Trong xã hội hiện đại, việc mất điện hoặc thiếu điện sẽ khiến rất nhiều thứ bị đình trệ. Đối với người tin Chúa, chúng ta luôn có nguồn năng lượng tràn đầy đến từ Thánh Linh của Đức Chúa Trời, Đấng hiện diện trong đời sống con dân Ngài. Điều quan trọng là chúng ta có luôn kết nối và sử dụng năng quyền của Ngài hay không.

Hôm nay, ngày 03/05/2022, chương trình Tĩnh Nguyện Hằng Ngày thân mời quý thính giả cùng suy gẫm Lời Chúa với tác giả Wally Odum qua chủ đề NĂNG QUYỀN THÁNH LINH

“Vì luật của Thánh Linh sự sống trong Đấng Christ Jêsus đã giải phóng tôi khỏi luật của tội lỗi và sự chết.” (Rô-ma 8:2)

Hồi sống ở Úc, vợ chồng chúng tôi gặp và trò chuyện với một phụ nữ lớn lên ở vùng quê nghèo của tiểu bang Queensland. Chị kể về cuộc sống của mình ở thị trấn nhỏ với nguồn điện hạn chế. Trong thị trấn có một bệnh viện và nơi đó người ta thường xuyên bắt loa kêu gọi mọi gia đình trong cộng đồng với thông báo khẩn cấp như sau: “Xin vui lòng tắt lò nướng của quý vị vì chúng tôi sắp vận hành máy chụp X-quang”.

Chúng ta thấy đó, thiếu điện năng ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống. Khi liên hệ đến đời sống tâm linh, tôi cảm ơn Chúa vì chúng ta không bao giờ phải đối mặt với nguy cơ bị thiếu năng lượng như vậy bởi vì Đức Thánh Linh hiện diện trong chúng ta và ban cho chúng ta năng quyền của Ngài. Chìa khóa để sống thành công nằm ở khả năng thực hành năng quyền thuộc linh mà Chúa đã ban cho mỗi người.

Đức Chúa Trời muốn chúng ta sử dụng năng quyền Ngài ban để vượt qua những trở ngại trong cuộc sống. Ngài muốn chúng ta sống trong tự do và không bị giam cầm bởi quyền lực của tội lỗi. Vấn đề là tất cả chúng ta đều nhận thức được những điểm yếu và hạn chế của mình. Chúng ta cảm thấy không đủ khả năng để sống trong sự tự do đó. Cần phải làm gì đó để chúng ta đủ sự mạnh mẽ giành lấy chiến thắng trong đời.

Trong Rô-ma 8, sứ đồ Phao-lô cho chúng ta câu trả lời của Đức Chúa Trời về sự yếu đuối của con người. Đức Chúa Trời ban Thánh Linh Ngài. Mỗi người trong chúng ta đều biết tội lỗi có sức mạnh ghê gớm như thế nào. Và mỗi khi đi ngang qua một nghĩa trang, chúng ta có thể cảm nhận về sự chết là điều mà không ai thoát được. Tin mừng mà Phao-lô chia sẻ mang lại cho chúng ta niềm hy vọng: “vì luật của Thánh Linh sự sống trong Đấng Christ Jêsus đã giải phóng tôi khỏi luật của tội lỗi và sự chết.” (Rô-ma 8:2)

Thật là một lời tuyên bố tuyệt vời! Trong chỗ mà tội lỗi và sự chết đang thống trị, qua Chúa Giê-xu, Đức Chúa Trời đã ban luật của Thánh Linh sự sống để giải thoát chúng ta. Tội lỗi và sự chết không thể đánh bại chúng ta. Đức Chúa Trời không để tôi tự mình chiến đấu với quyền lực của tội lỗi và sự chết. Bởi quyền lực của chúng quá lớn quá khó đối với tôi. Thay vào đó, Ngài đã sai Đức Thánh Linh đến để giải thoát tôi. Đó là tự do thực sự.

Phần lớn Cơ Đốc nhân biết giáo lý về quyền năng Chúa. Nhưng điều Chúa muốn là chúng ta thực sự kinh nghiệm quyền năng Ngài. Chúa muốn chúng ta có thể tăng tốc trên hành trình cuộc đời và bỏ lại tội lỗi cũng như sự chết ở phía sau. Đức Thánh Linh sẽ ban cho chúng ta sự nâng đỡ cần thiết và giúp chúng ta bay lên trên những nguy hiểm.

Phao-lô tiếp tục sứ điệp tràn đầy hy vọng của mình trong Rô-ma 8 với một câu bày tỏ quyền năng vô hạn mà Đức Chúa Trời ban cho chúng ta:

“Nếu Thánh Linh của Đấng đã khiến Đức Chúa Jêsus sống lại từ cõi chết ở trong anh em, thì Đấng đã khiến Đấng Christ sống lại từ cõi chết cũng sẽ nhờ Thánh Linh Ngài đang ở trong anh em mà ban sự sống cho thân thể hay chết của anh em.” (Rô-ma 8:11)

Quyền năng phục sinh của Đức Chúa Trời đang hiện hữu trong chúng ta. Cái chết không thể đánh bại chúng ta. Tội lỗi không thể hủy diệt chúng ta. Không phải vì chúng ta quá mạnh, quá giỏi, nhưng bởi vì Thánh Linh của Chúa ngự trong chúng ta.

Đức Chúa Trời đã hành động trong cuộc sống chúng ta để chúng ta được tự do khỏi những quyền lực kìm hãm, những điều làm suy yếu và tổn thương chúng ta. Chúa Giê-xu đã đến thế gian, trả một cái giá rất đắt để cứu chuộc chúng ta. Ngài không chỉ giải phóng chúng ta mà còn ban cho chúng ta Thánh Linh Ngài để chúng ta có thể tiếp tục sống trong sự tự do. Đó chính là sứ điệp mà Phao-lô công bố cách đầy mạnh mẽ: “Luật của Thánh Linh sự sống trong Đấng Christ Jêsus đã giải phóng tôi”

Cầu nguyện: Cảm ơn Chúa vì quyền năng của Thánh Linh sự sống đã giải cứu con khỏi quyền lực của tội lỗi và sự chết. Xin giúp con có thể nắm lấy quyền năng của Ngài để sống một cách tự do, mạnh mẽ và đắc thắng cho Ngài. Con cầu nguyện, trong danh Chúa Giê-xu Christ. Amen.

Quý thính giả thân mến, năng quyền của Đức Chúa Trời đã ban cho tất cả những ai có Thánh Linh Ngài, tức là những ai đã tin nhận Chúa Giê-xu. Vì vậy, bạn hãy gắn mình trong Chúa qua đời sống thờ phượng, cầu nguyện, học Kinh Thánh để luôn kết nối với năng quyền Chúa và nhờ đó sống cuộc đời kết quả.

Mọi thắc mắc, góp ý hoặc dự phần cùng chương trình, xin hãy liên hệ với chúng tôi qua:

Chúc quý vị một ngày tốt lành. Thân chào và hẹn gặp lại quý vị vào chương trình ngày mai.

bình luận

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này