Cuộc sống này luôn đầy ắp những tình huống bất ngờ, đòi hỏi chúng ta phải sẵn sàng đối phó. Khi lơ là cảnh giác và ngủ quên trong vòng xoáy thường ngày, chúng ta rất dễ bối rối và vấp ngã khi có những chuyện khẩn cấp xảy đến. Quan trọng hơn nữa, chúng ta phải luôn chuẩn bị một tinh thần sẵn sàng vì Ngày của Chúa cũng sẽ đến bất cứ lúc nào.

Hôm nay, ngày 13/03/2023, chương trình Tĩnh Nguyện Hằng Ngày thân mời quý thính giả cùng suy gẫm Lời Chúa với tác giả Diane Stevenson qua chủ đề LUÔN SẴN SÀNG.

“Về ngày và giờ đó thì không ai biết được, cả các thiên sứ trên trời, hay là Con cũng vậy, chỉ một mình Cha mà thôi. Hãy cảnh giác và tỉnh thức vì các con không biết giờ đó đến khi nào" (Mác 13:32-33)

Vài năm trước, tôi tham gia khóa huấn luyện của Hội Thánh địa phương về công tác chăm sóc tín đồ. Quá trình huấn luyện diễn ra khá căng thẳng, nhưng cực kỳ bổ ích. Một trong những bài tập đó là học cách chuẩn bị sẵn sàng để đón nhận và đáp lại cuộc gọi khẩn cấp - khi có tín đồ trong Hội Thánh cần được giúp đỡ ngay lập tức. Một cuộc gọi khẩn cấp có thể đến bất cứ lúc nào: vào nửa đêm, trong giờ làm việc hoặc sáng sớm khi mà bạn chưa kịp uống tách cà phê đầu ngày.

Khi suy ngẫm về những ngày huấn luyện đó, và cách mình phản ứng với việc “luôn luôn sẵn sàng,” tôi nghĩ về lời khuyên Chúa Jêsus dành cho các môn đồ khi nói về những việc phải xảy ra trước khi Ngài tái lâm. Ngài cũng nhắc họ hãy cảnh giác và sẵn sàng bất cứ lúc nào:

“Về ngày và giờ đó thì không ai biết được, cả các thiên sứ trên trời, hay là Con cũng vậy, chỉ một mình Cha mà thôi. Hãy cảnh giác và tỉnh thức vì các con không biết giờ đó đến khi nào" (Mác 13:32-33).

Sau khi được hướng dẫn cách trả lời cuộc gọi khẩn cấp, chúng tôi được cử lên đường thực tập. Trong vài ngày sau đó, tôi luôn ở trong tình trạng cảnh giác cao độ, chờ đợi cuộc gọi quan trọng nhất sẽ đến. Tôi phải đảm bảo rằng điện thoại di động của mình luôn đầy pin và mở chuông. Tôi phải chắc chắn xe luôn còn đủ xăng, và khi ra ngoài mua đồ tôi cũng phải mặc quần áo lịch sự, đề phòng khi có cuộc gọi bất ngờ. Nhưng sau bốn, năm ngày mà chẳng có ai gọi, tinh thần sẵn sàng của tôi bắt đầu giảm dần. Nếu không có bạn học cùng lớp liên hệ để duy trì kết nối, có lẽ tôi đã hoàn toàn quên mất rằng mình phải làm gì.

Là người tin Chúa, chúng ta cần phải luôn nhạy bén khi sống đức tin của mình. Sống một cuộc đời tôn vinh Chúa có nghĩa là chúng ta luôn luôn chiếu ra ánh sáng trong thế giới đen tối và tội lỗi này. I Phi-e-rơ 5:8 chép:

“Hãy tiết độ và tỉnh thức; kẻ thù anh em là ma quỷ, như sư tử gầm thét, đang rình rập chung quanh anh em, tìm người để cắn nuốt.”

Qua Kinh Thánh, chúng ta biết rằng Chúa Jêsus sẽ trở lại. Nhưng không ai biết rõ ngày giờ.

Cuộc gọi được chờ đợi từ lâu cuối cùng đã đến. Mục sư quản nhiệm gọi tôi vào khoảng 12:30 đêm nọ:

“Chị Diane, chúng tôi cần cô đến bệnh viện ngay.”

Ông yêu cầu tôi đến bệnh viện ngay lập tức và gặp ông ở sảnh. Ông nói rằng một tín hữu trong Hội Thánh bị ốm nặng và cần được chúng tôi cầu thay cũng như an ủi. Bên cạnh đó, gia đình của người này cũng cần được nâng đỡ.

Tôi đã hoàn thành khóa đào tạo của mình. Tôi đã nhận trách nhiệm sẵn sàng ứng phó bất cứ lúc nào. Mặc dù không biết ngày giờ nào cuộc gọi sẽ đến, nhưng tôi biết rằng nó chắc chắn sẽ đến.

Chúng ta phải luôn khắc ghi lời dạy của Chúa Jêsus, để tỉnh thức và sẵn sàng cho sự tái lâm vinh hiển của Ngài.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, cảm ơn Ngài đã ban cho chúng con Lời Ngài, để hướng dẫn chúng con vào mọi lẽ thật. Xin giúp chúng con sống một đời sống đẹp lòng Ngài. Nguyện Ngài nhắc nhở chúng con tỉnh thức luôn, để chúng con tiếp tục sẵn sàng cho sự trở lại vinh hiển của Ngài. Con cầu nguyện trong danh Đức Chúa Jêsus Christ, Amen.

Quý thính giả thân mến, ngay lúc này đây, bạn có đang ở trong tinh thần tỉnh thức, sẵn sàng chờ đợi ngày Chúa đến hay không? Trong mỗi giờ mỗi phút, hãy ghi nhớ Lời Chúa hướng dẫn chúng ta, hãy luôn cảnh giác. Để rồi khi Ngài tái lâm, chúng ta sẽ không bất ngờ và bỡ ngỡ, mà sẽ đón chào Cha chúng ta với tấm lòng vui mừng khôn tả xiết.

Mọi thắc mắc, góp ý hoặc dự phần dâng hiến cùng chương trình, xin hãy liên hệ với chúng tôi qua:

Chúc quý vị một ngày tốt lành. Thân chào và hẹn gặp lại quý vị vào chương trình ngày mai.

bình luận

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này