Từ chốn lưu đày trở về, dân Do Thái bắt tay xây lại tường thành. Dù không phải công việc của ai cũng giống ai nhưng tại vị trí của mình, mỗi người hết lòng xây lại tường thành. Vị trí hiện tại của bạn tại tường thành là gì? Liệu bạn đã hết lòng cho công tác mà Chúa giao phó hay chưa?

“Vậy chúng tôi xây cất tường thành cho đến khi cả bức tường đều nối liền với nhau và lên được phân nửa bề cao, vì dân chúng đều hết lòng làm việc” (Nê-hê-mi 4:6).

Khi hướng dẫn Môi-se xây dựng đền tạm, Đức Chúa Trời cũng ban cho ông những người thợ lành nghề có khả năng thực hiện tất cả các nhiệm vụ mà Ngài giao phó. Môi-se không thể làm điều đó mà không có họ. Ngoài ra, dân sự đã mang các vật phẩm thiêng liêng đến và dâng lên để đền tạm được hoàn thành.

Trên thực tế, họ đã mang rất nhiều đồ quý giá đến và cuối cùng, Môi-se phải truyền lệnh bảo họ ngừng lại việc dâng hiến. Mọi người đều làm phần của mình theo sự dẫn dắt của Đức Chúa Trời qua tôi tớ Ngài là Môi-se để xây dựng đền tạm. Mỗi người đều có công tác, từ người làm thợ, người làm công, đến người cung ứng những vật dụng cần thiết. Ai nấy cũng đều quan trọng và không thể thiếu.

Nhiều năm về sau, thành Giê-ru-sa-lem bị huỷ phá và dân sự tản lạc. Đức Chúa Trời mang họ trở về cùng với một mạng lệnh xây lại tường thành. Nê-hê-mi lãnh đạo dân sự, đưa ra bảng mô tả công việc cho từng người để họ biết tường thành cần phải xây dựng như thế nào và xây dựng ở đâu. Để tường thành làm xong thì nhiều gia đình phải hoàn thành phần việc mà Chúa đã kêu gọi họ làm.

Nê-hê-mi viết, “Vậy chúng tôi xây cất tường thành cho đến khi cả bức tường đều nối liền với nhau và lên được phân nửa bề cao, vì dân chúng đều hết lòng làm việc” (Nê-hê-mi 4:6).

Điều này cũng đúng với ngày hôm nay. Cần rất nhiều người, nhiều gia đình tiếp tục góp phần vào công tác của Đấng Christ và gây dựng Hội Thánh Ngài. Hãy nhìn vào chương trình thờ phượng ngày Chúa nhật: Mục sư giảng Lời Chúa, Chấp sự hướng dẫn chương trình, Ban hát dẫn để hướng dẫn mọi người cùng ca ngợi Chúa, những ca đoàn góp phần tôn vinh Chúa. Rồi có cả Hội Thánh thiếu nhi, có nhà trẻ để chăm sóc các em nhỏ trong khi cha mẹ thờ phượng Chúa. Mỗi người một phần việc để làm nên ngày Chúa nhật phước hạnh.

Điều đặc biệt ở đây là công việc đó không thể làm độc lập vì chúng liên quan tới nhau. Ai nấy làm phần việc của mình để xây dựng Hội Thánh. Không công tác của người nào là nhỏ bé, thấp hèn nhưng mọi việc đều quan trọng. Dù cho bạn có thấy hoặc nghĩ công việc phục vụ Chúa của mình có nhỏ bé thế nào thì nếu bạn không làm công tác đó, tường thành sẽ vẫn còn dang dở.

Hội Thánh và công tác nhà Chúa được thực thi bày tỏ sự chân thực của Đức Chúa Trời, Đấng dựng nên mọi vật bằng lời phán của Ngài. Mọi tạo vật trên trời, dưới đất và cả trong những cõi không gian khác, tất cả đều có nhiệm vụ của riêng mình. Chính Đức Chúa Trời đặt để mỗi người, mỗi vật vào mỗi việc cụ thể để hầu việc Ngài và vương quốc của Ngài.

Vậy thì, một lần nữa hãy nhớ rằng đừng bao giờ xem thường vai trò của mình. Hãy hết lòng làm trọn công tác của mình và hãy để vinh quang Chúa chiếu lòa tại chính mảng tường nơi bạn đang xây dựng.

Cầu nguyện: Cảm ơn Chúa đã cho con được góp phần hầu việc Ngài. Dù đôi lúc con thấy công tác mình làm không có gì đặc biệt hay nổi bật, xin Chúa giúp con biết đây là công tác quan trọng và hướng dẫn con thực hiện một cách tốt nhất để bày tỏ vinh quang Ngài. Con cầu nguyện, trong danh Chúa Giê-xu Christ. A-men.

Quý thính giả thân mến, dù bạn là Mục sư, Chấp sự, Giáo viên Trường Chúa nhật, thành viên Ban trật tự, giữ xe hay lao công, sự hầu việc Chúa của bạn là quý báu và thiêng liêng đối với Chúa. Hãy làm công tác ấy một cách tốt nhất có thể để danh Chúa được vinh hiển qua chính bạn.

Bạn thân mến, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Chúa hoặc nếu bạn có những khó khăn, trăn trở nào cần chia sẻ với chương trình, hãy để lại bình luận ở cuối bài, inbox tại fanpage của Facebook, hoặc gửi email về địa chỉ: chiase@oneway.vn. Chúa Giê-xu yêu bạn. Chương trình rất mong được kết nối với bạn.

bình luận

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này