Trong cuộc sống, đôi khi những cơn bão ập đến khiến chúng ta chênh vênh lo sợ. Những lúc ấy, bạn sẽ nương náu nơi đâu? Nơi nhà cao cửa rộng, danh vọng cao sang hay tiền tài địa vị? Tất cả những điều đó không thể mang đến cho bạn sự an ninh thật. Chỉ duy nhất dưới bóng cánh toàn năng của Cha yêu thương, bạn mới được yên nghỉ trọn vẹn.

Hôm nay, ngày 01/08/2022, chương trình Tĩnh Nguyện Hằng Ngày thân mời quý thính giả cùng suy gẫm Lời Chúa với tác giả Karen Friday qua chủ đề NƯƠNG NÁU NƠI BÓNG CÁNH CHÚA.

“Ngài sẽ lấy lông Ngài mà che chở ngươi và dưới cánh Ngài ngươi sẽ được nương náu mình; Sự thành tín của Ngài là cái khiên và cái mộc của ngươi” (Thi Thiên 91:4)

Khi tôi mở cửa, bỗng có một con chim bay lên. Thì ra, có một chiếc tổ chim nhỏ ẩn trong chiếc vòng nguyệt quế tôi treo trước cửa. Điều đó có nghĩa là bất cứ khi nào mở cửa, tôi có thể vô tình làm vỡ những quả trứng chim. Vì vậy, tôi phải nhanh chóng hạ chiếc vòng nguyệt quế xuống, để con chim mẹ buộc phải đi làm tổ ở nơi khác.

Vài ngày sau, trên nhánh cây dương trong sân nhà, tôi phát hiện ra một chiếc tổ mới. Tôi hình dung cảnh chim mẹ chăm sóc cho chim non, bảo vệ đàn con khỏi bão tố và những kẻ săn mồi dưới đôi cánh của mình.

Là con cái Chúa, chúng ta cũng cần một nơi trú ẩn an toàn. Bởi vì giông bão cuộc đời và kẻ săn mồi là Sa-tan thường xuyên rình rập, khiến chúng ta gặp nguy hiểm. Vậy làm sao để chúng ta nghỉ ngơi trong Chúa, và thời điểm nào là tốt nhất để cất cánh bay lên?

Hãy xem những lời Chúa Jêsus phán dạy:

“Hỡi Giê-ru-sa-lem, Giê-ru-sa-lem! Ngươi giết các nhà tiên tri và ném đá những người được sai đến với ngươi! Đã bao lần Ta muốn tụ họp con cái ngươi như gà mẹ túc con mình lại, ấp ủ dưới cánh mà các ngươi không muốn!” (Ma-thi-ơ 23:37)

Đấng Cứu Chuộc muốn tụ họp chúng ta dưới bóng cánh Ngài - nếu chúng ta sẵn lòng. Khi ấy, chúng ta sẽ nhận được vô vàn ơn phước:

Nương náu dưới bóng cánh Chúa có nghĩa là được Ngài bảo vệ, cho chúng ta an ninh giữa cơn giông bão và an toàn trước ý định xấu xa của kẻ thù.

Thi Thiên 91 mô tả nơi ẩn náu của chúng ta:

“Ai ở trong nơi trú ẩn của Đấng Tối Cao, sẽ ở trong bóng của Đấng Toàn Năng. Tôi sẽ thưa với Chúa rằng: “Nơi nương náu và thành lũy của tôi, là Đức Chúa Trời của tôi, Đấng mà tôi tin cậy” (Thi Thiên 91:1-2).

“Ngài sẽ lấy lông Ngài mà che chở ngươi và dưới cánh Ngài ngươi sẽ được nương náu mình; Sự thành tín của Ngài là cái khiên và cái mộc của ngươi” (Thi Thiên 91:4)

Tôi khám phá ra một sự thật đáng ngạc nhiên: loài chim bay được là nhờ lông vũ phủ kín trên cánh chim, và chim mẹ không thể bay trong khi đang che chở cho bầy chim non.

