Chị Linh hỏi em trai mình:
“Sao em lại coi đá banh? Chẳng phải em nói là em muốn coi trận bóng rổ mà?”
“Đúng là em có nói em muốn xem bóng rổ, nhưng em sẽ coi nó sau” - Ben vừa nhai tóp tép bắp nổ vừa trả lời. Ngay sau đó, quảng cáo xuất hiện, Ben tắt tiếng TV và rút điện thoại ra. Sau đó không lâu, Ben đã reo lớn tiếng:
“Yeah, trường em mới ghi bàn rồi! Tụi bạn em chơi ngoài thị trấn, nhưng em muốn xem trực tiếp”
“Sao em có thể theo dõi nhiều thứ cùng lúc như vậy được nhỉ?” Nhưng Ben đang chăm chú nhìn vào điện thoại của mình và không để ý chị mình vừa nói gì, chị Linh nhún vai và bỏ đi.
Không lâu sau, chị Linh đến giờ đi ngủ. Cô vào chúc ba ngủ ngon thì ba nhắc cô:
“Đừng quên cầu nguyện nha con gái”.
“Dạ”
/trả lời cách khó chịu/
“Con luôn cầu nguyện trước khi ngủ mà, nhưng lúc con cầu nguyện cũng là lúc những bạn khác cầu nguyện. Có vẻ như là có quá nhiều lời cầu nguyện cùng một lúc được nghe. Ba có nghĩ là Chúa có cách nào đó ghi âm lại để sau này Ngài có thể nghe không ba?
/Bố cười và nói/
“Việc này cũng giống như con đi chơi với em con, Ben. Tuy nhiên, đừng lo lắng, Chúa không cần phải ghi âm để có thể lắng nghe họ, nhưng Ngài nghe từng lời cầu xin của mọi người trong cùng một thời điểm.”

“Dạ, con biết rồi! Chúa không chuyển đổi qua lại giữa những người đang cầu nguyện cũng không bị phân tâm khi nghe một người hoặc nhiều người cùng cầu nguyện. Thật khó để tưởng tượng rằng Chúa có thể nghe thấy tất cả chúng ta cầu nguyện cùng một lúc.”

“Chúa không như Ben, cũng không giống bất kỳ ai trong chúng ta. Chúa là Chúa, chúng ta không thể hiểu được sự kỳ diệu mà Chúa làm. Nhưng Ngài nghe tất cả lời cầu nguyện trên thế giới cùng một lúc. Chúa lắng nghe mọi thứ chúng ta nói và thậm chí biết hết những điều chúng ta suy nghĩ, và Ngài quan tâm đến những mối quan tâm của chúng ta nữa đó con à. Chúng ta không bao giờ hiểu biết thực sự về việc Ngài làm, những chúng ta biết Chúa đã phán vậy, và Ngài là Đức Chúa Trời.”

“Thích quá!”
Linh ôm chầm ba và nói:
"Chúc ba ngủ ngon. Con sẽ cầu nguyện trước khi ngủ và con sẽ cảm ơn Chúa vì Ngài lắng nghe con”

bình luận

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này