Tình yêu của người cha thật lớn lao và cao quý, nhất là những người cha đã hy sinh cuộc đời mình để lo lắng cho các con. Đức Chúa Trời là Cha Thiên Thượng đã yêu chúng ta bằng tình yêu vô điều kiện. Đó là khi chúng ta còn sống trong tội lỗi, Ngài bằng lòng sai Con Một Ngài đến thế gian chịu chết vì chúng ta. Qua đó, Ngài mời gọi chúng ta tin nhận Chúa Jêsus để được tha tội, trở nên con cái Ngài và kinh nghiệm phước hạnh trong gia đình của Đức Chúa Trời.

Hôm nay, ngày 07/11/2023, chương trình Tĩnh Nguyện Hằng Ngày thân mời quý thính giả cùng suy gẫm Lời Chúa qua chủ đề SỰ KÊU GỌI TỪ CHA DẤU YÊU.

“Bởi quyền năng thiên thượng, Đức Chúa Trời đã ban cho anh chị em mọi nhu cầu để sống cuộc đời tin kính. Chúng ta đã nhận được tất cả những phước hạnh này khi nhận biết Đấng đã kêu gọi chúng ta đến với Ngài bằng vinh quang và nhân đức của Ngài. Cũng với quyền năng ấy, Ngài đã ban cho chúng ta mọi phước lành quý báu kỳ diệu mà Ngài đã hứa, giải thoát chúng ta khỏi mọi dục vọng, băng hoại đang ngự trị khắp nơi, và cho chúng ta được có cùng bản tính với Ngài.” (2 Phi-e-rơ 1:3-4)

Cha tôi lớn lên trong hoàn cảnh thiếu vắng tình cha cho đến khi bà nội tôi tái hôn với một người đàn ông khác, và người đó đã trở thành ông nội của tôi. Ông từng phục vụ trong quân đội và sau khi nghỉ hưu ông chuyển sang làm việc chuyển phát thư từ. Ông là người dũng cảm, can đảm, chính trực và là một người có lòng bác ái. Ông cũng là một người cha gương mẫu và hết mực thương con. Trong lòng tôi ông thật vĩ đại vì ông sẵn sàng xem cha tôi như chính con ruột của mình. Dù ông nội tôi không phải là người hoàn hảo nhưng ông hết lòng yêu thương con cháu của mình.

Lúc ông về với Chúa, tôi cảm thấy thế giới như chết lặng. Nhưng tấm gương của ông để lại cho tôi nhiều bài học quý báu. Đối với tôi, ông là tấm gương để nhắc nhở rằng Cha Thiên Thượng chấp nhận chúng ta làm con của Ngài khi chúng ta bằng lòng tin nhận Chúa Jêsus Christ. Dù quá khứ của chúng ta ra sao thì Chúa vẫn chấp nhận, tha thứ cho chúng ta và chúng ta được Ngài xưng công chính khi chúng ta tin nhận Ngài. Đó không chỉ là lời mời gọi mà còn là một sự kêu gọi.

Qua Chúa Jêsus Christ, chúng ta được Đức Chúa Trời chấp nhận. Đức Chúa Trời là Cha Thiên Thượng đã kêu gọi chúng ta đến với Ngài và ban cho chúng ta tất cả mọi nhu cầu.

Để hiểu rõ hơn điều này, chúng ta cùng xem hai câu Kinh Thánh trong sách 2 Phi-e-rơ 1:3-4: “Bởi quyền năng thiên thượng, Đức Chúa Trời đã ban cho anh chị em mọi nhu cầu để sống cuộc đời tin kính. Chúng ta đã nhận được tất cả những phước hạnh này khi nhận biết Đấng đã kêu gọi chúng ta đến với Ngài bằng vinh quang và nhân đức của Ngài. Cũng với quyền năng ấy, Ngài đã ban cho chúng ta mọi phước lành quý báu kỳ diệu mà Ngài đã hứa, giải thoát chúng ta khỏi mọi dục vọng, băng hoại đang ngự trị khắp nơi, và cho chúng ta được có cùng bản tính với Ngài.”

Chúng ta đã được Chúa gọi để trở nên con cái của Ngài. Đức Chúa Trời đã ban Con Một của Ngài, là Chúa Jêsus đến thế gian chịu chết để đền tội thay cho chúng ta và nhận chúng ta làm con của Ngài. Đây thật là một tin tức tuyệt vời. Chẳng những chúng ta được làm thành viên trong gia đình của Đức Chúa Trời mà chúng ta còn được ban cho mọi nhu cầu để sống một cuộc đời tin kính.

Ngoài ra, khi chúng ta tin nhận Ngài thì chúng ta cùng hưởng cơ nghiệp của Đức Chúa Trời và là Đấng ban sự sống mới cho chúng ta trong Đấng Christ để chúng ta thực hiện những việc tốt lành Ngài hoạch định từ trước. Thật là một món quà quá tuyệt vời mà chúng ta nhận được từ Chúa.

“Chính vì lý do đó mà anh em phải cố gắng hết sức để thêm cho đức tin mình lòng nhân đức, thêm cho nhân đức sự tri thức, thêm cho tri thức tính tiết chế, thêm cho tiết chế tính kiên nhẫn, thêm cho kiên nhẫn lòng tin kính, thêm cho lòng tin kính tình huynh đệ, thêm cho tình huynh đệ tình yêu thương.” (2 Phi-e-rơ 1:4-7)

Cầu nguyện: Cảm ơn Chúa vì con được trở nên con cái của Ngài và được trở thành thành viên trong đại gia đình của Đức Chúa Trời. Xin Chúa nhắc nhở con gửi đi lời mời gọi từ Chúa đến với mỗi người con gặp hàng ngày. Xin Chúa thương xót để họ lắng nghe và nhận lãnh sự sống đời đời Chúa ban. Con cầu nguyện trong danh Chúa Jêsus Christ, A-men.

Quý thính giả thân mến, thật phước hạnh khi chúng ta nhận được lời kêu gọi từ Chúa và dự phần trong công tác phục vụ Ngài. Hãy nhớ đến những người đã chia sẻ cho bạn lời mời gọi của Chúa và hãy dành thời gian để cầu thay cho chức vụ, công việc và gia đình của họ. Hơn thế nữa, hãy nhớ đến người lân cận của bạn còn chưa biết đến Chúa và xin Chúa sử dụng bạn để làm chứng về danh Chúa Jêsus cho họ.

Mọi thắc mắc, góp ý hoặc dự phần dâng hiến cùng chương trình, xin hãy liên hệ với chúng tôi qua:

Chúc quý vị một ngày tốt lành. Thân chào và hẹn gặp lại quý vị vào chương trình ngày mai.

bình luận

1 bình luận
Ntruong ly
CẢM TA ƠN CHÚA KÍNH YÊU
Trả lời -
07/11/2023