Bạn đã bao giờ trải qua kinh nghiệm nhìn người mình yêu thương đau đớn trên giường bệnh? Hi vọng sống sót là rất mong manh. Hẳn bạn đã rất lo sợ và bất an. Nhưng trong những hoàn cảnh kinh khiếp nhất, Chúa luôn bày tỏ sự thành tín của Ngài cho những ai cậy trông.

"Hãy thương xót như Cha các con hay thương xót." (Lu-ca 6:36)

Đứng bên giường bệnh của con trai trong phòng chăm sóc đặc biệt, tôi đã không thể nhận ra thằng bé. Trước đó, y tá đã cho chúng tôi xem biểu đồ tỷ lệ vết bỏng của con. Cô nói, “Độ tuổi của cháu cũng khá quan trọng. Chúng tôi cộng độ tuổi vào phần trăm độ nặng của vết bỏng để xác định tỉ lệ tử vong. “Cô y tá vừa nhắc đến tỉ lệ tử vong sao, tôi có nghe nhầm không?” Là mẹ của một đứa con, tôi đã không còn đủ tỉnh táo để xử lí thông tin vào ngay lúc đó.

Benjamin đã về thăm chúng tôi nhân Ngày của Cha. Trên đường trở lại trường đại học, trong lúc đang chở một người bạn khác về Tulsa, chiếc xe của bọn trẻ đã sượt qua một hàng rào bảo vệ, cú tông bất ngờ đã làm cho chiếc xe bị lật và bốc cháy giữa không trung. Người bạn thoát ra ngoài được, nhưng Benjamin lại bị mắc kẹt trong dây đai an toàn. Kì diệu thay thằng bé đã tự xoay xở để thoát ra được nhưng đó là sau khi đã bị bỏng độ ba ở hầu hết phần bên phải. Các nhân viên tại hiện trường báo cáo rằng họ chưa bao giờ tìm thấy một người nào sống sót sau một vụ tai nạn kinh hoàng như vậy.

Tôi đã đứng bên giường bệnh của nhiều bệnh nhân nguy kịch trước đây. Là người hầu việc Chúa, tôi và chồng tôi đã được kêu gọi để cầu nguyện và khích lệ đức tin cho các gia đình đã từng trải qua những tình huống tuyệt vọng. Chúng tôi vẫn luôn nhắc nhở những người thân yêu của chúng tôi về sự thành tín của Đức Chúa Trời đối với những gì Ngài đã phán và an ủi các gia đình cũng như nhiều cá nhân giữ sự hy vọng và sự bình an bất chấp hoàn cảnh khốn khó. Nhiều trường hợp đã trở thành những lời chứng đắc thắng, trong khi một số người khác để lại cho chúng tôi những suy nghĩ dai dẳng rằng “Tại sao vậy Chúa ơi?” Và không có một câu trả lời nào chắc chắn. Trong công tác chăn bầy của mình, chúng tôi đã cầu nguyện xin sự bình an của Chúa vượt qua mọi sự hiểu biết của chúng tôi.

Nhưng lần này, tôi không phải ở trong vai trò ông bà Mục sư mà là vai trò của một người làm cha làm mẹ. Nếu tôi tin phép lạ xảy đến cho những người khác mà không tin sẽ xảy đến cho mình, thì không phải tôi đã biến lời Chúa trở thành lời nói dối hay sao? Tôi không cho phép đức tin của mình thay đổi chỉ vì giờ đây người nằm trên giường bệnh là chính con trai tôi.

Vì vậy, chỉ có một trong hai điều người làm cha mẹ có thể làm trong tình huống này, đó là: đặt niềm tin nơi Chúa hoặc mang gánh nặng lo âu và sợ hãi. Tôi không thể làm cả hai. Cảm ơn Chúa, tôi đã giấu Lời Chúa trong lòng (thứ nhất cho bản thân và thứ hai cho người khác); và bây giờ nó mang lại sự an ủi tuyệt vời cho tôi. Đa-vít đã đúng khi nói,
"Nếu luật pháp Chúa không phải điều con yêu thích thì con đã bị tiêu diệt trong cơn hoạn nạn rồi" (Thi Thiên 119: 92).

