Trong ngày cuối cùng của năm 2021, đứng trước thời khắc giao mùa, chuẩn bị bước vào một năm mới, một chặng đua mới của cuộc sống, bạn cảm thấy như thế nào? Lo lắng, hồi hộp, sợ hãi, hay là tin cậy sẽ có một năm mới đắc thắng cho Chúa?

Hôm nay, ngày 31/12/2021, chương trình Tĩnh Nguyện Hằng Ngày thân mời quý thính giả cùng suy gẫm Lời Chúa với tác giả Janet Perez Eckles qua chủ đề NHỮNG LỜI HỨA CỦA CHÚA CHO NĂM MỚI ĐẮC THẮNG

“Nhưng ai trông đợi Đức Giê-hô-va chắc chắn được sức mới, cất cánh bay cao như chim ưng, chạy mà không mệt nhọc, đi mà không mòn mỏi.” (Ê-sai 40:31)

“Con không thể ở nhà được,” cha tôi khẳng định, “con phải đi học.”

Tôi run rẩy. Lúc đó tôi chỉ mới 12 tuổi và chỉ mới từ Bolivia chuyến đến đây có vài ngày, không thể hiểu một chữ tiếng Anh nào. Cú sốc văn hóa đã làm rung chuyển thế giới của tôi, khiến trái tim tôi đau đớn. Các bạn học sinh lớp 6 đang tụ tập cách tôi vài mét, chỉ trỏ vào tôi và cười khúc khích. Tôi không thể hòa nhập được với họ. Và tôi cũng không nhận được sự giúp đỡ nào từ thầy cô.

Nhưng điều khiến tôi trở nên tê liệt vì sợ hãi là các cuộc chạy tiếp sức mà tôi được yêu cầu tham gia. Khoảng cách mà tôi phải chạy giữa điểm xuất phát và người chạy tiếp theo, là nơi mà tôi sẽ chuyển giao chiếc gậy, đã làm bụng tôi phải thắt lại.

Đối với hầu hết các bạn khác thì khoảng cách đó ngắn thôi, nhưng với tôi thì nó dài như chiều dài của cả thế giới vậy. Không ai biết được nỗi thống khổ đang bùng cháy bên trong tôi.

Những suy nghĩ kinh hoàng vang lên trong đầu tôi ầm ầm như tiếng sấm. Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi vấp chân hoặc đánh rơi chiếc gậy? Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi bị té ngã hoặc khiến đội mình bị tụt lại phía sau? Những viễn cảnh đó dày vò tôi trước mọi cuộc đua.

Bạn đã từng như vậy chưa? Một năm nữa lại bắt đầu. Và bạn đang bước vào một chặng đua khác. Còn một đoạn đường nữa của cuộc đời đang đợi bạn ở phía trước. Và bạn tự hỏi liệu mình có vượt qua được hay không. Không ai nghe thấy tiếng sấm vang rền bên trong. Phía trước là một cuộc hành trình, mơ hồ và xa lạ một cách đau đớn. Mồ hôi túa ra. Và bạn tự hỏi, “Liệu mình có đi thêm được một bước nữa không? Mình sẽ về đích chứ?”

Nhưng trong khi chúng ta thắc mắc, hoài nghi, thì Chúa không phải ở trên khán đài. Ngài đang ở ngay trên đường đua, ngay bên cạnh chúng ta, nghe thấy từng tiếng thở dài căng thẳng của chúng ta, nhìn thấy từng giọt mồ hôi và nước mắt rơi ra, lắng nghe từng lời nghi ngờ trào ra từ trái tim lo lắng, sợ hãi của chúng ta.

Và ở giữa tất cả, sự trấn an của Ngài tràn dâng và sự bình an của Ngài sẽ xóa tan nỗi sợ hãi. Ngay cả khi không hiểu ngôn ngữ của nghịch cảnh, chúng ta vẫn bước vào đường đua của cuộc đời. Huấn luyện viên của chúng ta là Đức Chúa Trời của cả cõi hoàn vũ. Ngài sẽ đưa chúng ta về đích với 7 lời hứa sau đây:

Ngài sẽ ban cho chúng ta lòng tin quyết với lời chắc chắn của Ngài,
Ngài sẽ làm vơi gánh nặng của chúng ta với ân điển của Ngài,
Ngài sẽ cổ vũ chúng ta với lời hứa của Ngài,
Ngài sẽ nâng đỡ chúng ta với cánh tay quyền năng của Ngài,
Ngài sẽ mang chúng ta đi qua những khó khăn bởi lòng thương xót của Ngài,
Ngài sẽ giữ chúng ta đi đúng hướng bởi sức mạnh của Ngài,
Và chiến thắng sẽ rất huy hoàng vì tình yêu Ngài dành cho chúng ta.

