Chúa cho chúng ta cả hai con mắt để chúng ta có cái nhìn toàn diện. Nếu chỉ dùng một con mắt mà thôi, đôi khi tầm nhìn của chúng ta sẽ không rõ ràng. Cũng vậy, sống giữa trần thế này, Chúa muốn chúng ta nhìn mọi sự bằng cả con mắt thuộc thể lẫn con mắt thuộc linh.

“Cũng có những hình thể thuộc về trời và hình thể thuộc về đất; nhưng vinh quang của những hình thể thuộc về trời khác với vinh quang của những hình thể thuộc về đất.” (1 Cô-rinh-tô 15:40)


Thật tuyệt vời khi nhìn xem con gái bé bỏng của tôi đang chạy và chơi cùng chú chó con ở sân sau nhà. Vẻ mặt của bé đầy sự thích thú khi quay lại nhìn thấy chú chó con đang đuổi theo mình. Buổi sáng của chúng tôi thật đẹp, rực rỡ và đầy nắng. Nhưng tôi vẫn cẩn thận mặc thêm áo khoác có mũ trùm đầu để bảo vệ khuôn mặt khỏi những cơn gió lạnh bất chợt.

Ngồi trên chiếc ghế gỗ, lòng tôi ngập tràn cảm xúc biết ơn khi ngắm nhìn con gái đang chơi đùa một cách vô tư. Con gái tôi liên tục đá quả banh nhỏ và rồi lại hét lớn khi cùng với chú chó con đuổi theo nó. Tôi biết là chỉ một lát nữa thôi, con bé sẽ mệt nhừ và say giấc ngủ sau một buổi sáng đốt cháy nhiều năng lượng. Tôi cảm thấy thật sự phước hạnh, như thể Chúa đã lên kịch bản, chọn diễn viên và làm đạo diễn một bộ phim nhỏ để tôi được vui thoả vậy.

Đang nhìn con gái, tôi để ý thấy có cái gì đó che khuất tầm nhìn của mình. Tôi vẫn có thể thấy con gái đang chơi đùa, nhưng có thứ gì đó trắng trắng trước mắt tôi. À, tôi nhận ra đó chính là chiếc mũ trùm áo khoác của tôi đã rơi xuống mắt phải mình.

Khi tôi nhìn chằm chằm vào con gái, cùng lúc tôi có thể thấy con bé hiện diện hoặc biến mất. Nếu tôi nheo mắt bên phải, và tôi có thể nhìn rõ con gái mình. Sau đó, tôi nheo mắt trái và con gái tôi biến mất. Tôi mở mắt ra, và tầm nhìn của tôi lại tràn ngập sự hiện diện của con mình một lần nữa.

Tôi tự nhủ, hay là mình cứ nhắm mắt bên phải lại. Nhưng tôi cảm nhận Chúa Thánh Linh đang thì thầm vào tai tôi rằng “Ta ban cho con cả hai con mắt".

Là Cơ Đốc nhân, chúng ta là những người được sinh ra ở cả hai thế giới: con người bề ngoài của chúng ta được sinh ra ở thế giới thuộc thể nhưng con người bề trong của chúng ta được sinh ra ở thế giới thuộc linh.

“Cũng có những hình thể thuộc về trời và hình thể thuộc về đất; nhưng vinh quang của những hình thể thuộc về trời khác với vinh quang của những hình thể thuộc về đất.” (1 Cô-rinh-tô 15:40)

Khi con người bên trong của chúng ta được sinh ra trong Đấng Christ, chúng ta sẽ thấy cuộc sống bằng cả hai mắt; và Đức Chúa Trời đã thiết kế cái nhìn của chúng ta trong sự kết hợp của cả hai thế giới. Câu hỏi là, con mắt nào sẽ là con mắt chủ đạo của chúng ta?

Đức Chúa Trời đã đưa ra nhiều lời hứa trong Kinh Thánh và Chúa Thánh Linh ban cho chúng ta nhiều lời hứa một cách cá nhân. Tuy nhiên, thật khó để theo đuổi những lời hứa đó khi chúng tôi không thấy chúng. Nhiều lần con mắt thuộc linh của chúng ta yếu vì chúng ta đã để cho con mắt thuộc thể thống trị cuộc đời mình. Nhưng khi chúng ta thực hành trau dồi con mắt thuộc linh của mình qua việc làm sâu sắc mối quan hệ của chúng ta với Chúa Giê-xu, đọc Kinh Thánh và tin vào sự dẫn dắt của Đức Thánh Linh, con mắt thuộc linh của chúng ta sẽ bắt đầu thức tỉnh và thấy rõ.

Tôi không khuyên bạn tìm cách nhắm lại con mắt thuộc thể. Nhưng tôi khuyên bạn hãy nhìn bằng cả hai con mắt và dành sự ưu tiên cho con mắt thuộc linh. Hãy nhìn cả vào sự hiện diện của những phép lạ của Chúa trong thế giới thuộc linh và cả sự thiếu vắng những phép lạ trong thế giới vật lý một cách đồng thời để chúng ta có thể bước đi bằng đức tin. Việc theo đuổi những lời hứa này buộc chúng ta phải tăng cường con mắt thuộc linh và để nó cai trị cuộc đời chúng ta.

Kinh Thánh dạy rằng:

“Các tầng trời thuộc về Đức Giê-hô-va, nhưng Ngài đã ban quả đất cho con cái loài người.” (Thi Thiên 115:16)

Mặc dù Đức Chúa Trời là Đấng sáng tạo và điều khiển vũ trụ này, nhưng Ngài đã ban cho con cái Ngài ý chí tự do để tạo ra những điều tốt đẹp trên trái đất. Chính chúng ta là người quyết định nhìn bằng cả hai con mắt, cố gắng thực hiện những lời hứa thuộc linh và biến chúng thành hiện thực trên trái đất này.

Cầu nguyện: Cảm tạ Chúa vì Ngài ban cho con mắt thuộc linh khi chúng con tin nhận Ngài. Nhưng sống giữa thế giới này, xin Chúa cho con biết nhìn mọi điều bằng cả con mắt thuộc thể lẫn con mắt thuộc linh để con có thể nương dựa nơi sức toàn năng của Ngài, nhận lãnh những lời hứa Cha ban và biến nó thành hiện thực. Con cầu nguyện, trong danh Chúa Giê-xu. Amen.
Bạn thân mến, bạn có đang nhìn cuộc đời bằng cả hai con mắt thuộc thể lẫn thuộc linh, hay bạn đang để con mắt thuộc thể cai trị, kiểm soát bạn? Hãy chăm sóc con mắt thuộc linh của bạn qua việc đến với Lời Chúa và cầu xin Đức Thánh Linh dẫn dắt mình mỗi ngày.


Bạn thân mến, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Chúa hoặc nếu bạn có những khó khăn, trăn trở nào cần chia sẻ với chương trình, hãy để lại bình luận ở cuối bài, inbox tại fanpage của Facebook, hoặc gửi email về địa chỉ: chiase@oneway.vn. Chúa Giê-xu yêu bạn. Chương trình rất mong được kết nối với bạn.

bình luận

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này