Năm mới là thời điểm người ta viết ra những mục tiêu, những ước mơ cho một năm phía trước. Nếu biết những điều mình ghi ra đều sẽ thành hiện thực, chắc chắn bạn sẽ ghi ra những điều vĩ đại.

Hôm nay, ngày 03/01/2022, chương trình Tĩnh Nguyện Hằng Ngày thân mời quý thính giả cùng suy gẫm Lời Chúa với tác giả Gene Markland qua chủ đề MỤC TIÊU VÀ ƯỚC MƠ

Thưa anh quý mến, tôi cầu nguyện cho anh được thịnh vượng mọi mặt, được khỏe mạnh phần xác, cũng như được thịnh vượng về phần hồn” (3 Giăng 1:2)

Khi tôi suy ngẫm về một năm vừa qua và cả những năm cũ trước đây, tôi nghĩ đến những mục tiêu mà tôi đã đặt ra cho bản thân. Tôi nhìn vào sổ ghi chép của mình, nơi tôi đã viết ra các mục tiêu và nhận ra một sự thật đầy ngạc nhiên. Mọi mục tiêu tôi đã đặt ra để hoàn thành thì cho đến thời điểm này, tôi đều đã đạt được.

Ngay lập tức tôi nghĩ: “Đáng lẽ mình phải đề ra những mục tiêu lớn hơn!” Thật tuyệt biết bao nếu con người ta có thể đạt được điều họ mong muốn chỉ bằng cách đơn giản là viết nó ra.

Trong những năm qua, tôi đã đọc nhiều quyển sách, nghe những bài giảng truyền cảm hứng và có cảm giác đối với các tác giả, diễn giả này thì thành công thật quá dễ dàng. À, tôi nhận ra rằng nếu có nhiều người mua sách, mua đĩa như tôi thì họ chắc chắn sẽ thành công.

Quay trở lại hiện thực trong những ngày đầu năm này, chúng ta nên làm gì? Tôi cho rằng chúng ta nên lật lại những trang của cuốn sách truyền cảm hứng vĩ đại nhất. Có lẽ bạn sở hữu quyển sách ấy, không chỉ một mà còn nhiều cuốn nữa là đằng khác. Có lẽ bạn đã nhận ra quyển sách mà tôi nói đến là gì rồi phải không? Phải, đó là Kinh Thánh.

Năm nay, khi đúc kết mục tiêu của mình để viết ra, tôi đã cầu nguyện rằng, “Chúa ơi, xin giúp con ghi ra những gì phù hợp với ý muốn Ngài”. Ngay lập tức, Lời Chúa đến với tôi, “Đức Giê-hô-va phán: “Vì chính Ta biết chương trình mà Ta hoạch định cho các con; đó là chương trình bình an chứ không phải tai họa, để ban cho các con một tương lai và một hi vọng” (Giê-rê-mi 29:11).

Đức Chúa Trời, Đấng Tạo Hóa của mọi vật có kế hoạch cho chúng ta! Quao! Thật là một ý tưởng tuyệt vời! Trong tất cả các kế hoạch tôi đã đọc, không gì có thể so sánh với kế hoạch của Chúa. Chúng ta biết điều này ở cấp độ thuộc linh, vậy tại sao chúng ta lại không thể liên hệ nó, đưa nó vào trong cấp độ đời thực của cuộc sống mình?

Tôi sẽ tìm kiếm kế hoạch mà Chúa dành cho tôi trong năm này và cố gắng hết sức có thể để sống với kế hoạch đó. Chúa không nhìn thấy sự việc như cách chúng ta nhìn. Bởi vì khác với chúng ta, Ngài nhìn thấy mọi thứ cách hoàn hảo và đã ban cho chúng ta sự khôn ngoan của Ngài trải qua các thời đại như Kinh Thánh cho biết. Vì vậy, mục tiêu đầu tiên của chúng ta nên là dầm thấm mình trong Kinh Thánh, trong sự khôn ngoan của Đức Chúa Trời dành cho mọi thời đại. Mục tiêu này thật dễ dàng, phải không?

Chắc chắn là như vậy. Tất cả chúng ta đều có thể làm được điều đó. Và nếu đó là điều bạn làm trong năm nay, tôi tin rằng bạn sẽ có một năm tuyệt vời. Tôi từng nghe một người chia sẻ rằng ông đọc toàn bộ sách Châm Ngôn mỗi tháng và trở thành triệu phú! Nghe điều này chắc bạn sẽ chạy ngay đến kệ sách đã bám bụi của mình và lấy Kinh Thánh ra đọc ngay phải không. Tôi cũng hy vọng vậy! Nhưng mong là không phải bạn đọc Kinh Thánh chỉ vì để làm giàu!

Điều này khiến tôi suy nghĩ về những ước mơ. Ước mơ thì không bị giới hạn bởi điều gì cả. Bạn hoàn toàn có thể sở hữu nhiều ước mơ và những ước mơ lớn lao.

Một lần khi tôi cầu nguyện với Chúa, Ngài bảo tôi hãy ước mơ. Khi đó, tôi nhớ lại lúc mình còn là một cậu bé, thường hay nhìn lên bầu trời và mơ mộng. Tôi nhớ rằng thời đó mình thường mơ sẽ có những cuộc phiêu lưu vĩ đại trên những con tàu vượt đại dương, hay lái máy bay xuyên qua làn đạn.

Và rồi tôi dành thời gian suy nghĩ về những ước mơ. Chúa đã mở tâm trí để tôi có được niềm vui của sự mơ tưởng. Đôi khi những giấc mơ trở thành sự thật, nhưng chúng là sự thật trong giấc mơ của bạn. Thật là một món quà tuyệt vời mà Cha Thiên Thượng ban cho chúng ta.

“Thưa anh quý mến, tôi cầu nguyện cho anh được thịnh vượng mọi mặt, được khỏe mạnh phần xác, cũng như được thịnh vượng về phần hồn” (3 Giăng 1:2).

Cầu nguyện: Lạy Chúa, năm mới này, con quyết tâm theo đuổi việc trở nên giống Ngài càng hơn. Xin giúp con thực hiện được điều này. Con cầu nguyện, trong danh Chúa Giê-xu Christ. Amen.

Quý thính giả thân mến, hãy bước đi trong Thánh Linh, tìm kiếm Chúa trong lời cầu nguyện, học biết Ngài trong Kinh Thánh. Chắc chắn Chúa sẽ bày tỏ cho bạn kế hoạch và cả ước muốn của Ngài dành cho bạn. Và rồi bạn có thể viết ra những mục tiêu và mơ ước của mình cho năm mới này. Bạn sẽ biết sâu thẳm trong trái tim mình rằng, năm nay, thời điểm này ... tất cả mọi thứ đều có thể!

Mọi thắc mắc, góp ý hoặc dự phần cùng chương trình, xin hãy liên hệ với chúng tôi qua:

Chúc quý vị một ngày tốt lành. Thân chào và hẹn gặp lại quý vị vào chương trình ngày mai.

bình luận

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này