Ai cũng biết rằng Chúa muốn con dân Ngài sống yêu thương, chan hòa với mọi người. Nhưng bạn có nhớ những đặc tính cụ thể của loại tình yêu mà Chúa đòi hỏi hay không? Bài học hôm nay sẽ nhắc lại cho bạn loại tình yêu mà Chúa muốn người thuộc về Ngài phải có.

Hôm nay, ngày 24/02/2021, chương trình Tĩnh Nguyện Hằng Ngày thân mời quý thính giả cùng suy gẫm Lời Chúa với tác giả Stormie Omartian qua chủ đề LOẠI TÌNH YÊU CHÚA ĐẸP LÒNG

“Tình yêu thương hay nhịn nhục, tình yêu thương hay nhân từ; tình yêu thương không ghen tị, không khoe mình, không kiêu ngạo, không cư xử trái lẽ, không kiếm tư lợi, không nhạy giận, không nuôi dưỡng điều dữ, không vui về điều bất công, nhưng vui trong sự thật. Tình yêu thương hay dung thứ mọi sự, tin mọi sự, hi vọng mọi sự, chịu đựng mọi sự. Tình yêu thương không bao giờ suy tàn”
(1 Cô-rinh-tô 13:4-8)

Đức Chúa Trời đã nói rõ trong Lời Ngài về loại tình yêu thương mà Ngài muốn chúng ta có. Đôi khi chúng ta có thể mong rằng phải chi Chúa đừng nói rõ như vậy bởi vì trước những mô tả rõ ràng về tình yêu thương như vậy, chúng ta cảm thấy mình không thể sống đúng theo.

Chúa muốn chúng ta yêu thương cách nhịn nhục, nhân từ chứ không phải yêu trong sự ghen tị. Chúa muốn tình yêu của chúng ta không kiêu ngạo, không thô bạo, không đòi hỏi ích kỷ. Tình yêu của chúng ta không nên giận dỗi, dung dưỡng điều xấu, hướng về sự bất công. Tình yêu của người Cơ Đốc phải hướng về người khác, muốn họ nhận được điều tốt nhất và cùng chung vui với họ trong những thành công chứ không phải cảm giác ghen tị. Tình yêu của người Cơ Đốc không bao giờ từ bỏ người khác và nhìn nhục vượt qua mọi thử thách.

Chúa muốn bạn và tôi sống với tình yêu như vậy, không chỉ với những người bên ngoài mà ngay cả chính người thân trong gia đình bạn, với vợ, chồng của bạn, với con cái của bạn.

Hiện tại bạn có đang sống với loại tình yêu như vậy hay chưa? Bạn có tìm thấy tình yêu ấy trong tấm lòng mình, một tình yêu không ích kỷ, một tình yêu với đầy sự kiên nhẫn? Bạn có đang sở hữu một tình yêu nhẫn chịu mọi thứ mà không bao giờ nghi ngờ hay đánh mất hy vọng? Duy chỉ bởi sức Chúa và tình yêu của Ngài, bạn mới có thể kinh nghiệm loại tình yêu ấy trong chính đời sống mình.

Bạn chỉ có thể sở hữu tình yêu ấy khi bạn ở trong dòng chảy của tình yêu Chúa, trong sự hiện diện của Ngài, qua sự cầu nguyện, ngợi khen, thờ phượng Chúa, mời Thánh Linh Chúa đầy dẫy trên bạn, làm mới bạn mỗi ngày với tình yêu Ngài và để tình yêu ấy biến đổi bạn.

Nguyện xin tình yêu tuyệt vời, tình yêu vô điều kiện của Chúa tuôn chảy trong lòng bạn, giúp bạn có thể yêu thương những người xung quanh mình, đặc biệt là những người thân trong gia đình mình. Nguyện Đức Thánh Linh sẽ làm cho tình yêu vô điều kiện của Chúa trào dâng qua đời sống bạn, tỏa đến những người khác để những nơi bạn hiện diện sẽ không còn sự ích kỷ, kiêu ngạo, hung bạo, ghen tị nhưng sẽ là sự hạ mình, tôn trọng, dung thứ, hy vọng và dành cho nhau những điều tốt nhất.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, Ngài biết con yếu đuối, bất toàn như thế nào. Con nhận biết rằng nếu không bởi năng quyền và sự hành động của Ngài trong lòng con thì con không thể nào yêu như Chúa yêu, yêu người khác với tình yêu mà Ngài bày tỏ. Nguyện sự hiện diện và tình yêu Ngài cứ tiếp tục tuôn chảy trong con và qua con mỗi ngày, giúp con có được tình yêu mà Ngài muốn. Con cầu nguyện, trong danh Chúa Giê-xu Christ. Amen.

Quý thính giả thân mến, hãy dầm thấm mình trong Lời Chúa, trong sự hiện diện của Ngài qua giờ cầu nguyện, ngợi khen, thờ phượng mỗi ngày để tấm lòng bạn được biến đổi. Hãy áp dụng tình yêu Chúa dạy ngay trong chính gia đình bạn, với vợ, với chồng, với con cái, với anh em của bạn trước nhất.

Quý thính giả thân mến, chúng tôi thật vui khi nhận được những lời chứng qua chương trình này. Một thính giả đã chia sẻ: "Có những thời điểm mình tưởng chừng như gục ngã nhưng nhờ lời Chúa qua chương trình giúp mình có thêm niềm tin và động lực để bước tiếp, giúp mình gần Chúa nhiều hơn, xin gửi 1 khoản dâng hiến cho chương trình như 1 lời cảm ơn vì những giá trị mình nhận được từ chương trình Oneway radio suốt 2 năm qua”. Một thính giả khác chia sẻ: “Cảm ơn Chúa, cảm ơn những người đã làm ra chương trình này, mỗi ngày không nghe lại cảm thấy nhớ chương trình.” Đó là sự khích lệ rất lớn cho chúng tôi là những người làm chương trình.

Với mong muốn phát triển và nâng đỡ niềm tin cho nhiều người hơn, Oneway ao ước nhận được sự đồng hành của quý vị. Bất cứ lúc nào, quý vị cũng có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn về niềm tin hoặc dự phần trong sự dâng hiến bằng cách để lại bình luận trên Youtube, facebook hoặc nhắn tin trên zalo, viber đến số điện thoại 0898189819. Xin cảm ơn!

bình luận

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này