Là người tin Chúa, chúng ta được đặt để trong Hội Thánh là gia đình của Đức Chúa Trời và tất cả tín hữu là anh chị em của nhau. Vì vậy, chúng ta phải có trách nhiệm quan tâm lẫn nhau để giúp nhau vững vàng trong hành trình theo Chúa.

Hôm nay, ngày 30/04/2022, chương trình Tĩnh Nguyện Hằng Ngày thân mời quý thính giả cùng suy gẫm Lời Chúa với tác giả Thomas Naumann qua chủ đề HÃY QUAN TÂM LẪN NHAU

“Chúng ta hãy quan tâm khích lệ nhau về lòng yêu thương và các việc lành. Chớ bỏ sự nhóm lại như mấy kẻ quen làm, nhưng phải khuyên bảo nhau; nếu anh em thấy ngày của Chúa càng gần chừng nào thì càng phải làm như vậy chừng nấy.” (Hê-bơ-rơ 10:24-25)

Rất ít động vật trên trái đất này sống đơn độc. Nếu cố công tìm hiểu, tôi đoán chắc bạn cũng có thể chỉ ra một vài loài. Nhưng hầu hết có xu hướng sống theo bầy, theo nhóm của chúng. Hẳn bạn đã quen thuộc khi nhìn thấy chim bay thành đàn. Hoặc khi mở Tivi xem những chương trình về “thế giới muôn loài”, bạn thường bắt gặp những bầy bò rừng, đàn hươu...

Hãy dành thời gian để nghiên cứu hành vi của bất kỳ loài động vật nào. Chúng ta nhìn thấy mối liên hệ giữa các con vật. Chẳng hạn những con chó con chơi đùa với nhau. Hay gà mẹ luôn đi theo che chở đàn gà con. Tôi thích xem những con sóc đuổi nhau lên xuống cây sồi, hoặc nhìn thấy những con nai con chạy vòng tròn trên một cánh đồng trống. Khi nói đến sinh tồn, động vật tìm thấy sức mạnh nơi bầy đàn của chúng. Nếu bạn gây rối với một con ong, bạn sẽ gây rối với cả tổ ong!

Tất nhiên con người được Đức Chúa Trời tạo dựng cách thiêng liêng và cao quý hơn mọi loài vật vì chúng ta được dựng nên theo ảnh tượng của Ngài. Tuy nhiên trong khía cạnh cộng đồng, chúng ta cũng giống với nhiều loài động vật như đã kể trên. Chúng ta được tạo dựng để cần có nhau. Lời Đức Chúa Trời phán trong Sáng Thế Ký 2:18 rằng “Con người ở một mình thì không tốt.”

Đặc biệt, là con cái Chúa, chúng ta là những thành viên trong Hội Thánh. Dù bạn có theo hệ phái nào đi chăng nữa, khi bạn tin vào sứ điệp Phúc Âm của Kinh Thánh thì bạn đã trở nên một bộ phận trong thân thể của Chúa Giê-xu.

“Chúng ta tuy nhiều người, nhưng chỉ là một thân trong Đấng Christ; mỗi chúng ta đều là các chi thể của nhau.” (Rô-ma 12:5)

Trong Giăng 15, Chúa Giê-xu ví Ngài là cây nho còn mỗi chúng ta là những nhành, những lá của cây. Nếu không gắn mình vào cây nho, chúng ta sẽ không kết quả. “Ta là cây nho, các con là cành. Ai cứ ở trong Ta, và Ta trong người ấy thì sinh ra nhiều quả, vì ngoài Ta các con không làm gì được.” (Giăng 15:5)

Vì cùng là những chi thể trong một thân, những nhành trong một cây, chúng ta thuộc về nhau và cần đến nhau. Thế nên mỗi người hãy mở lòng với người khác. Hãy quan tâm, nâng đỡ, khích lệ nhau như lời Chúa dạy:

“Chúng ta hãy quan tâm khích lệ nhau về lòng yêu thương và các việc lành. Chớ bỏ sự nhóm lại như mấy kẻ quen làm, nhưng phải khuyên bảo nhau; nếu anh em thấy ngày của Chúa càng gần chừng nào thì càng phải làm như vậy chừng nấy.” (Hê-bơ-rơ 10:24-25)

Cầu nguyện: Cảm ơn Chúa vì Ngài đặt để con trong một tập thể, một cộng đồng, trong cùng Hội Thánh để chúng con yêu thương, quan tâm, khích lệ nhau trong cuộc sống theo Ngài. Xin cho mỗi người trong chúng con biết hỗ trợ lẫn nhau để cùng làm cho Hội Thánh được vững mạnh. Con cầu nguyện, trong danh Chúa Giê-xu Christ. Amen.

Quý thính giả thân mến, hôm nay có ai trong Hội Thánh, ban ngành, nhóm nhỏ của bạn đang đối diện với nan đề, đang cô đơn và cần sự giúp đỡ hay không? Hãy cầu nguyện cũng như thăm hỏi, động viên họ, cùng giúp nhau đứng vững trong Chúa.

Mọi thắc mắc, góp ý hoặc dự phần cùng chương trình, xin hãy liên hệ với chúng tôi qua:

Chúc quý vị một ngày tốt lành. Thân chào và hẹn gặp lại quý vị vào chương trình ngày mai.

bình luận

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này