Dù là người Cơ Đốc, thậm chí ở trong những vai trò lãnh đạo của Hội Thánh, mục vụ, nhưng tất cả chúng ta đều là con người với những yếu đuối của riêng mình. Ma quỷ vẫn luôn tìm cách tấn công để hủy hoại cuộc đời và chức vụ của chúng ta. Chỉ khi nào tấm lòng chúng ta thực sự tan vỡ, đến chỗ khiêm nhường đón nhận ơn thương xót của Chúa, thì chúng ta mới có thể nhận được chữa lành và kinh nghiệm sự bình an thật sự của Ngài.

Hôm nay, ngày 14/06/2022, chương trình Tĩnh Nguyện Hằng Ngày thân mời quý thính giả cùng suy gẫm Lời Chúa với tác giả Martha Noebel qua chủ đề TAN VỠ ĐỂ ĐƯỢC BIẾN ĐỔI

“Đấng cao cả, Đấng được tôn cao, ngự nơi đời đời vô cùng, Danh Ngài là Thánh; Đấng ấy phán: “Ta ngự trong nơi cao và thánh, nhưng cũng ở với người ăn năn đau đớn và tâm linh khiêm nhường, để làm tươi tỉnh tâm linh của người khiêm nhường, và làm tươi tỉnh tấm lòng người ăn năn đau đớn.” (Ê-sai 57:15)  

Trong một chương trình truyền hình Cơ Đốc, tôi nghe vị Mục sư làm chứng về cuộc đời mình. Ông kể về những niềm vui, phước hạnh khi sống với cha mẹ, và cả những sự đau đớn, tổn thương. Dù mang danh Cơ Đốc nhưng ông nhận biết cha mẹ mình vẫn chưa được cứu, và vì vậy, cuộc sống lúc nhỏ ông phủ đầy hương vị địa ngục.

Sau đó, ông chia sẻ về bản thân, dù trong vai trò là người hầu việc Chúa nhưng cuộc sống vẫn đầy sự tức giận, mơ hồ và ham muốn nhục dục. Ông nói về việc thể nào mình cuối cùng cũng đến được chỗ hoàn toàn tan vỡ trước khi thực sự kinh nghiệm hạnh phúc với vợ con và chức vụ hầu việc Chúa.

Tôi đã rất sốc khi nghe ông kể về những điều này. Dục vọng sao? Một người hầu việc Chúa bị ám ảnh bởi dục vọng và thậm chí từng có ý định tự tử? Làm sao có thể? Sau đó, tôi nghĩ đến những nhà truyền giảng nổi tiếng khác cũng đã từng gục ngã trước một số thủ đoạn tương tự của kẻ thù. Tôi nhận ra rằng thật khó để luôn ở trong ánh đèn sân khấu, rao giảng cho những đám đông, chạy theo một lịch trình dày đặc, nhiều đêm rong ruổi trên đường, và tất cả đã tạo thêm những tình huống khó có thể vượt qua.

Sau đó, tôi bắt đầu suy ngẫm về điều gì đã khiến cuộc sống của vị Mục sư kia hoàn toàn được thay đổi. Sự yếu đuối của con người và đôi khi bản chất xác thịt đã khiến ông không thể kinh nghiệm được sự tự do hoàn toàn trong Đấng Christ. Tất nhiên ông vẫn là một Cơ Đốc nhân, là người hầu việc Chúa. Tuy nhiên, ông vẫn nhận biết mình là một người yếu đuối, vẫn bị rơi vào những cám dỗ và cần được Chúa giải cứu. Chiến thắng vĩ đại nhất đến khi ông hạ mình xuống và đón nhận tất cả tình yêu và lòng thương xót của Đức Chúa Trời dành cho mình. Và đó là điều mà ông gọi là sự tan vỡ, một tâm hồn đau thương, thống hối.

Tôi không muốn rơi vào những hoàn cảnh giống như vị Mục sư kia nhưng tôi nhận thức rằng nếu không bởi ơn và sự giúp đỡ của Chúa, chắc chắn tôi cũng sẽ như vậy. Mỗi chúng ta cần phải nhớ rõ mình là ai và mình đến từ đâu. Ai trong chúng ta cũng đều có những yếu đuối và ai cũng cần hướng sự tập trung của mình vào Cứu Chúa Giê-xu.

“Cầu xin Đức Chúa Trời là nguồn hi vọng làm cho anh em ngập tràn niềm vui và bình an trong đức tin, để nhờ năng quyền của Đức Thánh Linh, anh em được chứa chan hi vọng!” (Rô-ma 15:13).

Tôi cũng muốn rằng cuộc đời của mình sẽ thật sự tan vỡ, một sự tan vỡ dẫn đến bình an hoàn toàn trong Chúa. Tôi muốn cuộc đời mình sẽ là gương sáng cho Chúa Giê-xu và tình yêu vĩ đại của Ngài. Tôi ước ao sẽ luôn tập trung, nắm lấy tay Chúa và chạy thật tốt trên hành trình thuộc linh của mình.

Kinh Thánh chép rằng: “Đấng cao cả, Đấng được tôn cao, ngự nơi đời đời vô cùng, Danh Ngài là Thánh; Đấng ấy phán: “Ta ngự trong nơi cao và thánh, nhưng cũng ở với người ăn năn đau đớn và tâm linh khiêm nhường, để làm tươi tỉnh tâm linh của người khiêm nhường, và làm tươi tỉnh tấm lòng người ăn năn đau đớn.” (Ê-sai 57:15)

Cầu nguyện: Lạy Chúa, con biết mình yếu đuối và đôi lúc không đủ sức chiến đấu chống lại những cám dỗ của ma quỷ. Con xin trình dâng tấm lòng tan vỡ của mình đến trước Ngài, xin chữa lành và phục hồi con. Xin làm mới lại tấm lòng con, giúp con kinh nghiệm sự bình an và hoàn toàn tự do khi được sống trong Ngài. Con cầu nguyện, trong danh Chúa Giê-xu Christ. Amen.

Quý thính giả thân mến, một tấm lòng đau thương, thống hối, Chúa không khinh dể bao giờ. Vì vậy, cho dù cuộc đời bạn có đang như thế nào, cho dù tội lỗi bạn có lớn đến đâu, hôm nay hãy chạy đến Chúa và dâng cho Ngài tấm lòng tan vỡ, tấm lòng nhận biết tội lỗi của bạn. Chúa đang chờ bạn đến với Ngài để chữa lành và ban phước cho bạn.

Mọi thắc mắc, góp ý hoặc dự phần cùng chương trình, xin hãy liên hệ với chúng tôi qua:

Chúc quý vị một ngày tốt lành. Thân chào và hẹn gặp lại quý vị vào chương trình ngày mai.

bình luận

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này