Mỗi chiếc bình gốm có một hình dạng và công dụng khác nhau nhằm phục vụ những mục đích cụ thể. Để làm được điều này, đất sét phải trải qua quá trình uốn nắn, định hình dưới bàn tay khéo léo của người thợ gốm, hầu cho có thể trở nên hoàn mỹ nhất. Cũng vậy, để trở thành công cụ hữu ích trong tay Chúa, chúng ta cũng phải trở nên mềm mại và vui lòng để Ngài uốn nắn chúng ta theo cách của Ngài.

Hôm nay, ngày 16/03/2023, chương trình Tĩnh Nguyện Hằng Ngày thân mời quý thính giả cùng suy gẫm Lời Chúa với tác giả Gordon Robertson qua chủ đề ĐẤT SÉT TRONG TAY NGƯỜI THỢ GỐM.

“… Đất sét trong tay thợ gốm thể nào, thì các ngươi ở trong tay Ta cũng thể ấy” (Giê-rê-mi 18:6)

Khi chúng ta sẵn sàng lắng nghe Lời Chúa, Ngài sẽ đưa chúng ta đến một nơi nào đó để phán cùng chúng ta. Điều này đã xảy ra với tiên tri Giê-rê-mi khi Chúa phán bảo ông:

“Con hãy mau xuống nhà của người thợ gốm, tại đó Ta sẽ cho con nghe lời Ta” (Giê-rê-mi 18:2)

Phân đoạn tiếp tục như sau:

“Tôi liền đi xuống nhà thợ gốm, và nầy, anh ta đang làm việc trên chiếc bàn xoay. Mỗi khi chiếc bình bằng đất sét đang nắn trong tay mình bị hỏng, người thợ gốm liền nắn lại chiếc bình khác vừa ý mình. Bấy giờ, có lời Đức Giê-hô-va phán với tôi: “Hỡi nhà Y-sơ-ra-ên, Ta không thể đối xử với ngươi như người thợ gốm nầy hay sao? … đất sét trong tay thợ gốm thể nào, thì các ngươi ở trong tay Ta cũng thể ấy” (c. 3-6).

Chúng ta ao ước mình là đất sét dẻo mềm trong tay người thợ gốm. Tôi rất thích nói điều này: "Chúng ta vẫn chưa bị nung cho cứng". Tất nhiên, tôi nói điều này như một thuật ngữ của nghề gốm - bởi vì chẳng tốt lành gì nếu chúng ta trở nên cứng cỏi. Chúa đang hỏi: “Con có muốn làm theo cách cũ của riêng con không? Hay con muốn làm theo cách mới của Ta?

Nếu Ngài muốn định hình và uốn nắn chúng ta theo một cách khác, thì chúng ta nên trả lời: “Vâng, thưa Chúa – bởi vì bất cứ điều gì Ngài nghĩ đến đều tốt hơn nhiều so với ý muốn của con. Đường lối Ngài luôn là tốt nhất. Có con đây; xin sử dụng con. Xin hãy để con là một phần trong kế hoạch của Ngài.”

Chúng ta cần duy trì sự linh hoạt, vì khi ấy bước đột phá sẽ xảy ra. Chúng ta nên cầu nguyện: “Con muốn làm theo cách của Ngài. Xin dạy cho con biết phải làm gì.”

Đôi khi Chúa sẽ trả lời chúng ta bằng Lời Ngài, như ngọn đèn cho chân chúng ta. Có lẽ chúng ta không thể nhìn thấy trước một chặng đường dài; có lẽ những gì chúng ta thấy được chỉ vừa đủ để không vấp ngã - nhưng vẫn có nguồn ánh sáng dư dật chiếu rọi trên con đường để chúng ta tiến bước.

Cầu nguyện: Chúa ơi, con nguyện được làm đất sét mềm mại trong tay Ngài. Xin cất đi mọi sự cứng cỏi và không vâng phục còn vương vấn trong lòng con ngay giờ này, và ban cho con một tâm thần mềm mại. Xin Chúa uốn nắn con trở thành công cụ mà Ngài mong muốn, để phục vụ trong những công việc ích lợi cho Nhà Cha. Con cầu nguyện trong danh Đức Chúa Jêsus Christ, Amen.

Quý thính giả thân mến, Đức Chúa Trời sẽ hành động để làm thành mọi điều Ngài đã phán. Tất cả những gì chúng ta phải làm là mềm mại, vâng phục dưới bàn tay uốn nắn tốt lành của Ngài, vui lòng để Ngài định hình chúng ta trong mọi phương diện. Chúa sẽ truyền sức sống của Ngài cho chúng ta bằng Lời Ngài và Thánh Linh Ngài, ban cho sự thông sáng, năng quyền và sự khôn ngoan mà chúng ta cần để trở nên công cụ hữu ích trong tay Ngài.

Mọi thắc mắc, góp ý hoặc dự phần dâng hiến cùng chương trình, xin hãy liên hệ với chúng tôi qua:

Chúc quý vị một ngày tốt lành. Thân chào và hẹn gặp lại quý vị vào chương trình ngày mai.

bình luận

1 bình luận
Nhoa duc
chương trình cứu rổi này đang thực hiện ở đâu thuộc tổng liên hội nào xin được biết .cảm ơn Chúa rất tuyệt vời
Trả lời -
16/03/2023