Cuộc sống bận rộn hối hả này có quá nhiều loại âm thanh chi phối chúng ta. Ý kiến của người này, quan điểm của người kia, khiến chúng ta lắm phen rối bời. Nếu không tập trung chú ý, những âm thanh ồn ào trong đời này rất dễ lấn át tiếng gọi mà Chúa dành cho mỗi người.

Hôm nay, ngày 06/03/2023, chương trình Tĩnh Nguyện Hằng Ngày thân mời quý thính giả cùng suy gẫm Lời Chúa với tác giả Kimberly Poteet qua chủ đề BƯỚC THEO TIẾNG GỌI CỦA CHÚA.

“Tôi nhắm mục đích mà theo đuổi để đoạt giải về sự kêu gọi trên cao của Đức Chúa Trời trong Đấng Christ Jêsus.” (Phi-líp 3:14)

Sau hơn 100 năm hoạt động, tờ nhật báo nơi tôi làm việc đã bị ấn định đóng cửa vào cuối tuần này.

Một số nhân viên lặng lẽ khóc khi nghe những lời mà người quản lý nói sáng hôm đó. Những người khác im lặng, có lẽ bị sốc.

Còn tôi, tôi đứng trong tòa soạn, nghe thấy những giọng nói nghẹn ngào, nhưng lại sốc hơn bởi một thông điệp khác dường như át đi mọi thứ xung quanh tôi: “Bây giờ con có thể làm những điều Ta đã kêu gọi con làm.”

Thực sự, suy nghĩ đó rõ ràng không phải của riêng tôi - đó là khởi đầu của sứ mệnh tìm kiếm điều mà Đức Chúa Trời đã “kêu gọi tôi làm”.

Tôi đã tránh nghe điện thoại của những người bạn có thiện chí giới thiệu việc làm mới cho tôi - và thậm chí từ chối những lời mời làm việc phù hợp.

Rồi Chúa cho tôi cảm giác bình an để nhận một vài công việc mới. Tuy nhiên, tôi cứ cảm thấy như Ngài đang chuẩn bị cho tôi một điều gì đó hơn thế nữa.

Tôi vô cùng ngạc nhiên, trong hai năm, Chúa đã biến đổi tôi từ một người phụ nữ của công việc thành một bà nội trợ, và thậm chí còn là một giáo viên tại gia.

Thời gian đầu ở nhà chăm sóc con trai thật vui, nhưng cũng cô đơn, vì tôi đã quen với môi trường làm việc có nhịp độ nhanh.

Đó là thời kỳ trước khi mạng xã hội bùng nổ - cho phép chúng ta kết nối 24/7 - vì vậy tôi cứ suốt ngày ngồi trên ghế tựa với một em bé sơ sinh đang bú trong lòng và một cuốn sách trên tay. Tôi đọc Kinh Thánh, sách dạy nấu ăn, bất cứ thứ gì trong tầm với. Và khi ai đó gọi, tôi hầu như năn nỉ họ đừng cúp máy.

Tôi biết vai trò mới này chính xác là điều Chúa muốn làm, nhưng sự thật đó vẫn không khiến cho quá trình biến đổi diễn ra dễ dàng hơn. Điều đặc biệt khó khăn là một số người thậm chí còn đối xử khác đi với tôi.

Tôi vừa khóc vừa chia sẻ với chồng về việc ngày xưa, mọi người thường giới thiệu tôi là “người rất quan trọng” ra sao.

Anh cười và trấn an tôi rằng mặc dù tôi đúng là một phóng viên giỏi, nhưng đó là công việc mà người khác cũng có thể làm được. Nhưng không ai có thể thay thế vị trí của tôi trong cuộc đời con trai chúng tôi. Tôi là người quan trọng nhất đối với cậu bé.

Lời nói của chồng khích lệ tôi rất nhiều. Nhưng đồng thời, tôi cũng đã bước vào giai đoạn khám phá giá trị thực sự của mình, giá trị này không dựa trên những gì tôi làm để kiếm sống hay những gì người khác nghĩ về tôi.

Mác 11 kể về cảnh tượng khải hoàn khi Chúa Jêsus đến gần thành Giê-ru-sa-lem. Tôi tự hỏi Chúa Jêsus đã cảm thấy thế nào những người đang vây quanh tôn vinh Ngài cũng chính là những người muốn giết Ngài ngay sau đó.

Nhiều người trong đám đông trải áo của họ trên con đường trước mặt Ngài, và những người khác rải những nhánh lá mà họ đã chặt ngoài đồng. Chúa Jêsus ở giữa đám rước, và những người chung quanh Ngài la lớn,

"Nhiều người trải áo mình trên đường, có người trải cành cây vừa chặt ngoài đồng. Người đi trước, kẻ theo sau đều tung hô rằng: “Hô-sa-na! Chúc tụng Đấng nhân danh Chúa mà đến! Phước cho vương quốc sắp đến của vua Đa-vít, tổ phụ chúng ta! Hô-sa-na trên nơi chí cao!” (Mác 11:8-10)

Vậy mà không lâu sau đó, Lu-ca 23:21 thuật lại rằng:

“Nhưng họ kêu lên: “Đóng đinh nó trên cây thập tự! Đóng đinh nó trên cây thập tự!”

Nếu một người không cảm thấy an yên trong mối quan hệ với Chúa, thì những phản ứng nóng lạnh thất thường như vậy rất dễ khiến họ nản lòng và bỏ cuộc! Thậm chí họ còn đặt câu hỏi liệu đó có thực sự là tiếng Chúa hay không.

Nhưng Chúa Jêsus không để những tiếng xì xầm xung quanh vạch ra đường lối của Ngài - và chúng ta cũng vậy. Chúng ta cần nhìn vào Đấng Khởi nguyên và Hoàn tất của đức tin để biết rõ chúng ta là ai và Ngài đã kêu gọi chúng ta thực hiện sứ mệnh gì. Và khi chúng ta nghe tiếng Ngài phán, đừng bỏ cuộc!

Cầu nguyện: Chúa ơi, trong cuộc sống với vô vàn âm thanh văng vẳng xung quanh, xin giúp con xác định đâu là tiếng kêu gọi của Chúa. Và một khi con đã nghe thấy tiếng gọi ấy, xin giúp con vững lòng mà bước theo bất kể mọi khó khăn trắc trở hay những tiếng xì xầm bên tai. Con cầu nguyện trong danh Đức Chúa Jêsus Christ, Amen.

Quý thính giả thân mến, những tiếng ồn ào của dư luận có đang ngăn trở bạn đáp ứng tiếng gọi của Chúa không? Bạn có đang bước đi theo tiếng gọi của Chúa và phục vụ Ngài không? Bạn có quyết định bỏ mọi sự để theo Chúa và chỉ nghe theo duy nhất tiếng phán của Ngài mà thôi? Tiếng gọi của Ngài là điều duy nhất quan trọng, vậy nên hãy đưa ra quyết định của bạn ngay bây giờ.

Mọi thắc mắc, góp ý hoặc dự phần dâng hiến cùng chương trình, xin hãy liên hệ với chúng tôi qua:

Chúc quý vị một ngày tốt lành. Thân chào và hẹn gặp lại quý vị vào chương trình ngày mai.

bình luận

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này