Làm sao có thể hưởng được bình an trong một thế giới đầy hỗn loạn? Dù trong cuộc sống có nhiều điều xảy ra không như mong muốn của chúng ta nhưng ở trong Chúa chúng ta có sự bình an thật. Chúa sẽ ban sự bình an đời đời cho những ai tìm kiếm Ngài hết lòng.

Hôm nay, ngày 13/11/2023, chương trình Tĩnh Nguyện Hằng Ngày thân mời quý thính giả cùng suy gẫm Lời Chúa với tác giả Gene Markland qua chủ đề BÌNH AN THẬT.

“Người nào để tâm trí mình nương cậy nơi Chúa thì Ngài sẽ gìn giữ người trong sự bình an trọn vẹn, vì người tin cậy Ngài.” (Ê-sai 26:3)

Thật tuyệt khi được hòa mình vào thiên nhiên và ngắm nhìn vạn vật tươi đẹp do Đức Chúa Trời dựng nên. Chiều hôm đó, dù biết đã trễ nhưng tôi vẫn muốn đi dạo một chút trước khi trời sập tối. Hơn nữa tôi không thể nào bỏ qua cơ hội hiếm có để tận hưởng thời tiết đẹp như thế.

Vậy nên, tôi quyết định đi theo con đường đầy cây xanh dẫn vào khu rừng gần đó. Không lâu sau, tôi nhìn thấy hai con nai tuyệt đẹp đang ung dung gặm cỏ. Vì thế tôi dừng lại và ngồi trên thanh gỗ để ngắm nhìn chúng. Chúng cũng nhìn tôi trong chốc lát rồi tiếp tục với bãi cỏ tươi non của chúng.

Nhưng đột nhiên tôi nghe tiếng rú thảm thiết vọng lên vang cả khu rừng từ phía hai chú nai. Tôi quyết định tiến lại phía chúng với một khoảng cách gần hơn. Một trong hai con nai đã sập bẫy và rơi xuống hố sâu.

Chỉ vài phút trước đó, chúng vẫn an nhiên gặm cỏ và không nhận thấy được nguy hiểm cận kề. Trái ngược với khung cảnh bình yên lúc trước là sự kinh hãi thể hiện trong ánh mắt của nó. Chứng kiến cảnh tượng ấy, tôi cảm thấy đau lòng. Rõ ràng nó không hề nhận ra nguy hiểm luôn rình rập xung quanh.

Hình ảnh ấy nhắc nhở tôi về bài học thuộc linh. Chúng ta sống cuộc đời của mình giữa thế giới này, tưởng rằng mọi thứ cứ êm đềm trôi đi, không chút nguy hại, nhưng trên thực tế xung quanh chúng ta đầy dẫy những hiểm nguy. Nhất là người thuộc về Chúa, chúng ta biết rằng ma quỷ luôn rình rập để vồ lấy chúng ta ngay khi có thể.

Giữa một thế giới đầy cạm bẫy như vậy, làm sao để có thể kinh nghiệm sự bình an? Chính vào lúc đó, Lời Chúa qua tác giả Thi Thiên 42:1 nhắc nhở tôi khi ông thưa với Chúa rằng: “Đức Chúa Trời ôi! Linh hồn con mơ ước Chúa như con nai cái thèm khát khe nước.” Tôi hiểu rằng vấn đề quan trọng không phải là hoàn cảnh xung quanh, mà quan trọng là lòng chúng ta đang hướng về điều gì.

Chúa hứa rằng ai tin Ngài đều được Ngài ở cùng, và sự bình an Ngài ban cho thì chẳng giống như bình an trong thế gian. Vì vậy, chúng ta hãy hướng tấm lòng và tâm trí mình lên Ngài, suy ngẫm Lời Ngài, sống trong sự hiện diện của Ngài, tìm kiếm sự bình an từ nơi chính Chúa.

Sau khi chứng kiến những gì đã xảy ra thì tôi suy gẫm về Lời Chúa và về lời hứa ban bình an ngập tràn tấm lòng con cái Ngài. Dù trong cuộc sống có nhiều điều xảy ra không như mong muốn của chúng ta nhưng ở trong Chúa chúng ta có sự bình an ở giữa dòng đời luôn thay đổi và đầy hỗn loạn.

Thật vậy, chính Lời Chúa trong sách Ê-sai 26:3 đem đến cho tôi lòng bình an thật sự: “Người nào để tâm trí mình nương cậy nơi Chúa thì Ngài sẽ gìn giữ người trong sự bình an trọn vẹn, vì người tin cậy Ngài.”

Cầu nguyện: Cảm ơn Chúa vì Ngài là Đấng ban bình an thật cho con ở giữa dòng đời đầy hoảng loạn và dễ dàng thay đổi này. Thật sự bình an chỉ có nơi Ngài và chỉ ở trong Ngài con mới cảm nhận được sự bình an thật sự. Xin Chúa giúp con để tâm trí mình luôn nương cậy nơi Ngài và để sự bình an của Chúa gìn giữ con trong mọi hoàn cảnh. Con thành kính cầu nguyện trong danh Chúa Jêsus Christ, A-men.

Quý thính giả thân mến, khi ở trong Chúa chúng ta có sự bình an thật giữa dòng đời luôn thay đổi và đầy hỗn loạn. Sự bình an Chúa ban không phụ thuộc vào con người, hoàn cảnh hay bất kỳ yếu tố nào khác. Nhưng dựa trên mối liên hệ mật thiết giữa bạn với Chúa, và lời Chúa dầm thấm trong lòng bạn. Hãy tận hưởng bình an Chúa ban và phó dâng mọi điều lo lắng của bạn lên cho Ngài.

Mọi thắc mắc, góp ý hoặc dự phần dâng hiến cùng chương trình, xin hãy liên hệ với chúng tôi qua:

Chúc quý vị một ngày tốt lành. Thân chào và hẹn gặp lại quý vị vào chương trình ngày mai.

bình luận

1 bình luận
Ntruong ly
CẢM TA ƠN CHÚA KÍNH YÊU
Trả lời -
13/11/2023