Chúng tôi được báo là Benjamin sẽ phải nhập viện một thời gian. Thằng bé đã được đặt máy thở để giúp chữa lành tổn thương ở phổi và cổ họng trong vụ cháy, và phẫu thuật ghép da là một điều chắc chắn phải làm. Các vết bỏng bao phủ nhiều vùng khớp, có nghĩa là cần phải trị liệu và có thể mất khả năng vận động. Benjamin là một tay trống tài năng với một tương lai sáng lạn, vì vậy tin tức này là điều gần như không thể chấp nhận được - mặc dù bạn không hề xem nhẹ sự thật rằng thằng bé vẫn còn sống và dù có thế nào chúng tôi phải đối mặt với nhau vào ngày mai.

Mỗi đêm, chồng tôi và tôi sẽ bị buộc rời khỏi phòng chăm sóc đặc biệt và chúng tôi chỉ cảm thấy yên tâm hơn khi dõi theo những dấu hiệu phục hồi của đứa trẻ. Như những người khác, chúng tôi nhìn nhau và lặp lại câu nói này mỗi đêm: “Hãy nói với em là thằng bé sẽ ổn thôi.”

Mặc dù có một vòng xoáy cảm xúc, tôi đã được nhắc nhở về đức tin của Áp-ra-ham và cách mà … “Người cậy trông khi chẳng còn lẽ trông cậy, cứ tin”(Rô-ma 4:18). Bây giờ là khoảnh khắc của sự thật. Như bất kỳ một người mẹ nào, tôi đã khóc khi nhìn đứa con đã bị thương tổn của mình. Tuy nhiên, ngay lúc đó, tôi đã đưa ra một quyết định: Tôi sẽ không khóc vào ngày mai vì lời Chúa là lẽ thật và sự thành tín của Ngài sẽ là sức mạnh của tôi.
Ngày hôm sau, tôi đã viết trên cuốn nhật ký cầu nguyện của mình: “Tôi hoàn toàn tin tưởng vào lời Chúa. Chúng tôi sẽ nhận được chiến thắng ở giữa thử nghiệm này. Tôi sẽ không ngã lòng vì tôi tin rằng tôi sẽ thấy sự tốt lành của Chúa trên vùng đất của người sống (Thi Thiên 27:13). Giống như Áp-ra-ham đã chọn không đặt hy vọng vào “con người”' (là những gì bạn có thể làm dựa trên những gì người khác nói), mà thay vào đó chọn tin theo hy vọng 'thuộc linh' (điều mà CHÚA có thể LÀM dựa trên những gì Ngài ĐÃ NÓI) - Tôi đã chọn làm như vậy.

Bảy tuần và sáu cuộc phẫu thuật sau đó, Benjamin được xuất viện. Thằng bé đã phải chịu đựng một cuộc phẫu thuật mở khí quản và nhiều mảnh ghép da đau đớn. Chúng tôi hiểu rằng con đường phía trước sẽ còn dài, nhưng tất cả chúng tôi đều phải công nhận rằng những gì chúng tôi đã lưu giữ trong lòng trước vụ tai nạn đã nâng đỡ chúng tôi. Bây giờ thì Benjamin đang chơi trống vì con trai tôi đã được chữa lành. Và hơn bao giờ hết, trái tim tôi ca lên rằng, “Đức Chúa Trời là Đấng thành tín”

Cầu nguyện: Cảm ơn Chúa vì Ngài luôn là Đấng thành tín với Áp-ra-ham, với Đa-vít, với chính mình con. Khi đối diện với những thử thách dường như quá sức chịu đựng, xin nhắc nhở con về sự nhân từ và thành tín của Ngài để con tiếp tục sống và bày tỏ Ngài. Con cầu nguyện trong danh Chúa Giê-xu. Amen.

Bạn thân mến, nếu bạn đang ở trong hoàn cảnh đau thương, phải chứng kiến một người thân yêu khổ sở chiến đấu với bệnh tật, thì đừng bỏ cuộc. Hãy nhớ lại Đức Chúa Trời đã thành tín như thế nào với bạn trong quá khứ, và Ngài vẫn luôn như vậy. Hãy tiếp tục tin cậy nơi Chúa.

Bạn thân mến, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Chúa hoặc nếu bạn có những khó khăn, trăn trở nào cần chia sẻ với chương trình, hãy để lại bình luận ở cuối bài, inbox tại fanpage của Facebook, hoặc gửi email về địa chỉ: chiase@oneway.vn. Chúa Giê-xu yêu bạn. Chương trình rất mong được kết nối với bạn.

bình luận

1 bình luận
Ncao văn thanh
cảm ơn Chúa, amen.
Trả lời -
01/08/2019