Giữa cuộc đời đầy dẫy thăng trầm, khi mà mọi thứ chúng ta sở hữu có thể biến mất trong phút chốc, bạn sẽ làm gì để giữ mình luôn đứng vững? Khi sóng gió ập đến, bạn sẽ cố gắng làm mọi cách để kiểm soát cuộc đời mình, hay bạn sẽ ngay lập tức chạy đến với Chúa và chờ Ngài hướng dẫn? Và liệu bạn có sẵn lòng tuân theo Ngài, ngay cả khi con đường phía trước còn đang mờ mịt? Liệu Chúa có phải là ưu tiên hàng đầu trong cuộc đời bạn không?

Hôm nay, ngày 30/05/2024, chương trình Tĩnh Nguyện Hằng Ngày thân mời quý thính giả cùng suy gẫm Lời Chúa với tác giả Iliamari Mendoza-Gomez qua chủ đề TÔN CHÚA LÊN TRÊN HẾT.

“Đức Chúa Trời tôi sẽ cung ứng mọi nhu cầu của anh em theo sự giàu có vinh quang của Ngài trong Đấng Christ Jêsus.” (Phi-líp 4:19)

Năm 2014 là một năm đáng nhớ trong cuộc đời tôi. Tôi có một công việc tuyệt vời và mọi thứ đều suôn sẻ. Tôi đã mở lòng mình với mọi người người xung quanh. Tôi tin rằng không có lý do gì để hoài nghi ai cả, miễn là họ tỏ ra tốt bụng. Nhưng rồi, một ngày kia tôi bất ngờ bị giáng chức. Tôi không thể lý giải nổi điều gì đã xảy ra, đặc biệt là sau khi liên tiếp hai lần được vinh danh là “Nhân viên xuất sắc của tháng”.

Tôi còn nhớ như in lúc quản lý cửa hàng mời tôi vào phòng và thông báo rằng tôi sẽ bị giáng chức vì không hoàn thành nhiệm vụ. Nỗi buồn chất chứa khiến tôi bảo ông ấy rằng mình thà bị sa thải còn hơn. Nhưng câu trả lời của ông khiến tôi ngỡ ngàng: “Cô là nhân viên xuất sắc, tôi không thể nào sa thải cô được.” Tôi không thể tin vào tai mình. Thấy tôi đang rối bời, ông lập tức đề nghị tôi nghỉ ngơi một vài ngày, và bảo rằng tôi không cần lo lắng về lương bổng.

Tôi vô cùng tức giận, hoang mang và bối rối. Nhưng thay vì bị cuốn theo cảm xúc của mình, tôi nhớ lại lời Mục sư quản nhiệm của tôi kêu gọi hôm Chúa nhật vừa rồi: đọc Kinh Thánh và chờ đợi Chúa hướng dẫn. Vì vậy, trong những ngày sau khi bị giáng chức, tôi đã dành nhiều thời gian hơn để đọc Kinh Thánh, để thờ phượng Chúa và chờ đợi sự hướng dẫn của Ngài trước khi đi làm trở lại. Và không lâu sau, tôi nhận được sự khẳng định từ Chúa: Hãy yên lặng và chờ đợi, đừng để cơn giận chiếm hữu (Thi Thiên 37:7-9). Chúa không chỉ an ủi tôi, mà còn đưa dẫn tôi đến với một công việc mới. Và qua mỗi năm, Ngài lại tiếp tục đưa tôi đến với những công việc mới, ngày càng tốt đẹp hơn bội phần.

Đó là lần đầu tiên tôi thực sự lắng nghe và tuân theo lời Chúa, và quyết định đó đã hình thành nên phương châm sống của tôi: tôn Chúa ở vị trí trung tâm của cuộc đời, luôn lắng nghe và luôn vâng lời Ngài, tin rằng Ngài sẽ luôn dõi theo và chăm sóc cho tôi. Đó là bước ngoặt đã định hình cách tôi sống và quyết định mọi hành động của tôi từ đó về sau.

