Nếu bạn muốn tặng quà cho mẹ trong một dịp đặc biệt, bạn sẽ chọn món quà như thế nào? Bằng sự vâng lời Chúa, sẵn lòng nhận lời mời để hầu việc Ngài mọi lúc mọi nơi, anh Jim, nhân vật trong câu chuyện hôm nay đã có một món quà đáng nhớ nhất trong đời dành cho mẹ mình.

Hôm nay, ngày 06/05/2022, chương trình Tĩnh Nguyện Hằng Ngày thân mời quý thính giả cùng suy gẫm Lời Chúa với tác giả Diane Pearson qua chủ đề MÓN QUÀ DÀNH CHO MẸ

“Chúng ta biết rằng mọi sự hiệp lại làm ích cho những ai yêu mến Đức Chúa Trời, tức là cho những người được gọi theo ý định của Ngài” (Rô-ma 8:28)

Bà Esther, 88 tuổi, mẹ của anh Jim, vốn sống trong nhà riêng của mình. Tuy nhiên, sau cơn đột quỵ, việc sống một mình là điều không thể. Bà được chuyển từ bệnh viện đến một viện dưỡng lão gần đó.

Anh Jim nói: “Gần đây tôi bị mất việc làm, lúc đầu tôi cảm thấy rất buồn, nhưng rồi tôi nhận ra đó lại là một ơn phước vì tôi có thể đến viện dưỡng lão để thăm mẹ mỗi ngày”.

Một buổi sáng Chúa nhật, khi anh Jim đến gặp mẹ thì lúc đó ở viện dưỡng lão có phát đi một thông báo qua hệ thống liên lạc nội bộ: “Chương trình thờ phượng buổi sáng sẽ bắt đầu trong phòng khách sau mười phút nữa.”

Anh Jim hỏi mẹ, “Mẹ có muốn đến tham gia buổi nhóm không?”

“Ừm, mẹ cũng muốn đi thử xem sao” - Bà đáp. Vậy là anh Jim đẩy xe lăn dọc theo hành lang để đến với phòng nhóm.

Khi họ ngồi đó chờ buổi nhóm bắt đầu, một nữ nhân viên của viện dưỡng lão đến gần anh Jim và hỏi, “Anh là Mục sư phải không?”

“Đúng vậy,” anh trả lời. Không rõ vẻ bề ngoài của các Mục sư có gì đặc biệt không mà người khác nhìn vào là biết ngay.

Cô nhân viên trình bày, “Vị Mục sư phụ trách buổi nhóm hằng tuần của chúng tôi đang trong kỳ nghỉ. Còn người được mời đến thay thì giờ này vẫn chưa xuất hiện. Có vẻ hơi đường đột nhưng không biết anh có thể giảng Lời Chúa cho buổi nhóm hôm nay được không?”

“Cho tôi xin năm phút để tập hợp ý tưởng của mình trước nhé” - Anh Jim nói và bắt đầu mở Kinh Thánh ra. Hôm đó, anh giảng câu Kinh Thánh Rô-ma 8:28,

“Chúng ta biết rằng mọi sự hiệp lại làm ích cho những ai yêu mến Đức Chúa Trời, tức là cho những người được gọi theo ý định của Ngài” (Rô-ma 8:28).

Sau đó, anh tâm sự rằng “Ước muốn của tôi trong sứ điệp hôm đó là lời nhắn nhủ cho mẹ, rằng trong tất cả mọi điều, kể cả trong hoàn cảnh khó khăn khi sống trong viện dưỡng lão sau cơn đột quỵ, thì mọi chuyện xảy ra cũng là vì lợi ích cho những ai yêu mến Chúa.”

Đó là bài giảng cuối cùng mà bà Esther được nghe. Bà đã về với Chúa vào thứ bảy kế tiếp.

Anh Jim nói, “Đó thực sự là một đặc ân mà Chúa dành cho tôi vì có cơ hội phục vụ mẹ mình theo cách đặc biệt như vậy. Chúa đã sắp đặt mọi thứ để hôm đó vị Mục sư thay thế không xuất hiện, nên tôi mới có cơ hội trao gửi món quà cuối cùng của mình cho mẹ.

Buổi sáng hôm sau, khi vợ chồng anh Jim cùng học Kinh Thánh với nhau, thì câu Kinh Thánh mà họ đọc lại chính là Rô-ma 8:28. Chị chia sẻ, “Thật đó là sự xác nhận rằng bài giảng cuối cùng của anh Jim dành cho mẹ chính là điều mà Chúa muốn mẹ chúng tôi nghe. Đó là thời điểm hoàn hảo của Chúa.”

Có một bài học khác mà chúng ta có thể học được từ câu chuyện của Jim. Đó là về sự vâng lời. Bạn sẽ trả lời như thế nào nếu ai đó yêu cầu bạn chia sẻ sứ điệp chỉ với thời gian 5 phút chuẩn bị?

Chúa Giê-xu dạy các môn đồ:

“Không phải bất cứ ai nói với Ta: ‘Lạy Chúa, lạy Chúa’, đều được vào vương quốc thiên đàng đâu; nhưng chỉ người nào làm theo ý muốn của Cha Ta ở trên trời mà thôi” (Ma-thi-ơ 7:21)

Và trong Phúc âm Giăng, Chúa Giê-xu đã dạy: “Nếu các con yêu mến Ta thì sẽ vâng giữ các điều răn Ta” (Giăng 14:15)

Trong hoàn cảnh của mình, Jim hoàn toàn có thể từ chối lời mời, nhưng nếu anh từ chối thì anh đã không có một trải nghiệm đầy phước hạnh như vậy.

Cầu nguyện: Cảm ơn Chúa vì món quà tuyệt vời mà Ngài đã ban cho Mục sư Jim thông qua sự vâng lời của anh. Xin ban cho con lòng can đảm và sự sẵn sàng để không bỏ lỡ những ơn phước Ngài đem đến một cách bất ngờ. Con cầu nguyện, trong danh Chúa Giê-xu Christ. Amen.

Quý thính giả thân mến, hãy mở lòng và sẵn sàng trước những cơ hội phục vụ Chúa mà Ngài đem đến. Vì biết đâu những cơ hội đó là món quà Chúa dành riêng cho bạn và nó đặc biệt hơn rất nhiều so với những gì bạn nhìn thấy trước mắt.

Mọi thắc mắc, góp ý hoặc dự phần cùng chương trình, xin hãy liên hệ với chúng tôi qua:

Chúc quý vị một ngày tốt lành. Thân chào và hẹn gặp lại quý vị vào chương trình ngày mai.

bình luận

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này