Với tất cả các vấn đề nổi cộm đang diễn ra trên thế giới ngày nay, chúng ta rất dễ bị cuốn vào cơn bão hỗn loạn. Tuy nhiên, thay vào cứ nhìn chằm chằm nơi nan đề, chúng ta nên tập trung nhìn lên Chúa Jêsus, là Đấng khởi khuyên và hoàn tất của đức tin. Chúng ta chỉ cần tin cậy bước theo tiếng gọi của Chúa, và Ngài sẽ hoàn thành lời hứa Ngài dành cho chúng ta.

Hôm nay, ngày 12/01/2023, chương trình Tĩnh Nguyện Hằng Ngày thân mời quý thính giả cùng suy gẫm Lời Chúa với tác giả Gordon Robertson qua chủ đề HƯỚNG MẮT LÊN CHÚA JÊSUS.

“Chẳng phải Ta đã truyền phán với con sao? Hãy mạnh dạn, can đảm! Chớ run sợ, chớ kinh hãi! Vì Giê-hô-va Đức Chúa Trời của con vẫn ở cùng con trong mọi nơi con đi” (Giô-suê 1:9)

Chúa Jêsus là câu trả lời cho mọi nhu cầu của con người. Ngài sẽ chu cấp. Ngài sẽ mang lại chiến thắng - không dựa trên công việc của chúng ta, mà dựa trên công việc của Ngài. Tất cả những gì chúng ta cần làm là tin cậy nơi Ngài.

Phi-e-rơ là môn đồ duy nhất bước trên mặt nước, trong khi những người khác ở lại trên thuyền. Dẫu vậy, khi thấy sóng gió ập đến, ông bắt đầu chới với và chìm xuống. Ma-thi-ơ 14:31 cho biết Chúa Jêsus đã nắm lấy tay ông và hỏi:

“Sao con lại nghi ngờ?”

Chúng ta thường tập trung vào việc mình tin cậy Chúa bao nhiêu, nhưng việc Chúa tin cậy nơi chúng ta còn quan trọng hơn nữa. Ý tôi là Chúa tin rằng chúng ta có thể làm những việc Ngài kêu gọi, nhưng chúng ta lại rất dễ dao động và nghi ngờ.

Lúc dân Y-sơ-ra-ên từ chối vào Ca-na-an sau khi nghe các thám tử báo cáo về những người khổng lồ, Giô-suê nói với dân chúng rằng đừng sợ hãi… “Vì chúng sẽ làm đồ ăn cho chúng ta” (Dân số ký 14:9)

Giô-suê là một người đầy đức tin và năng quyền. Quan điểm của ông là trong tay Chúa thì mọi việc đều có thể; Chúa đã ban cho chúng ta đất đai, và kẻ thù sẽ trở thành thức ăn của chúng ta.

Bốn mươi năm sau, Đức Chúa Trời khích lệ Giô-suê trước khi ông dẫn dắt dân sự ra trận:

“Chẳng phải Ta đã truyền phán với con sao? Hãy mạnh dạn, can đảm! Chớ run sợ, chớ kinh hãi! Vì Giê-hô-va Đức Chúa Trời của con vẫn ở cùng con trong mọi nơi con đi” (Giô-suê 1:9).

Khi Chúa nói đừng sợ, Ngài đang trang bị cho chúng ta ý thức rằng mọi việc có thể sẽ không dễ dàng.

Tuy nhiên, trước tiên, Ngài nói: “Chẳng phải Ta đã truyền phán với con sao?” Theo quan điểm của Đức Chúa Trời, khi Ngài ra lệnh, đó vốn một thỏa thuận sẽ được hoàn thành. Khi Đức Chúa Trời phán: “Phải có ánh sáng”, thì có ánh sáng.

Rồi Ngài hứa: “Vì Giê-hô-va Đức Chúa Trời của con vẫn ở cùng con trong mọi nơi con đi.”

Chúng ta cũng nghe mệnh lệnh và lời hứa của Chúa trong Đại Mạng Lệnh:

“Vậy, hãy đi khiến muôn dân trở nên môn đồ Ta... Và nầy, Ta luôn ở với các con cho đến tận thế” (Ma-thi-ơ 28:19-20)

Điều Chúa đã truyền, Ngài sẽ hoàn thành. Chúng ta chỉ cần làm phần việc của mình và loan báo Tin Lành.

Và khi vâng lời Chúa, chúng ta nhận được sự đảm bảo của Ngài trong Hê-bơ-rơ 13:5:

“Ta sẽ chẳng lìa con, chẳng bỏ con đâu.”

Cầu nguyện: Thật cảm tạ Chúa biết bao, vì dù trước mắt con bão táp đang ập đến, con được nghỉ an trong lời hứa chắc chắn của Ngài, rằng Ngài sẽ ở cùng con trong mọi nơi con đi. Xin Chúa nuôi dưỡng để đức tin trong con càng lớn mạnh thêm từng ngày, để con bước đi hiên ngang giữa cơn sóng gió nhờ sức lực thiên thượng của Cha. Con cầu nguyện trong danh Đức Chúa Jêsus Christ, Amen.

Quý thính giả thân mến, đừng để cơn bão trước mặt khiến chúng ta khiếp đảm, mà hãy tin cậy nơi Chúa. Ngài đã hứa sẽ không bao giờ lìa bỏ chúng ta. Chúng ta chỉ cần vâng theo ý muốn Ngài, và chính Ngài là Đấng sẽ kiện toàn mọi việc. Chúa tin tưởng giao phó Đại Mạng Lệnh của Ngài cho bạn và tôi. Chúng ta cũng hãy tin cậy Ngài và hoàn thành thật tốt phần việc của mình.

Mọi thắc mắc, góp ý hoặc dự phần dâng hiến cùng chương trình, xin hãy liên hệ với chúng tôi qua:

Chúc quý vị một ngày tốt lành. Thân chào và hẹn gặp lại quý vị vào chương trình ngày mai.

bình luận

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này