của cha tôi. Ngài cũng dùng chính trải nghiệm đau thương của tôi để tôi có thể an ủi chị gái của tôi cũng mất đi đứa con trai của chị một tháng sau đó.

Trong Hội Thánh mà tôi đang sinh hoạt có mục vụ cầu thay cho nhau và chúng tôi nhận được nhiều cuộc gọi đến để nhờ cầu thay. Ngài sử dụng nhiều người để tham gia mục vụ này. Nhiều người không đủ sức để chịu đựng khó khăn và thử thách. Dầu vậy, cảm ơn Chúa vì Ngài dùng lời Ngài và lời cầu nguyện của một số tín hữu để an ủi những người đang chịu khổ và nhắc họ nhớ về tình yêu thương và quyền năng của Đức Chúa Trời. Cảm ơn Chúa vì Ngài thêm lên đức tin cho họ.

Tôi còn nhớ rõ một lần, chúng tôi nhận được cuộc gọi từ một người phụ nữ trẻ tuổi bị ung thư dạ dày giai đoạn cuối. Các bác sĩ phải cắt một nửa dạ dày. Trong hoàn cảnh như vậy, cô tuyệt vọng và lung lay đức tin của mình. Cô tự hỏi liệu Đức Chúa Trời có bỏ rơi mình hay không. Vậy nên chúng tôi cầu nguyện với cô không chỉ một lần. Một năm sau đó, Chúa đã chữa lành cho cô. Để tỏ lòng biết ơn Chúa, cô được thôi thúc làm chứng về quyền năng chữa lành của Ngài trên căn bệnh ung thư của mình.

Trong mục vụ cầu thay của Hội Thánh, chúng tôi được khích lệ rất nhiều từ những lời chứng về kinh nghiệm quyền năng chữa lành của Chúa.

Lời Chúa trong Ê-sai 51:11 khích lệ chúng ta rằng: “Dân mà Đức Giê-hô-va đã chuộc sẽ trở về, họ sẽ đến Si-ôn trong tiếng hò reo. Niềm vui bất tận sẽ đội trên đầu họ, họ sẽ được vui vẻ mừng rỡ; còn sự buồn bã than vãn sẽ biến mất”.

Đối diện với nhiều khó khăn trong cuộc sống này, sẽ có những lúc bạn không hiểu vì sao Chúa lại để những điều đó xảy đến cho mình. Nhưng điều Kinh Thánh bày tỏ cho chúng ta đó là Chúa sẽ dùng những thử thách mà bạn đối diện để làm vinh hiển danh Ngài. Ngoài ra Chúa còn dùng kinh nghiệm của những người khác để giúp bạn tăng trưởng trong linh trình bước đi theo Ngài. Cho dù bạn đối diện với đau đớn nào thì hãy tin chắc rằng Chúa là Đấng giải cứu bạn và giúp bạn kiên cường vượt qua mọi nghịch cảnh.

Cầu nguyện: Lạy Cha kính yêu, cảm ơn Chúa vì Ngài là Đấng luôn có chương trình và mục đích tốt lành cho con. Dù hiện nay, con đối diện với khó khăn thử thách và có nhiều điều con không hiểu vì sao lại xảy ra cho con. Nhưng cảm ơn Chúa vì Ngài dùng lời Chúa hôm nay để khích lệ con phải hoàn toàn tin cậy Ngài. Xin Chúa giúp con nhận biết Ngài là Đấng tể trị trong mọi hoàn cảnh khó khăn, thử thách và gian nan mà con đang, sẽ phải đối diện. Con thành kính cầu nguyện trong danh Chúa Jêsus Christ, A-men.

Quý thính giả thân mến, hy vọng bài học hôm nay sẽ tiếp thêm năng lực để bạn vững tâm theo Chúa ngay cả khi phải đối diện với những thử thách. Kinh nghiệm vượt qua hoạn nạn của bạn sẽ làm vinh hiển danh Chúa và cũng là cơ hội để bạn giúp đỡ những ai đang đối mặt với đau thương và mất mát. Hãy nhớ rằng những thử thách mà bạn đang đối diện chỉ là tạm thời và không đáng so sánh với vinh quang lớn lao đời đời của Chúa.

Mọi thắc mắc, góp ý hoặc dự phần dâng hiến cùng chương trình, xin hãy liên hệ với chúng tôi qua:

Chúc quý vị một ngày tốt lành. Thân chào và hẹn gặp lại quý vị vào chương trình ngày mai.

bình luận

1 bình luận
Ntruong ly
CẢM TẠ ƠN CHÚA MỖI NGÀY
Trả lời -
29/09/2023