Chúa cũng không bao giờ bỏ chúng ta, không bao giờ rời đi trong lúc chúng ta bị đe dọa. Chúng ta luôn an toàn dưới đôi cánh của Ngài.

Vua Đa-vít kinh nghiệm sự an ninh này:

“Đức Chúa Trời ôi! Xin thương xót con, xin thương xót con, vì linh hồn con nương náu nơi Chúa! Phải, con nương náu mình dưới bóng cánh của Ngài cho đến khi tai qua nạn khỏi" (Thi Thiên 57:1)

Vua Đa-vít cầu nguyện khi đang ẩn nấp trong hang, chạy trốn khỏi Sau-lơ là kẻ muốn giết ông. Nhưng không phải hang động, mà chính là bóng cánh của Đấng toàn năng mới là nơi ẩn náu của ông.

Nương náu dưới bóng cánh Chúa là được yên nghỉ trong sự chăm sóc của Ngài. Chúng ta khó mà tránh khỏi những bộn bề âu lo dẫn đến kiệt sức, khiến tâm hồn chúng ta cạn kiệt niềm vui. Khi cơ thể và tấm lòng mệt mỏi, những lo lắng và suy nghĩ “giá như” đẩy chúng ta đến bờ vực thẳm.

"Vì Chúa đã giúp đỡ con, và con hát mừng dưới bóng cánh của Ngài" (Thi Thiên 63:7).

Tấm lòng chúng ta phải chủ động tìm kiếm nơi an nghỉ. Giống như tiếng chim ríu rít trong nắng ban mai, chúng ta tìm thấy niềm vui nơi Đức Chúa Con.

Kết quả cuối cùng khi được nghỉ ngơi dưới đôi cánh Ngài là gì? Đó là niềm vui!

Nương náu dưới bóng cánh Chúa là được phục hồi, tức là được làm cho tươi mới hoặc mạnh mẽ trở lại.

Cha trên trời phục hồi chúng ta và làm cho chúng ta trở nên mạnh mẽ. Sau mỗi lần được đổi mới dưới bóng cánh Ngài, chúng ta có thể sẵn sàng cất cánh và bay lên - cho đến thời điểm phục hồi tiếp theo.

“Nhưng ai trông đợi Đức Giê-hô-va chắc chắn được sức mới, cất cánh bay cao như chim ưng" (Ê-sai 40:31a).

Hãy vững tâm nương mình dưới cánh bóng Ngài, để chúng ta được ẩn náu, nghỉ ngơi và đổi mới.

Giờ đây tôi đang nép mình nơi bóng cánh vững an ấy. Còn bạn thì sao?

Cầu nguyện: Chúa yêu dấu ơi, con cảm ơn Cha vì Ngài luôn bảo vệ, che chở con trong bóng cánh toàn năng của Ngài. Xin Cha phục hồi và làm mới lại sức sống trong con, để con có thể tiếp tục mạnh mẽ cất cánh bay cao, không mệt nhọc trên linh trình hầu việc Cha. Con cầu nguyện trong danh Cứu Chúa Jêsus Christ, Amen.

Quý thính giả thân mến, hãy ghi nhớ rằng bất cứ khi nào bạn chùn chân vấp ngã, luôn có một đôi cánh bình yên đang dang rộng chờ đợi bạn trở về nương náu. Không một cơn bão lớn nào có thể làm hại bạn, không một thế lực nào có thể khiến bạn lung lay. Nơi cánh bóng an ninh ấy, bạn sẽ được phục hồi, và tràn đầy sức sống để sải cánh bay cao một lần nữa. Hãy chạy đến với Chúa ngay giờ này.

Mọi thắc mắc, góp ý hoặc dự phần dâng hiến cùng chương trình, xin hãy liên hệ với chúng tôi qua:

 

  • Hotline: 0896 164 199

 

Chúc quý vị một ngày tốt lành. Thân chào và hẹn gặp lại quý vị vào chương trình ngày mai.

bình luận

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này