Không phải có tiền, có thời gian, có người môi giới giỏi là bạn sẽ dễ dàng có được ngôi nhà mình ưng ý vì nó còn tuỳ vào sở thích của bạn và cả gia đình. Trong cuộc sống, chúng ta cũng cố gắng tìm kiếm nhiều điều ưng ý để khiến chúng ta cảm thấy hạnh phúc, tuy nhiên trong mỗi người đều có một khoảng trống mà chỉ duy Chúa mới có thể lấp đầy. Bài học hôm nay nhắc nhở chúng ta phải nhận biết việc có được Đấng Christ là quý hơn hết, từ đó khích lệ chúng ta thiết lập lại thứ tự ưu tiên của cuộc sống.

Hơn thế, tôi cũng xem tất cả mọi sự như là lỗ, vì sự nhận biết Đấng Christ Jêsus, Chúa tôi, là quý hơn hết. Vì Ngài, tôi đành chịu lỗ tất cả, và xem những điều đó như rác rưởi, để được Đấng Christ” (Phi-líp 3:8)

Cách đây vài năm, vợ chồng tôi khá vất vả trong việc tìm nhà. Nhân viên môi giới bất động sản cố gắng tìm ngôi nhà phù hợp theo những mô tả của chúng tôi. Cô ấy dẫn chúng tôi đi xem nhà hết lần này đến lần kia, nhưng chúng tôi đều lắc đầu.

Và rồi một lần trong lúc tìm kiếm trên mạng internet, tôi tình cờ thấy danh sách những ngôi nhà đang rao bán cùng với hình ảnh thực tế. Trong đó có một ngôi nhà mà chúng tôi có thể đi xem vào ngày hôm sau. Nhìn hình ảnh của nó, tôi có cảm tưởng đây chính là ngôi nhà mình muốn mua nên vợ chồng chúng tôi quyết định sẽ đến xem.

Khi chúng tôi lái xe đến nơi, tôi gần như không cần phải nói thêm điều gì. “Nó đây rồi", tôi thầm nghĩ trong đầu. Cũng chưa cần bước vào bên trong, chồng tôi đã nói điều tương tự. Khi vào xem, vợ chồng chúng tôi lấy làm ngạc nhiên. Mọi thứ đều hoàn hảo, từ màu sắc, cách bài trí phòng ốc, mọi thứ đều chính xác như những gì chúng tôi muốn.

Bạn thấy đó, người nhân viên môi giới bất động sản cho là cô ấy hiểu rõ khách hàng nhưng tất cả những ngôi nhà cô ấy dẫn chúng tôi đến xem đều không vừa ý. Bản thân chúng ta cũng thường cho rằng mình hiểu rõ người khác nghĩ gì, muốn gì, thích gì, và thậm chí cả kẻ thù của chúng ta cũng nghĩ như vậy. Hắn nghĩ rằng tất cả mọi người đều yêu thích, đều ham mến thế gian và tìm cách để quyến dụ. Nhưng Đức Chúa Trời mới là Đấng dựng nên chúng ta, chỉ có Ngài mới biết chính xác khoảng trống trong cuộc đời, trong tâm hồn chúng ta là gì. Chúng ta cố gắng làm thoả mãn chính mình bằng những thứ của thế gian mà chúng ta nghĩ nó sẽ đem lại sự hạnh phúc, nhưng sự thật là không điều gì có thể làm chúng ta thoả mãn cho đến khi chúng ta nhận biết Đấng Sáng Tạo của mình.

Tôi rất thích những lời chia sẻ của Phao-lô trong Phi-líp 3:8-9,

“Hơn thế, tôi cũng xem tất cả mọi sự như là lỗ, vì sự nhận biết Đấng Christ Jêsus, Chúa tôi, là quý hơn hết. Vì Ngài, tôi đành chịu lỗ tất cả, và xem những điều đó như rác rưởi, để được Đấng Christ, và được ở trong Ngài. Được vậy không phải nhờ sự công chính của tôi dựa trên luật pháp mà nhờ đức tin nơi Đấng Christ, là sự công chính đến từ Đức Chúa Trời dựa trên đức tin.”

Phao-lô sẵn sàng từ bỏ mọi thứ vì ông biết rằng không gì có thể sánh với việc nhận biết Chúa Cứu Thế. Trong 2 Cô-rinh-tô 5:17, Phao-lô nhắc nhở chúng ta:

“Vậy, nếu ai ở trong Đấng Christ, người ấy là tạo vật mới, những gì cũ đã qua đi, nầy, mọi sự đều trở nên mới.”

Khi chúng ta tin nhận Chúa Giê-xu, những sự cũ đều qua đi và chúng ta trở nên tạo vật mới trong Ngài. Những gì mà trước đây chúng ta cho là quan trọng sẽ không bao giờ còn là nguồn làm chúng ta cảm thấy thỏa mãn nữa.

Cũng giống như việc cố gắng đi tìm ngôi nhà ưng ý, dù có tìm kiếm và tìm kiếm nhưng chúng tôi lại thất vọng. Cuộc đời này cũng như vậy. Chúng ta dành cả cuộc đời để tìm kiếm tình yêu, tìm kiếm hạnh phúc, tìm kiếm những điều mà chúng ta cho là sẽ khiến mình thỏa mãn. Nhưng chỉ khi chúng ta hiểu rằng những điều của thế gian này sẽ không bao giờ mang đến hạnh phúc thật sự, thì chúng ta mới có thể nói như Phao-lô rằng, “[tôi] xem những điều đó như rác rưởi, để được Đấng Christ.”

Bạn đang tìm kiếm điều gì? Hôm nay bạn hãy đến với Chúa Giê-xu, đặt tất cả những thứ đó sang một bên. Hãy dành vài giây phút trong tâm hồn mình cầu xin Chúa ngự trị, cai quản và đổ đầy chính Ngài trong bạn.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, con đã cố gắng tìm kiếm, theo đuổi những điều của thế gian này và nghĩ rằng chúng có thể khiến con cảm thấy thoả mãn. Nhưng kết quả con nhận được chỉ là sự thất vọng. Cảm ơn Cha vì chỉ duy nhất nhờ Chúa Giê-xu, con mới có được sự bình an, tình yêu và vui mừng trọn vẹn. Con cầu nguyện, trong danh Chúa Giê-xu Christ. A-men.

Kính thưa quý thính giả, nếu những ngày qua, bạn đã cố gắng theo đuổi công danh, sự nghiệp, tiền bạc hay là tình yêu nhưng kết quả nhận về chỉ là sự thất vọng, hãy biết rằng bạn sẽ không bao giờ cảm thấy đầy đủ, cảm thấy trọn vẹn cho đến khi bạn để Chúa cai trị trọn vẹn và lấp đầy mọi khoảng trống trong tâm hồn bạn. Hãy đến với Chúa giờ này, cầu xin Ngài giúp đỡ bạn và hãy thiết lập lại thứ tự ưu tiên của mình để luôn tìm kiếm Chúa trước nhất.

Bạn thân mến, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Chúa hoặc nếu bạn có những khó khăn, trăn trở nào cần chia sẻ với chương trình, hãy để lại bình luận ở cuối bài, inbox tại fanpage của Facebook, hoặc gửi email về địa chỉ: chiase@oneway.vn. Chúa Giê-xu yêu bạn. Chương trình rất mong được kết nối với bạn.

bình luận

1 bình luận
oneway avatarđinh thị phượng
Con tạ ơn Chúa. Amen!
Trả lời -
18/06/2020