“Sự sáng các ngươi hãy soi trước mặt người ta như vậy, đặng họ thấy những việc lành của các ngươi, và ngợi khen Cha các ngươi ở trên trời” Ma-thi-ơ 5:16


Bố đang làm gì vậy bố? Viên thắc mắc

Bố và mẹ đều muốn có một cái cửa sổ chỗ bức tường này nên bố đang đo và đánh dấu lại chỗ nào bố cần phải cắt một cái lỗ để làm nó.

Bố cẩn thận vẽ những đường thẳng ở những nơi bố định cắt.

Ủa sao bố không làm một cái cửa sổ ở chỗ kia. Viên lại thắc mắc khi đang giúp bố giữ cái thước kẻ: Bộ bố muốn nhìn thấy nhà để xe bên cạnh khi đang ngồi ăn cơm hay sao?

Góc nhìn có vẻ không tuyệt vời nhưng cứ chờ xem sự khác biệt mà một cái cửa sổ có thể mang lại. Bố vừa trả lời vừa cất thước đo vào trong thùng đồ nghề.

Ngày hôm sau, bố cẩn thận cắt một cái lỗ trên tường rồi ráp một cái cửa sổ mới vào chỗ
đó.

Chu cha! Viên kêu lên khi đang bước vào phòng: con nghĩ là con thích có một cái cửa sổ ở chỗ đó. Góc nhìn có vẻ tốt hơn những gì con đã tưởng tượng. Chúng ta có thể nhìn thấy bầu trời, cây cối, mấy chú chim, và cả những bãi cỏ nữa, đúng là hơn cả mong đợi. Hơn nữa, chúng ta còn có một tầm nhìn đẹp về phía nhà để xe của Quân nữa. Cậu mỉm cười: nhưng bố biết gì không, điều tốt nhất vẫn là cái cửa sổ mới.

Nhìn kìa Quân, con biết cái gì đó không? Bố chỉ vào thứ ánh sáng đang lọt qua khe cửa sổ.

Ở đây sáng hơn rất nhiều! Viên trả lời: Khi nắng ở bên ngoài, con hầu như có thể làm bài tập về nhà mà không cần phải bật đèn.

Khá là khác trước khi làm cửa sổ, phải không con trai? Bố đứng lùi lại và nhìn vào cái cửa sổ: Con có biết chúng ta cũng cần phải giống cái cửa sổ này không?

Làm thế nào chúng ta có thể làm được điều đó? Viên hỏi

Ồ, cửa sổ mang ánh sáng vào trong nhà, còn chúng ta có thể mang ánh sáng của Chúa Giê-xu vào trong cuộc sống của người khác. Bố giải thích.

Con có thể thấy ánh sáng xuyên qua cửa sổ nhưng bố không thể thực sự thấy ánh sáng của Chúa Giê-xu xuyên qua con, phải không bố?

Theo một cách nào đó, con có thể thấy nó. Giống như khi con trở thành bạn của Sơn và mời bạn ấy đến nhà thờ với con hoặc khi con tình nguyện dắt con chó của bác Nhân đi dạo công viên khi bác ấy bị bệnh thay vì đi chơi với những người bạn của con sau giờ học.

Ý bố là con đã chiếu ra ánh sáng của Chúa Giê-xu khi con làm tất cả những điều đó?

Bố gật đầu: Khi con nói về Chúa cho mọi người và làm theo Ngài bằng cách giúp đỡ người khác, đó chính là ánh sáng rực rỡ thể hiện tình yêu của Ngài được phản chiếu qua con đó!bình luận

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này