Với những người mà cha mẹ qua đời thì cũng đồng nghĩa với việc thời kỳ trong vai trò làm con của người đó đã không còn. Nhưng với người thuộc về Chúa, chúng ta mãi luôn là những con trai, con gái của Ngài. Dù không còn cha mẹ nhưng Chúa vẫn luôn yêu thương và săn sóc chúng ta.

Hôm nay, ngày 22/10/2021, chương trình Tĩnh Nguyện Hằng Ngày thân mời quý thính giả cùng suy gẫm Lời Chúa với tác giả Gail Casteen qua chủ đề THỜI KỲ LÀM CON ĐÃ KHÔNG CÒN?

“Chính Đức Chúa Trời đã phán:“Ta sẽ sống trong họ và đi lại giữa họ; Ta sẽ làm Đức Chúa Trời của họ, và họ sẽ làm dân Ta... Ta sẽ làm Cha các ngươi, các ngươi sẽ làm con trai, con gái Ta, Chúa Toàn Năng phán vậy.” (2 Cô-rinh-tô 6:16b, 18)

Một người bạn vừa gọi điện đến để hỏi thăm tình hình hiện tại của tôi thế nào. Bạn cảm thấy ngạc nhiên khi tôi nói rằng mình vẫn ổn và vẫn đang cảm thấy bình an. Thực ra là tôi đang ở trong cảnh tang chế, mẹ của tôi vừa mất vào sáng Chúa nhật vừa rồi.

Từ hồi còn nhỏ, tôi đã rất sợ phải đối mặt với ngày này. Tôi biết rằng mẹ đã lớn tuổi nên tất nhiên là mẹ sẽ mất trước tôi. Trước khi mẹ qua đời không lâu thì những người đồng trang lứa với mẹ cũng đều lần lượt ra đi. Dù biết rõ thực tế này nhưng câu hỏi dai dẳng đó vẫn hiện lên trong tâm trí tôi, “Cuộc sống sẽ ra sao nếu không có mẹ?”
Ở tuổi 17, tôi rời xa gia đình để vào đại học. Tôi trở về nhà vào 2 mùa hè với một công việc làm thêm ở gần đó. Trong suốt những năm đại học, thỉnh thoảng vào những dịp cuối tuần, tôi lái xe về nhà thăm gia đình. Trường tôi cách nhà khoảng 4 giờ lái xe. Sau khi ra trường, tôi làm việc cho một công ty khá lớn ở tiểu bang khác, nhưng thỉnh thoảng vẫn sắp xếp để về thăm mẹ. Tôi cảm thấy đó là trách nhiệm của mình vì ba tôi đã mất năm tôi 15 tuổi. Mẹ một mình nuôi ba đứa con, dưới tôi còn có hai em nhỏ đang ở nhà. Là chị cả, tôi hiểu mình phải có nghĩa vụ quan tâm đến mẹ và gia đình.

Trong suốt 5 năm sống ở châu Âu, tôi và mẹ thường xuyên trao đổi thư từ cho nhau. Tôi chia sẻ về công việc, về phong tục tập quán, về những thắng cảnh và những con người ấm áp và nhân hậu mà mình có cơ hội quen biết và làm bạn. Mẹ cũng có cơ hội đến thăm tôi 2 lần. Các bạn của tôi rất yêu quý người phụ nữ dáng hình nhỏ bé, trên khuôn mặt luôn nở nụ cười, và đặc biệt là nấu món gà rán rất ngon cho bữa tối. Mẹ biết cách làm cho những người cáu gắt nhất cũng phải mỉm cười bởi những câu chuyện thú vị và dí dỏm.

Trở lại với cuộc gọi của bạn tôi buổi sáng hôm nay. Bạn nói rằng ai trong hoàn cảnh này cũng không khỏi đau buồn. Tuy nhiên, kể từ khi mẹ mất, ngày nào tôi cũng nhìn thấy hình ảnh mẹ mỉm cười rạng rỡ. Trông mẹ trẻ hơn rất nhiều so với tuổi 89 lúc mẹ ra đi. Điều tôi cảm nhận được là giờ đây mẹ đang rất hạnh phúc. Thành thật mà nói, tôi không thể nhớ trước đây mình đã từng nhìn thấy mẹ bình yên và hạnh phúc như vậy hay chưa.

Tôi biết mẹ đang ở một nơi tốt hơn rất nhiều. Vì vậy, làm sao tôi cảm thấy buồn được? Nhưng bạn của tôi thì cho rằng tôi là người giỏi xử lý tình huống nhưng sớm muộn gì cũng sẽ đổ gục thôi. Tôi hiểu ý tốt của bạn mình, người đã đồng hành cùng tôi qua nhiều thời gian khó khăn, thất vọng và luôn sẵn sàng chạy đến bên tôi khi tôi gục ngã. Bạn tôi nói rằng thời kỳ làm con của tôi đã kết thúc bởi vì mẹ tôi đã ra đi.

