Bạn đã bao giờ cảm thấy thất vọng, chán chường, bế tắc vì không thể làm được gì hay chưa? Những lúc như vậy, hãy để sứ điệp của Chúa nhắc bạn rằng ân điển Ngài luôn đầy đủ với bạn, và với mỗi con dân Ngài.

Hôm nay, ngày 11/11/2021, chương trình Tĩnh Nguyện Hằng Ngày thân mời quý thính giả cùng suy gẫm Lời Chúa với tác giả Andred Hedlund qua chủ đề ÂN ĐIỂN ĐỦ ĐẦY

“Nhưng Chúa phán: “Ân điển Ta đầy đủ cho con, vì sức mạnh của Ta trở nên trọn vẹn trong sự yếu đuối.” Vì vậy, tôi rất vui mừng tự hào về những yếu đuối của tôi, để sức mạnh của Đấng Christ ở trong tôi.” (2 Cô-rinh-tô 12: 9)

“Em phải đi khỏi đây,” tôi khẩn khoản nắm tay chồng nài xin vào một buổi chiều thứ sáu ấm áp tháng gần cuối năm. “Anh, mình đi leo núi ngắm cảnh đi”.

Sau nhiều ngày quanh quẩn trong nhà, hầu như không làm được gì trong khi bị hao mòn bởi những căng thẳng, thậm chí là trầm cảm, tôi tự hỏi làm sao mình có thể cả gan đưa ra một đề xuất như vậy?

Cho nên, tôi tỏ ra nghi ngờ khi nghe thấy phản ứng của chồng, “Được đó em yêu, hãy cứ gác lại mọi thứ, chuẩn bị ít đồ, đặt phòng khách sạn, chọn một ngọn núi thích hợp và lên đường thôi!”

Tôi nghi ngờ trong thâm tâm của chồng mình đang lằm bằm than trách, “Mình thì mệt mỏi với một mớ công việc, chỉ muốn nghỉ ngơi ở nhà, vậy mà vợ còn đưa ra lời đề nghị vô lý này. Trong khi vợ ngủ gần như cả ngày, và bây giờ bất thình lình bảo mình cùng đi đến một nơi nào đó để leo núi mà không hề có kế hoạch, thật vô lý làm sao!”

Phải, đó là những gì tôi nghĩ chồng nên phản ứng. Khi lời nói vừa ra khỏi miệng thì lòng tôi đã hồi hộp và lo lắng như thế. Tôi hiểu rằng mình không xứng đáng để có một kỳ nghỉ dưỡng hay leo núi gì hết.

Tuy nhiên, đó là những gì chúng tôi đã thực hiện. Chưa đầy hai giờ sau, tôi ngồi sau tay lái, đó là một phần trong thỏa thuận của chồng tôi trong chuyến đi này. Anh đang nằm thoải mái với một chiếc chăn mềm mại và nhanh chóng chìm vào giấc ngủ.

Bên tai tôi là tiếng gió thổi ào ào và tiếng của bình luận viên trận bóng trên radio. Không, không phải là tôi đang muốn chạy trốn khỏi vấn đề của mình. Tôi chỉ cần một chút thư giãn và nghỉ ngơi. Và còn gì bằng nếu được ở một vùng đồi núi nào đó để hoà mình vào thiên nhiên hoang dã?

Sáng hôm sau, tôi vừa thận trọng nhưng cũng rất hào hứng uốn lượn tay lái trên con đường thôn quê ngoằn ngoèo dẫn đến địa điểm leo núi của chúng tôi. Với sự hào hứng, tôi quyết tâm sẽ chinh phục ngọn núi đó. Và thế là chúng tôi bắt đầu chuyến đi của mình…

Trên đường đi, tôi cảm thấy lạ lùng và kinh ngạc trước công trình sáng tạo của Đức Chúa Trời. Tôi thích thú với những chiếc lá phong đã thay màu rực rỡ. Tôi nghiêng tai nghe tiếng nước chảy của dòng suối từ trên núi đổ xuống qua những tảng đá phủ đầy rêu.

Sau một thời gian, chúng tôi đã lên đến đỉnh núi. Cả hai chúng tôi đều không mang theo điện thoại hay đồng hồ. Và thời gian cũng không còn quan trọng với chúng tôi nữa. Thay vào đó, chúng tôi đắm mình trong cảnh sắc tuyệt vời trước khi quá bộ ra khỏi con đường mòn để ngâm bàn chân trong làn nước mát của con suối gần đó.

