Dù thường xuyên nói và thể hiện rằng mình yêu thương khác, nhưng khi liên quan đến lợi ích và sự quan tâm cá nhân, chúng ta hay chọn phần ưu tiên về mình. Vậy thế nào mới là một tình yêu thật trong mối quan hệ với những người bên cạnh?

"Mỗi người trong anh em đừng chỉ quan tâm đến lợi ích riêng của mình, nhưng phải quan tâm đến lợi ích của người khác nữa." ( Phi-líp 2:4)

Ấm trà cũ kỹ của tôi đã tới thời điểm của nó. Một buổi sáng, tôi vào bếp và thấy nước phủ trên bề mặt. Tôi biết đó là lúc ấm trà của tôi đã xong nhiệm vụ. Nhưng tôi biết chắc một điều là tôi không muốn thay nó bằng một cái mới, một ấm trà điện.

Với tất cả các thiết bị điện tử, TV và giờ đây là cả nhà bếp điều khiển bằng hệ thống máy tính, tôi quyết tâm giữ lại cho mình ít nhất một thứ gì đó nhẹ nhàng, đơn giản, ít phức tạp hơn. Ngoài ra, dù sao thì chúng tôi cũng không còn chỗ trên quầy bếp nữa.

Nhưng vấn đề là chồng tôi thì lại rất muốn mua một cái ấm điện. Sau chuyến thăm nhà chị gái, anh trở về nhà say sưa nói về ấm điện. "Nó giảm thời gian đun sôi xuống một nửa và không làm nhà bếp nóng lên!"

Vì chúng tôi sống ở Florida, anh nghĩ rằng đây là một điểm cộng thực sự đối với đề xuất mua nó.

Nhưng tôi không thể bị thuyết phục. Tôi thà chết kiệt sức vì nóng còn hơn làm lộn xộn quầy bếp của mình.

Tuy nhiên, vì chưa tìm được chính xác chiếc ấm mà tôi thích, tôi bắt đầu sử dụng một cái chảo nhỏ để đun nước. Thật là một mớ hỗn độn. Nước vương vãi khắp nơi và dường như thời gian đun sôi nó kéo dài đến vô tận. Tình hình càng kéo dài, tôi càng trở nên thất vọng. Tại sao tôi không thể tìm được một cái ấm mình muốn?

Sau đó, Phi-líp 2:4 cho tôi đúng câu trả lời:

"Mỗi người trong anh em đừng chỉ quan tâm đến lợi ích riêng của mình, nhưng phải quan tâm đến lợi ích của người khác nữa."

Tôi biết tôi cần phải có ấm đun nước mà chồng tôi muốn. Không phải đó là điều mà tình yêu phải làm sao? Không phải đó là cách mà khi mới kết hôn chúng tôi vẫn thể hiện hay sao? Chúng ta thích những gì người khác thích, không phải vì chúng ta thực sự muốn nó, mà vì chúng ta yêu họ và họ muốn nó.

Tôi nhận ra đây là một cơ hội để tặng chồng tôi món quà mà anh thường tặng tôi - món quà muốn những gì người kia muốn.

Vì vậy, sáng sớm ngày thứ Bảy tiếp theo, tôi nói, “Anh biết gì không? Em nghĩ là chúng ta cần có một ấm trà bằng điện. Anh có thể giúp em mua một cái không? Tôi ước bạn có thể nhìn thấy khuôn mặt của chồng tôi khi anh ấy suýt nhảy ra khỏi giường.

Nhưng hóa ra, Chúa đã chờ đợi sự thay đổi này của tấm lòng tôi để ban cho tôi thứ gì đó chứ không chỉ là một ấm trà.

Chúng tôi sớm tìm thấy một thứ chúng tôi thích và nó thậm chí còn đang được khuyến mãi. Nhưng tôi đã sẵn sàng trả nhiều tiền hơn để mua một cái đặc biệt cho chồng tôi ngày hôm đó. Khi anh nắm chặt tay tôi và dẫn tôi hào hứng đi qua cửa hàng về phía các thiết bị nhà bếp, dường như anh muốn cho mọi người đều biết rằng:

"Đây là vợ tôi và tôi yêu cô ấy. Cô ấy quan tâm sâu sắc đến từng chi tiết trong cuộc sống của tôi - thậm chí cả cái ấm trà."

Vâng, tôi muốn trả bất cứ giá nào để cảm nhận những suy nghĩ ấy của anh.

Và thật bất ngờ, thật bất ngờ, vẫn còn một chỗ trên quầy bếp nhà tôi rất phù hợp để đặt nó lên mà không hề thấy lộn xộn.

Và bạn biết điều gì xảy ra không, giờ đây tôi là người say sưa về việc nước được sôi nhanh như thế nào và về tiện lợi mà chiếc ấm trà điện này mang lại. Nếu biết trước như vậy tôi đã mua nó từ sớm rồi.

Nhưng tôi còn say sưa hơn nữa về Đức Chúa Trời, Đấng yêu thương tôi quá nhiều và Ngài không bao giờ ngừng hành động trong tấm lòng tôi.

Đôi khi, chúng ta không biết những gì chúng ta đang thiếu bằng cách muốn những gì chúng ta muốn. Chúng ta nghĩ rằng những gì mình muốn là sự lựa chọn tốt nhất. Nhưng thường thì sự lựa chọn của chúng ta mang tính chủ quan và không phải lúc nào cũng phù hợp. Tôi rất biết ơn Chúa vì Ngài đã không để tôi tự giải quyết những gì tôi nghĩ là mình muốn.

Giờ đây khi đang ngồi thưởng thức tách trà thơm ngon, tôi muốn dành những chỗ trong cuộc đời mình để Chúa đặt vào đó những phước hạnh tuyệt vời của Ngài.

"Đức Giê-hô-va phán: “Ý tưởng Ta không phải là ý tưởng các ngươi, đường lối các ngươi chẳng phải là đường lối Ta." (Ê-sai 55:8).

Cầu nguyện: Cảm ơn Chúa vì dù chúng con ích kỷ, luôn nghĩ cho bản thân mình nhưng Ngài luôn yêu và ban cho chúng con những điều tốt nhất. Xin giúp chúng con sống mỗi ngày, biết nghĩ và quan tâm đến những người quanh mình. Con cầu nguyện, trong danh Chúa Giê-xu. Amen.
Bạn thân mến, bạn có thể đặt những mong muốn, sở thích cá nhân của mình xuống và quan tâm đến lợi ích của người khác từ những việc nhỏ và đơn giản trong gia đình, trường học, công ty của mình. Vì đó chính là bản chất của tình yêu thương.

Bạn thân mến, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Chúa hoặc nếu bạn có những khó khăn, trăn trở nào cần chia sẻ với chương trình, hãy để lại bình luận ở cuối bài, inbox tại fanpage của Facebook, hoặc gửi email về địa chỉ: chiase@oneway.vn. Chúa Giê-xu yêu bạn. Chương trình rất mong được kết nối với bạn.

bình luận

1 bình luận
NHasoloan Tambunan
Find out your happiness in your spouse's happines
Trả lời -
03/09/2019