Sau cuộc gọi điện đó, tôi ngồi xuống và suy nghĩ, “Thời kỳ làm con của mình đã kết thúc thật sao?” Tôi chưa qua giờ nghĩ tới điều này. Một nỗi buồn bắt đầu trào dâng trong lòng. Nhưng ngay chính lúc đó, ngay khi giọt nước mắt bắt đầu lăn dài trên má, tôi nhớ lại câu Kinh Thánh mà một người bạn đã gửi cho mình vài tuần trước đó. Câu Kinh Thánh này ghi lại những gì Chúa phán như sau:

“Chính Đức Chúa Trời đã phán:“Ta sẽ sống trong họ và đi lại giữa họ; Ta sẽ làm Đức Chúa Trời của họ, và họ sẽ làm dân Ta... Ta sẽ làm Cha các ngươi, các ngươi sẽ làm con trai, con gái Ta, Chúa Toàn Năng phán vậy.” (2 Cô-rinh-tô 6:16b, 18).

Nước mắt tôi thực sự tuôn trào nhưng không phải là tuôn trào vì đau khổ mà là vì vui mừng. Thời kỳ làm con của tôi sẽ không bao giờ kết thúc. Dù mẹ tôi đã qua đời nhưng tôi vẫn là con gái của Đức Chúa Trời tối cao, Đấng luôn yêu thương và săn sóc tôi mọi lúc. Phải, tôi mãi mãi là con của Ngài.

Cầu nguyện: Cảm ơn Chúa vì dù những người thân yêu nhất có rời xa thì Ngài vẫn là Đức Chúa Trời của chúng con và chúng con vẫn mãi luôn là những con trai, con gái của Ngài, được Ngài yêu thương và săn sóc. Con cảm tạ và biết ơn Ngài trong danh Chúa Giê-xu Christ. Amen.

Quý thính giả thân mến, bài học hôm nay muốn đặc biệt gửi đến những ai đang cảm thấy cô đơn, trống trải khi một người thân yêu của mình đã ra đi mãi mãi. Chắc chắn về mặt tình cảm sẽ không tránh khỏi những đau buồn. Nhưng hy vọng bạn sẽ không bao giờ quên rằng bạn vẫn mãi mãi là con của Đức Chúa Trời tối cao. Ngài luôn ở đó, dõi theo mọi bước của bạn và không bao giờ ngừng yêu thương bạn.

Cảm tạ Chúa bởi sự ban phước và xức dầu của Ngài, chương trình Tĩnh Nguyện Hằng Ngày của Oneway không chỉ đem đến sự khích lệ đời sống thuộc linh cho phần đông tín hữu mà còn giúp nuôi dưỡng và phát triển đức tin cho nhiều tân tín hữu ở khắp nơi. 

Một tân tín hữu đã gởi lời nhắn hết sức chân thành đến ban biên tập của chương trình như sau: “Mình rất cảm ơn ban biên tập của Oneway radio về những video chia sẻ lời Chúa vào mỗi buổi sáng. Nội dung của các video trong kênh thật ý nghĩa và mang đến sự bình an diệu kỳ cho người nghe. Mình mới tin nhận Chúa và cũng mới biết đến Oneway Radio. Mỗi sáng mình nghe Oneway Radio và hướng lòng mình về Chúa, mình lại thấy được hiểu thêm về Chúa và cảm nhận rõ hơn về tình yêu của Ngài qua những câu chuyện, những ví dụ trong đời sống hằng ngày mà Oneway chia sẻ"

Quả thật đây là một trong những phản hồi đầy khích lệ mà chúng tôi nhận được. Nếu quý vị được khích lệ qua chương trình, vui lòng bấm theo dõi kênh, chia sẻ chương trình này cho bạn bè người thân để mọi người có cơ hội được tiếp cận với lời Chúa mỗi ngày. Ngoài ra, nếu quí vị có thắc mắc, góp ý, cần được tư vấn, hay muốn tìm hiểu thêm về Chúa xin hãy chia sẻ cùng với chúng tôi bằng cách để lại bình luận trên YouTube, Facebook, gửi email về địa chỉ [email protected], hoặc gọi điện trực tiếp về số điện thoại 0896 164 199. Nếu quý vị muốn dự phần dâng hiến cho chương trình này, xin liên hệ với Oneway qua các phương cách trên để được hướng dẫn.

Chân thành cảm ơn quý vị, hẹn gặp lại quí vị trong chương trình ngày mai.

bình luận

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này