Nhìn lại những năm tháng xa xưa ấy, tôi thấy mình đã lo sợ một cách ngớ ngẩn làm sao. Giờ đây, sự bình tĩnh của Ngài đang ngự trị. Dù quãng đường dài bao nhiêu, chặng đường gian nan, hiểm trở thế nào, đôi chân tôi không cần run sợ. Và tấm lòng tôi sẵn sàng bước vào cuộc đua của đời sống.

Nỗi sợ hãi đã bị bỏ lại trong một góc xó nào đó, nơi chứa đầy những suy nghĩ tiêu cực. Giờ đây, tâm hồn tôi được mạnh mẽ bởi sự khích lệ của chính Chúa: “Nhưng ai trông đợi Đức Giê-hô-va chắc chắn được sức mới, cất cánh bay cao như chim ưng, chạy mà không mệt nhọc, đi mà không mòn mỏi.” (Ê-sai 40:31)

Dù không biết năm mới, ngày mới, hay thậm chí khoảnh khắc mới sẽ như thế nào, nhưng chính sự không biết trước đó giúp tôi cảm nhận vẻ đẹp của thế giới và cuộc sống này. Với đôi mắt thuộc linh tập trung vào điều ở trên cao chứ không phải là những rắc rối trên đường đua, đích đến đã trở nên rõ ràng hơn. Cuộc đua này không hề quá sức tôi. Và một năm mới đầy hứa hẹn sẽ đưa chúng ta càng gần tới vạch đích vinh quang mà Chúa gọi mời mỗi một chúng ta hướng đến.

Cầu nguyện: Cảm ơn Chúa vì những lời tuyệt vời của Ngài giúp con có thể đối diện với năm mới này trong sự tin cậy, vững vàng và tràn đầy hy vọng rằng đây là một năm phước hạnh mà Chúa dành sẵn cho con ở phía trước. Xin ý Cha được nên trên đời sống con. Con cầu nguyện, trong danh Chúa Giê-xu Christ. Amen.

Quý thính giả thân mến, điều gì khiến bạn lo lắng, bất an khi nghĩ đến tương lai? Việc biết rằng Chúa là vị Huấn luyện viên đang đồng hành cùng bạn trong đường đua này có làm bạn cảm thấy an lòng hay không? Mỗi khi cảm thấy sợ hãi, hãy đến với Lời Chúa, đọc lại những câu Kinh Thánh về lời hứa của Chúa dành cho người thuộc về Ngài, chắc chắn bạn sẽ nhận được sức mới trong hành trình đi tới của mình.

Cảm tạ Chúa bởi sự ban phước và xức dầu của Ngài, chương trình Tĩnh Nguyện Hằng Ngày của Oneway không chỉ đem đến sự khích lệ đời sống thuộc linh cho phần đông tín hữu mà còn giúp nuôi dưỡng và phát triển đức tin cho nhiều tân tín hữu ở khắp nơi. 

Một tân tín hữu đã gởi lời nhắn hết sức chân thành đến ban biên tập của chương trình như sau: “Mình rất cảm ơn ban biên tập của Oneway radio về những video chia sẻ lời Chúa vào mỗi buổi sáng. Nội dung của các video trong kênh thật ý nghĩa và mang đến sự bình an diệu kỳ cho người nghe. Mình mới tin nhận Chúa và cũng mới biết đến Oneway Radio. Mỗi sáng mình nghe Oneway Radio và hướng lòng mình về Chúa, mình lại thấy được hiểu thêm về Chúa và cảm nhận rõ hơn về tình yêu của Ngài qua những câu chuyện, những ví dụ trong đời sống hằng ngày mà Oneway chia sẻ"

Quả thật đây là một trong những phản hồi đầy khích lệ mà chúng tôi nhận được. Nếu quý vị được khích lệ qua chương trình, vui lòng bấm theo dõi kênh, chia sẻ chương trình này cho bạn bè người thân để mọi người có cơ hội được tiếp cận với lời Chúa mỗi ngày. Ngoài ra, nếu quí vị có thắc mắc, góp ý, cần được tư vấn, hay muốn tìm hiểu thêm về Chúa xin hãy chia sẻ cùng với chúng tôi bằng cách để lại bình luận trên YouTube, Facebook, gửi email về địa chỉ [email protected], hoặc gọi điện trực tiếp về số điện thoại 0896 164 199. Nếu quý vị muốn dự phần dâng hiến cho chương trình này, xin liên hệ với Oneway qua các phương cách trên để được hướng dẫn.

Chân thành cảm ơn quý vị, hẹn gặp lại quí vị trong chương trình ngày mai.

bình luận

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này