Cuối cùng thì sứ điệp của Chúa cũng đã đến được với tấm lòng tôi. Tôi thấy mình giống như Giô-suê, đã lang thang suốt 40 năm trong đồng vắng mà không có mục đích. Tôi thấy mình đã gắng hết sức tìm kiếm Chúa. Rất nhiều đêm tôi đến với Ngài trong nước mắt nơi phòng khách của mình, khẩn thiết nài xin Ngài. Tôi có thể đếm được bao nhiêu lần mình thất bại. Nhưng đó không phải là những gì Chúa nói với tôi.

“Này Andrea, ân điển Ta luôn đầy đủ cho con”.

Cuối cùng thì tôi cũng hiểu. Mối quan hệ quý giá của tôi với Chúa không tuỳ thuộc vào việc tôi thiếu sót như thế nào, cũng không phải là một danh sách dài những việc tôi làm Ngài thất vọng, và vô số điều khác nữa.

“vì mọi người đều đã phạm tội, thiếu mất vinh quang của Đức Chúa Trời” (Rô-ma 3:23)

Nhưng đó lại là vẻ đẹp của ân điển. Bất chấp những yếu đuối và khiếm khuyết của mình, chúng ta được trở nên trọn vẹn trong Chúa Giê-xu. Là tín đồ của Đấng Christ, chúng ta có thể đón nhận sự giúp đỡ của Ngài bất cứ khi nào. Ân điển của Ngài LUÔN LUÔN đầy đủ cho chúng ta.

“Nhưng Chúa phán: “Ân điển Ta đầy đủ cho con, vì sức mạnh của Ta trở nên trọn vẹn trong sự yếu đuối.” Vì vậy, tôi rất vui mừng tự hào về những yếu đuối của tôi, để sức mạnh của Đấng Christ ở trong tôi.” (2 Cô-rinh-tô 12: 9)

Cầu nguyện: Cảm ơn Chúa vì ân điển Ngài vẫn luôn đủ đầy cho con dù con biết mình chẳng hề xứng đáng. Nguyện xin ân điển Ngài cứu giúp con, vực con dậy mỗi khi con vấp ngã. Con cầu nguyện, trong danh Chúa Giê-xu Christ. Amen.

Quý thính giả thân mến, có những lúc cuộc sống khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, căng thẳng, bế tắc và không biết phải làm gì, hãy tìm đến một nơi nào đó yên tĩnh và chiêm nghiệm lại ân điển Chúa dành cho cuộc đời bạn qua thiên nhiên, qua sự cứu chuộc, qua hành trình đức tin của chính mình để bạn thấy rằng ân điển Ngài luôn đủ đầy cho bạn.

Cảm tạ Chúa bởi sự ban phước và xức dầu của Ngài, chương trình Tĩnh Nguyện Hằng Ngày của Oneway không chỉ đem đến sự khích lệ đời sống thuộc linh cho phần đông tín hữu mà còn giúp nuôi dưỡng và phát triển đức tin cho nhiều tân tín hữu ở khắp nơi. 

Một tân tín hữu đã gởi lời nhắn hết sức chân thành đến ban biên tập của chương trình như sau: “Mình rất cảm ơn ban biên tập của Oneway radio về những video chia sẻ lời Chúa vào mỗi buổi sáng. Nội dung của các video trong kênh thật ý nghĩa và mang đến sự bình an diệu kỳ cho người nghe. Mình mới tin nhận Chúa và cũng mới biết đến Oneway Radio. Mỗi sáng mình nghe Oneway Radio và hướng lòng mình về Chúa, mình lại thấy được hiểu thêm về Chúa và cảm nhận rõ hơn về tình yêu của Ngài qua những câu chuyện, những ví dụ trong đời sống hằng ngày mà Oneway chia sẻ"

Quả thật đây là một trong những phản hồi đầy khích lệ mà chúng tôi nhận được. Nếu quý vị được khích lệ qua chương trình, vui lòng bấm theo dõi kênh, chia sẻ chương trình này cho bạn bè người thân để mọi người có cơ hội được tiếp cận với lời Chúa mỗi ngày. Ngoài ra, nếu quí vị có thắc mắc, góp ý, cần được tư vấn, hay muốn tìm hiểu thêm về Chúa xin hãy chia sẻ cùng với chúng tôi bằng cách để lại bình luận trên YouTube, Facebook, gửi email về địa chỉ [email protected], hoặc gọi điện trực tiếp về số điện thoại 0896 164 199. Nếu quý vị muốn dự phần dâng hiến cho chương trình này, xin liên hệ với Oneway qua các phương cách trên để được hướng dẫn.

Chân thành cảm ơn quý vị, hẹn gặp lại quí vị trong chương trình ngày mai.

bình luận

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này