“Chẳng phải năm con chim sẻ được bán với giá hai đồng tiền sao? Dù vậy, Đức Chúa Trời không bỏ quên một con nào hết. Ngay cả tóc trên đầu các con cũng được đếm hết rồi. Đừng sợ, vì các con có giá trị hơn nhiều con chim sẻ.” (Lu-ca 12:6-7)

Khi tôn Chúa lên làm trung tâm và kim chỉ nam của cuộc đời, mỗi bước chúng ta đi theo Ngài đều mang đến phước hạnh, và chúng ta được Ngài bảo vệ khỏi những nguy hiểm rình rập.

“Những người theo Đa-vít nói với ông: “Đây là ngày mà Đức Giê-hô-va có phán với ông: ‘Nầy, Ta phó kẻ thù ngươi vào tay ngươi. Hãy xử nó tùy ý ngươi.’” Nhưng Đa-vít đứng dậy, cắt trộm vạt áo choàng của Sau-lơ.” (1 Sa-mu-ên 24:4-5)

Ngài sẽ chu cấp cho mọi nhu cầu của bạn:

“Đức Chúa Trời tôi sẽ cung ứng mọi nhu cầu của anh em theo sự giàu có vinh quang của Ngài trong Đấng Christ Jêsus.” (Phi-líp 4:19)

Kể từ ngày đó, mối liên hệ giữa tôi với Chúa đã không ngừng phát triển. Tôi nương dựa nơi Ngài trong mọi sự và lắng nghe mọi chỉ dẫn của Ngài. Dù đôi khi chưa hiểu được mục đích của Ngài, tôi vẫn chọn tuân theo. Và giờ đây, tôi có thể khẳng định rằng tôi đã được Ngài đưa dẫn từ vinh quang này sang vinh quang khác, nhận lấy vô số phước hạnh từ nơi Cha Thiên Thượng. Ngài cho phép tôi dự phần vào công việc Nước Trời và ban cho tôi sự sống sung mãn mà Ngài hứa ban cho mọi người tôn Cứu Chúa Jêsus làm Đấng Cứu Rỗi của cuộc đời mình. Tôi sống trong bình an, được yêu thương, che chở, và không lo âu về tương lai – bởi vì tôi biết Chúa luôn ở cùng tôi.

Cầu nguyện: Lạy Chúa kính yêu của con, xin dạy con biết tin cậy và giao phó mọi điều cho Ngài. Xin giúp con luôn tìm kiếm và lắng nghe lời Ngài, giúp con tuân theo mọi hướng dẫn của Ngài, dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Xin Ngài ban cho con sự bình an thật giữa cơn thử thách, biết rằng Ngài là Đấng hằng chăm sóc con từng giây, từng phút, và mọi điều xảy ra đều là ý muốn tốt đẹp của Ngài trên cuộc đời của con. Con thành kính cầu nguyện trong danh Chúa Jêsus Christ, A-men.

Quý thính giả thân mến, hôm nay, mong rằng bạn sẽ tin cậy và giao phó mọi điều cho Chúa. Hãy tìm kiếm Ngài và lắng nghe lời Ngài hướng dẫn. Hãy tuân theo Ngài, kể cả khi bạn không thể hiểu hết mọi điều. Bởi lẽ, không ai thấu hiểu bạn bằng Đấng Tạo Hóa của bạn. Hãy mở lòng mời Ngài nắm quyền tể trị cuộc đời bạn ngay lúc này, và bạn sẽ được trải nghiệm tình yêu vô bờ bến mà Ngài dành cho bạn.

Mọi thắc mắc, góp ý hoặc dự phần dâng hiến cùng chương trình, xin hãy liên hệ với chúng tôi qua:

Chúc quý vị một ngày tốt lành. Thân chào và hẹn gặp lại quý vị vào chương trình ngày mai.

bình luận

2 bình luận
oneway avatarThien sangtran
Lạy Chúa, con tin cậy và phó thác con và gia đình con trong tay Chúa, xin Chúa che chở và dẫn dắt trên cuộc đời, để được thờ Phượng Chúa.Alleluia
Trả lời -
30/05/2024
oneway avatarThien sangtran
Lạy Chúa, con tin cậy và phó thác con và gia đình con trong tay Chúa, xin Chúa che chở và dẫn dắt trên cuộc đời, để được thờ Phượng Chúa.Alleluia
Trả lời -
30/05/2024