Bất kỳ người cha mẹ nào cũng muốn nhìn thấy con cái mình trưởng thành. Đức Chúa Trời là Cha Thiên thượng cũng muốn nhìn thấy Cơ Đốc nhân chúng ta lớn lên, trưởng thành hơn mỗi ngày. Chương trình hôm nay muốn suy ngẫm cùng bạn một số bí quyết để có thể lớn lên trong Chúa, không phải khi hoàn cảnh thuận lợi, dễ dàng mà đặc biệt là khi phải đối diện với những khó khăn của cuộc sống.

Trong mọi việc, hãy luôn nhân danh Chúa chúng ta là Đức Chúa Jêsus Christ mà dâng lời cảm tạ Đức Chúa Trời, là Cha.”  (Ê-phê-sô 5:20)

Hồi còn ở trường Kinh Thánh, tôi thường đến thăm một người bạn vì các con chúng tôi chơi khá thân với nhau. Vài lần như vậy, người bạn ấy bắt đầu chia sẻ những khó khăn đang diễn ra trong cuộc đời mình. Cứ mỗi lần nói về sự khó khăn của mình, bạn ấy thường bảo: “Tôi có thể thấy Chúa đang ngồi trên Thiên đàng và nói xuống, ‘Cơ Đốc nhân, hãy trưởng thành’”.

Tôi nghĩ về lời chia sẻ của bạn mình trong suốt vài tuần qua. Nó giúp tôi ý thức được rằng khó khăn không phải lúc nào cũng xấu. Đức Chúa Trời có chương trình trong mọi sự và thậm chí ngay trong những thời điểm khó khăn, đau khổ, thì kết quả cuối cùng vẫn có thể vì ích lợi cho chúng ta là những người thuộc về Chúa và cho vương quốc của Ngài. Suy nghĩ này khích lệ tôi và tiếp thêm động lực để tôi vươn tới phía trước.

Lớp học của tôi có bài tập yêu cầu phải khai triển 2 phần Kinh Thánh về sự trưởng thành. Câu đầu tiên tôi nhận được là Ê-phê-sô 5:20, “Trong mọi việc, hãy luôn nhân danh Chúa chúng ta là Đức Chúa Jêsus Christ mà dâng lời cảm tạ Đức Chúa Trời, là Cha.” Câu Kinh Thánh này nhắc tôi nhớ rằng mình cần phải dâng lời tạ ơn Chúa về mọi điều, đặc biệt là những lúc tôi cảm thấy chán nản, mệt mỏi. Lời Chúa nhắc tôi phải nhìn cuộc đời từ cái nhìn của Chúa, cố gắng tập trung vào Ngài thay vì hoàn cảnh.

Trong vòng một tuần, khi vẫn đang trong quá trình học hỏi về lòng biết ơn, một câu Kinh Thánh khác đã đến với tôi, là Cô-lô-se 3:23, “Khi làm bất cứ việc gì, hãy hết lòng mà làm, như làm cho Chúa chứ không phải làm cho người ta”. Phải nói rằng Lời Chúa trong câu Kinh Thánh này thật là một sự nhậm lời cầu nguyện. Nó đem đến chìa khoá để có được sự bình an ở nơi mà tôi phải khổ sở tranh chiến mà không nhìn thấy vấn đề của mình là gì.

Tôi biết ơn Chúa về sự nhân từ và kiên nhẫn của Ngài trong việc uốn nắn, nhào nặn tôi. Bài tập này giúp tôi khám phá ra những điều thật sự tuyệt vời. Tuy nhiên, bài học đã không kết thúc ở đó.

Một ngày trước Giáng sinh, mẹ chồng tôi bị bệnh nằm liệt giường và chăm sóc cho bà là trách nhiệm của tôi. Tôi nhận ra Lời Chúa trong 2 câu Kinh Thánh mình nghiên cứu không chỉ là sự tỉa sửa tôi về những điều trong quá khứ, mà còn chuẩn bị và hướng dẫn tôi trong những ngày tháng phía trước. Trong mọi sự, tôi phải luôn biết ơn Chúa và làm việc như là làm cho Ngài.

