Có những khó khăn cứ diễn ra lặp đi lặp lại, khiến chúng ta cảm thấy kiệt sức. Những lúc ấy, chúng ta dễ lắm nao sờn đức tin và đánh mất tinh thần tận hiến phục vụ Chúa. Nhưng dù có bao nhiêu gian nan thử thách, Chúa kêu gọi chúng ta vui mừng trong mọi hoàn cảnh và phục vụ không thôi.

Hôm nay, ngày 05/03/2023, chương trình Tĩnh Nguyện Hằng Ngày thân mời quý thính giả cùng suy gẫm Lời Chúa với tác giả Chanel Abrams qua chủ đề ĐƯỢC ƠN PHỤC VỤ.

“Ngài ngồi xuống, gọi mười hai sứ đồ và nói: “Nếu ai muốn làm đầu, thì phải làm cuối và làm đầy tớ cho mọi người” (Mác 9:35)

“Con cháu Gát và con cháu Ru-bên thưa: “Chúng tôi sẽ làm theo điều Đức Giê-hô-va đã phán với các đầy tớ ông” (Dân Số Ký 32:31)

Hình như tuần nào xe tôi cũng bị hỏng. Cha tôi lại phải đến đón tôi. Ông sẽ dành vài ngày để sửa xe cho tôi, nhưng chẳng bao lâu thì xe lại tiếp tục bị hỏng. Điều này cứ tiếp diễn mãi khiến tôi tưởng như là cả cuộc đời! Nếu bạn đã từng ở trong tình huống này, bạn sẽ biết được cảm giác thấp thỏm - không biết liệu mình có thể đến được nơi mình cần đến hay không. Chuyện này xảy ra trong những năm đầu tôi tin Chúa. Tôi nhớ mục sư lúc ấy đã nói với tôi rằng đây là một thử thách, hãy giữ vững đức tin và tiếp tục hầu việc Chúa.

Một tân tín hữu như tôi không thể hiểu tại sao điều này lại xảy ra. Bây giờ thì tôi tin rằng đó là một thử thách - một bài kiểm tra xem liệu tôi có phục vụ Chúa cách vui mừng (Thi thiên 100:2) và chúc tụng Ngài mọi lúc không (Thi thiên 34:1). Tôi làm theo lời khuyên của mục sư và tiếp tục phục vụ. Tôi làm việc cận kề và quan sát mục sư phục vụ dân sự Chúa với tấm lòng vị tha. Tôi nhìn mục sư làm mọi việc cho Hội Thánh mà không phàn nàn. Khi thấy mục sư thực hành Lời Chúa, tôi cũng hình dung rõ ràng hơn về cách Đấng Christ phục vụ mọi người.

“Ngài ngồi xuống, gọi mười hai sứ đồ và nói: “Nếu ai muốn làm đầu, thì phải làm cuối và làm đầy tớ cho mọi người” (Mác 9:35).

Tôi noi theo tinh thần phục vụ của mục sư bất chấp hoàn cảnh của mình. Xe của tôi tiếp tục bị hỏng. Có những lúc tôi đứng bên đường, ông bà mục sư đến đón. Điều này đã diễn ra trong một thời gian khá dài. Nhưng tôi cứ tiếp tục phục vụ - gieo hạt giống Nước Trời bằng thời gian, ân tứ và tấm lòng tận hiến của mình.

Một ngày nọ, tôi nhận được một cuộc điện thoại khi đang làm việc. Một đại lý xe hơi nói với tôi rằng tôi đủ điều kiện để mua một chiếc xe! Khi biết tin, tôi phấn khích đến nỗi òa khóc vì sung sướng ngay tại bàn làm việc của mình. Người bán hàng đã làm mọi điều để bán xe cho tôi với giá tốt nhất có thể.

Chúng ta là tôi tớ Chúa và được kêu gọi để làm theo lời Ngài truyền. Điều đó không phải lúc nào cũng dễ dàng, nhưng hãy giữ vững đức tin khi biết rằng mọi sự hiệp lại vì lợi ích của chúng ta, và Ngài sẽ không từ chối ban cho chúng ta những ơn phước tốt lành (Rô-ma 8:28, Thi thiên 84:11).

Cầu nguyện: Lạy Cha Thiên Thượng, cảm ơn Ngài về tấm gương của Con Ngài là Chúa Giê-xu, Đấng đã trung thành phục vụ - ngay cả cho đến chết. Xin ban cho chúng con tinh thần của một người đầy tớ làm đẹp lòng Ngài. Xin tha thứ cho những thiếu sót của chúng con và dìu dắt chúng con tiến bước trong Ngài. Xin nâng đỡ đôi tay của chúng con để hoàn thành các sứ mệnh mà Ngài đã đặt trước mặt chúng con. Con cầu nguyện trong danh Đức Chúa Jêsus Christ, Amen.

Quý thính giả thân mến, Chúa là Đấng tể trị mọi điều và Ngài nắm giữ tương lai của bạn. Bạn có tin rằng Ngài sẽ xoay chuyển hoàn cảnh của bạn không? Đừng để những thử thách hạ gục bạn. Hãy cứ tiếp tục tin cậy Chúa cách hết lòng, tiếp tục sống tận hiến và phục vụ Chúa trong mọi cơ hội Chúa đặt để.

Mọi thắc mắc, góp ý hoặc dự phần dâng hiến cùng chương trình, xin hãy liên hệ với chúng tôi qua:

Chúc quý vị một ngày tốt lành. Thân chào và hẹn gặp lại quý vị vào chương trình ngày mai.

bình luận

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này