Một vết mực dính vào chiếc áo trắng, dù nhỏ bé nhưng sẽ khiến chiếc áo dơ bẩn. Tội lỗi cũng như vậy, nó sẽ hủy hoại chúng ta mỗi ngày. Nhưng nhờ dòng huyết Chúa Jêsus đổ ra trên thập tự giá, mọi vết nhơ trong chúng ta đã được thanh tẩy, trở nên trắng trong như mới. Điều duy nhất chúng ta cần làm là thành tâm xưng nhận, ăn năn mọi tội lỗi mình và đón nhận ơn tha thứ trọn vẹn của Chúa.

Hôm nay, ngày 13/11/2022, chương trình Tĩnh Nguyện Hằng Ngày thân mời quý thính giả cùng suy gẫm Lời Chúa với tác giả Joanna Eccles qua chủ đề DÒNG HUYẾT THANH TẨY.

“Vì nhờ một sinh tế duy nhất, Ngài làm cho những người được thánh hóa trở nên toàn hảo mãi mãi” (Hê-bơ-rơ 10:14)

Khi còn bé, tôi đã dùng bút dạ màu đỏ để vẽ những nét dài lên tấm ga trải giường màu xanh lam của mình. Háo hức muốn cho mẹ thấy khả năng nghệ thuật của mình, tôi không hề lường trước rằng mẹ lại cáu lên. Mẹ xem kiệt tác của tôi như một vết nhơ cần loại bỏ. Hôm đó máy giặt hoạt động hết công suất. Mẹ dùng hết nửa lọ chất tẩy vết bẩn để chà đi chà lại nhiều lần cho đến khi tấm ga trải giường sạch bóng. Tôi cũng không bao giờ được chơi với cây bút đỏ đó nữa.

Dòng huyết mà Chúa Jesus đổ ra trên thập tự giá cũng giống như chất tẩy vết bẩn cho tội lỗi chúng ta. Trong Cựu Ước, tất cả mọi người, kể cả các thầy tế lễ, phải liên tục dâng của tế lễ là bò và dê để chuộc tội trước mặt Đức Chúa Trời. Bây giờ chúng ta giữ một vị thế khác trước mặt Chúa. Hê-bơ-rơ 10:14 chép:

“Vì nhờ một sinh tế duy nhất, Ngài làm cho những người được thánh hóa trở nên toàn hảo mãi mãi.”

Chúa Jêsus dâng chính thân Ngài một lần đủ cả, để khiến chúng ta trở nên không tì không vết cho đến đời đời.

Khi Chúa Jêsus chết trên thập tự giá, huyết Ngài đổ ra để che lấp tội lỗi của cả nhân loại. Rô-ma 3:24-26a chép:

"Nhờ ân điển Ngài, bởi sự cứu chuộc trong Đấng Christ Jêsus, họ được xưng công chính mà không phải trả một giá nào. Đức Chúa Trời đã lập Ngài làm sinh tế chuộc tội cho những ai có đức tin trong huyết Ngài. Việc nầy bày tỏ sự công chính của Đức Chúa Trời, vì Ngài lấy lòng nhẫn nhục mà bỏ qua những tội lỗi trong quá khứ. Trong hiện tại, Ngài cũng chứng tỏ chính Ngài là công chính…"

Đức Chúa Trời biết rằng Con Ngài sẽ vâng lời Cha và uống chén thịnh nộ mà chúng ta đáng phải chịu, đó là của lễ chuộc tội một lần đủ cả để Cha Thiên thượng có thể tha thứ tội lỗi cho cả nhân loại. Đấng Mê-si-a đến giúp cho tất cả những ai từng sống trên đất đều có cơ hội được lên thiên đàng. Cả công trình cứu rỗi xoay quanh công việc của thập tự giá, nơi mọi tội lỗi đều được thanh tẩy.

Chúa Jêsus không chỉ trả giá cho tội lỗi của con người trong quá khứ, mà còn cứu chuộc tội lỗi chúng ta từ nay cho đến mãi mãi. Chúng ta có thể mạnh dạn đến với Chúa để cầu xin sự tha thứ. 1 Giăng 1:9 chép:

“Còn nếu chúng ta xưng tội mình thì Ngài là thành tín, công chính sẽ tha tội cho chúng ta và tẩy sạch chúng ta khỏi mọi điều bất chính.”

Chúng ta sẽ được phục hồi bởi huyết Chiên Con khi thành tâm ăn năn tội lỗi mình trước mặt Đức Chúa Trời. Chúng ta thừa nhận với Chúa rằng hành động của mình vi phạm mệnh lệnh của Ngài. Sau đó, chúng ta cảm tạ Chúa vì Ngài đã tha thứ cho chúng ta nhờ công việc Ngài đã làm trọn trên thập tự giá. Chúng ta giữ sự sống mình trong Đấng Christ để Đức Chúa Cha nhìn thấy sự công bình của Đấng Christ trong chúng ta.

Mặc dù bạn không bao giờ giặt quần áo của mình bằng huyết, nhưng dòng huyết Ngài là “chất tẩy rửa” duy nhất có thể thanh tẩy tâm linh chúng ta. Hê-bơ-rơ 10:19-22 chép:

“Vậy, thưa anh em, vì chúng ta nhờ huyết Đức Chúa Jêsus được dạn dĩ vào Nơi Chí Thánh, bởi con đường mới và sống mà Ngài đã mở cho chúng ta ngang qua cái màn, nghĩa là ngang qua thân xác Ngài; lại vì chúng ta có một thầy tế lễ vĩ đại được lập lên cai trị nhà Đức Chúa Trời, nên chúng ta hãy lấy lòng chân thật với niềm tin vững chắc, lòng được tẩy sạch khỏi lương tâm ác, thân thể rửa bằng nước tinh khiết mà đến gần Chúa.”

Tội lỗi và xấu hổ, những thứ để lại vết nhơ đời đời, bây giờ đã được thanh tẩy bởi dòng huyết Chúa. Chúng ta được tự do nhận lãnh sự bình an trong Ngài.

Cầu nguyện: Cảm tạ Chúa Jesus vì Ngài đã hy sinh trên thập tự giá vì con, để mọi tội lỗi con được tha thứ và thanh tẩy, để tấm lòng con được trắng trong và cuộc đời con được biến đổi. Nhờ huyết bóng ấy, con được xưng công bình trước mặt Đức Chúa Cha và nhận lãnh sự sống đời đời. Con thật không sao tả xiết lòng biết ơn khi được tắm gội trong dòng huyết thanh tẩy của Ngài. Con cầu nguyện trong danh Đức Chúa Jêsus Christ, Amen.

Quý thính giả thân mến, quyền năng thanh tẩy của dòng huyết Chúa dành cho tất cả mọi người, trong quá khứ và hiện tại, cho đến đời đời. Chúa Jêsus ban cho chúng ta món quà vô giá, giúp thanh tẩy tâm trí xấu xa và đưa chúng ta trở lại trong sự thánh khiết toàn hảo. Vậy nên, hãy cảm tạ Chúa Jêsus vì quyền năng thanh tẩy của dòng huyết Ngài, và hãy sống xứng đáng với dòng huyết ấy qua một cuộc đời biến đổi.

Mọi thắc mắc, góp ý hoặc dự phần dâng hiến cùng chương trình, xin hãy liên hệ với chúng tôi qua:

Chúc quý vị một ngày tốt lành. Thân chào và hẹn gặp lại quý vị vào chương trình ngày mai.

bình luận

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này