Trong ân điển của Ngài, Chúa đã thêm sức cho tôi mỗi ngày. Tôi đã học được một bí quyết. Khi tấm lòng của tôi ổn thoả, tôi cảm nhận ân điển của Chúa luôn đủ đầy. Nhưng khi tôi phàn nàn, đoán xét, không cảm thấy biết ơn, không làm công việc như thể đang làm cho Chúa thì tôi không cảm nhận được ân điển của Ngài. Nếu tôi muốn kinh nghiệm ân điển Chúa, quả thật đó là lúc để tôi nói với chính mình, “hãy trưởng thành, Cơ Đốc nhân, hãy trưởng thành".

Chúa tiếp tục hướng dẫn tôi trong việc học của mình. Ở tại Hội Thánh, chúng tôi đang theo học sách Ga-la-ti. Trước khi bước sang chương 6, tôi đọc lại chương 5. Những câu Kinh Thánh quen thuộc hiện lên cách nổi bật, không phải bởi vì tôi đã gạch chân nhưng bởi vì tôi biết Chúa đang phán với chính mình.

“Nhưng trái của Thánh Linh là: Yêu thương, vui mừng, bình an, nhịn nhục, nhân từ, hiền lành, trung tín, khiêm nhu, tiết độ. 23 Không có luật pháp nào cấm các điều đó” (Ga-la-ti 5:22-23)

“Nếu chúng ta nhờ Thánh Linh mà sống thì hãy bước theo Thánh Linh.” (Ga-la-ti 5:25)

“Chớ mệt mỏi trong khi làm việc thiện, vì nếu chúng ta không nản lòng thì đến mùa chúng ta sẽ gặt. Vậy, đang lúc có cơ hội, chúng ta hãy làm điều thiện cho mọi người, nhất là cho anh em trong gia đình đức tin.” (Ga-la-ti 6:9-10)

Và cuối cùng là câu 11: “Hãy xem, những dòng chữ thật lớn mà chính tay tôi đã viết cho anh em”. Tất nhiên, tôi biết là Phao-lô đang nói về những dòng chữ chính tay ông viết. Nhưng ở đây, tôi cũng cảm nhận được rằng chính Đức Chúa Trời đang nói rằng Ngài viết những dòng chữ thật lớn dành cho tôi. Dù có thể cuộc sống của tôi sẽ gặp một số khó khăn nào đó, Chúa đang nhắc tôi rằng hãy tập trung vào Ngài, tin cậy Ngài vì đó chính là lúc để Cơ Đốc nhân chúng ta được trưởng thành.

Cầu nguyện: Cảm ơn Chúa vì sự nhắc nhở kịp thời, đúng lúc cho cuộc đời con. Xin giúp con hiểu rằng Chúa luôn có chương trình trong mọi sự, và khi tấm lòng con thấu hiểu điều này, con sẽ luôn sống trong sự biết ơn Chúa và làm mọi điều cách hết lòng, như là làm cho chính Chúa. Con cầu nguyện trong danh Chúa Giê-xu Christ. A-men.

Kính thưa quý thính giả, những hoàn cảnh khó khăn của cuộc sống sẽ giúp bạn trưởng thành hơn nếu bạn luôn biết ơn Chúa và làm mọi việc cách hết lòng như làm cho Ngài. Vì vậy, hôm nay hãy cảm ơn Chúa về những con người bạn sẽ gặp, những công việc bạn sẽ làm, và cả những khó khăn mà bạn sẽ đối mặt.

Oneway Radio rất vui khi nhận được rất nhiều những lời chứng về đời sống được biến đổi qua chương trình TNHN. Chúng tôi cũng được khích lệ từ những khoản dâng hiến của bạn gửi cho chương trình, để giúp cho Lời Chúa càng được chia sẻ lan rộng hơn. Nếu bạn muốn được tư vấn về niềm tin, hoặc dự phần trong sự dâng hiến với chương trình, xin hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay bằng cách để lại bình luận trực tiếp trên YouTube, Facebook, nhắn tin trên Zalo, Viber qua số điện thoại: 0898 189 819

bình luận

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này