Trong ngày cuối năm 2020 này, nhiều người sẽ ngồi lại, viết xuống những kế hoạch, mục tiêu cho năm mới 2021 và quyết tâm thực hiện. Chương trình hôm nay mời gọi bạn hãy đặt ra quyết tâm sống thỏa lòng trong năm mới này.

“Sự tin kính cùng sự thỏa lòng chính là nguồn lợi lớn” (1 Ti-mô-thê 6:6)

Đối với nhiều người, ngày 1 tháng 1 là ngày sẽ đưa ra những quyết định cho năm mới, trong đó có quyết định về tài chính, kinh doanh hay những mục tiêu cho sự phát triển bản thân.

Tất nhiên đây là điều đáng làm. Châm Ngôn 21:5 dạy rằng, “Các ý tưởng của người cần mẫn chắc chắn dẫn đến sự dư dật, còn tất cả kẻ hấp tấp chỉ chạy đến điều thiếu thốn.”

Tuy nhiên, là con cái Đức Chúa Trời, chúng ta phải nên thận trọng với động cơ đằng sau bất kỳ quyết định nào mà chúng ta thực hiện. Những gì chúng ta đặt ra có xuất phát từ sự bất mãn hay không?

Khi nói, “tôi sẽ cảm thấy thỏa lòng nếu…” thì rõ ràng chúng ta đang cho rằng những gì Đức Chúa Trời làm cho chúng ta trong hiện tại vẫn chưa đủ. Và nếu chúng ta cho rằng Chúa vẫn chưa đủ thì mọi quyết tâm, mọi cố gắng đề ra đều là nỗ lực của sức riêng mà thôi.

Phao-lô nói,
“Tôi nói vậy không phải do thiếu thốn đâu, vì tôi đã học sống thỏa lòng trong mọi cảnh ngộ” (Phi-líp 4:11)

Phao-lô biết rõ mình là ai. Phao-lô nhận thức thân phận mình là con của Vua trên muôn vua. Khi chúng ta than thở mình thiếu cái này, không đủ cái kia, thì rõ ràng chúng ta không sống đúng với địa vị của mình. Người con trai hoang đàng đã rời khỏi nhà cha mình để sống với sức riêng và mọi thứ đã không diễn ra như chàng mong muốn. Người con còn lại thì dù ở trong gia đình nhưng lại không sống theo những đặc quyền đáng có của mình, vì anh nghĩ mình cần phải chờ đợi điều gì đó, điều mà vốn dĩ anh đã sở hữu.

Hãy nhớ rằng, “Sự tin kính cùng sự thỏa lòng chính là nguồn lợi lớn”. Không giống như sự giàu có của thế gian, sự giàu có của Đức Chúa Trời là điều không ai có thể cướp mất khỏi bạn. Khi bạn thỏa lòng, bạn để mình ở trong tình trạng sẵn sàng đón nhận ơn phước Chúa ban.

Một khi chúng ta biết mình là ai trong Đấng Christ, thì chúng ta sẽ đưa ra mọi quyết định trong Ngài và cho Ngài. Không có gì sai khi muốn phát triển bản thân vì sự vinh hiển của vương quốc Đức Chúa Trời. Chúa đã sai phái chúng ta ra đi để phục vụ cho vương quốc Ngài. Và khi Ngài sai phái chúng ta, Ngài cũng trang bị mọi điều chúng ta cần.

Có lẽ một điều đáng để chúng ta bắt đầu trong năm mới này là quyết tâm sống thỏa lòng.

Trước khi đề ra bất kỳ mục tiêu hay quyết định nào, hãy dành thời gian riêng tư với Chúa, cảm ơn Ngài về tất cả những gì Ngài đã làm. Hãy cảm ơn Chúa về chính Ngài, về địa vị của chúng ta trong Ngài, và nhận biết rằng có Chúa là quá đủ cho chúng ta. Dù chúng ta đang ở trong hoàn cảnh nào, có những khoản nợ phải trả, những khó khăn trong gia đình, một bệnh tật nào đó …, hãy luôn nhớ rằng Chúa là quá đủ cho chúng ta. Có thể chúng ta sẽ cảm thấy khó mà nghĩ như vậy được nhưng khi hết lòng đến với Chúa trong sự thờ phượng, cầu nguyện, chúng ta sẽ kinh nghiệm được điều đó.

Tác giả Thi Thiên 37:4 bày tỏ
“Cũng hãy vui thỏa nơi Đức Giê-hô-va
Thì Ngài sẽ ban cho ngươi điều lòng mình ao ước.”

Câu Kinh Thánh này cũng được hiểu theo một cách khác là nếu chúng ta vui thỏa trong Chúa thì những điều lòng chúng ta ao ước sẽ phù hợp với ý muốn Chúa.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, trong khi suy nghĩ về kế hoạch của mình trong năm mới này, con muốn nói với Chúa rằng “có Giê-xu lòng con thỏa rồi”. Nguyện trong năm mới này, con sẽ theo đuổi sự tin kính để làm vui lòng Ngài, và sẽ sống thỏa lòng trong Ngài. Con cầu nguyện, trong danh Chúa Giê-xu Christ. A-men.

Quý thính giả thân mến, hãy tìm kiếm sự thỏa lòng trong Chúa để Ngài bày tỏ cho bạn sự đầy trọn của bạn ở trong Ngài là thể nào. Hãy vui thỏa trong đường lối Chúa. Từ đó, bạn sẽ kinh nghiệm sự ban phước của Chúa trong mọi mục tiêu, quyết định của bạn trong năm mới này.

Oneway Radio rất vui khi nhận được rất nhiều những lời chứng về đời sống được biến đổi qua chương trình TNHN. Chúng tôi cũng được khích lệ từ những khoản dâng hiến của bạn gửi cho chương trình, để giúp cho Lời Chúa càng được chia sẻ lan rộng hơn. Nếu bạn muốn được tư vấn về niềm tin, hoặc dự phần trong sự dâng hiến với chương trình, xin hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay bằng cách để lại bình luận trực tiếp trên YouTube, Facebook, nhắn tin trên Zalo, Viber qua số điện thoại: 0898 189 819

bình luận

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này