Khi đói hay khi khát, bản chất tự nhiên của con người đòi hỏi chúng ta phải tìm kiếm thức ăn và nước uống để đáp ứng nhu cầu. Tương tự như vậy, khi khao khát Chúa, chúng ta phải tìm mọi cách để chìm đắm trong sự hiện diện của Ngài, ưu tiên Ngài trước tất cả mọi điều trong cuộc sống mình.

Hôm nay, ngày 29/11/2022, chương trình Tĩnh Nguyện Hằng Ngày thân mời quý thính giả cùng suy gẫm Lời Chúa với tác giả Joyce Meyer qua chủ đề KHAO KHÁT CHÚA

“Ban đêm linh hồn con khao khát Chúa; Vâng, thần linh trong con thiết tha tìm kiếm Ngài. Vì khi sự phán xét của Ngài thực thi trên đất thì cư dân trên thế giới học biết sự công chính” (Ê-sai 26:9)

Nếu đói, chúng ta sẽ kiếm gì đó để ăn. Cơn đói cồn cào làm cho người ta cảm thấy mắt mờ, tay run, đến nỗi không thể tập trung làm được việc gì cách hoàn chỉnh cho đến khi phải giải quyết cơn đói trước đã. Chúng ta giải quyết nó bằng cách chạy ngay xuống bếp. Nếu dưới bếp trống rỗng thì phải ra ngoài hoặc đặt thức ăn về. Chúng ta làm mọi cách có thể để giải quyết cái đói.

Khi khát nước, chúng ta sẽ không thể nào tập trung làm việc khác cho dược. Cơn khát sẽ thôi thúc chúng ta ưu tiên việc chạy đến vòi nước và thỏa mãn cơn khát của mình.

Tương tự như vậy, khi khao khát Chúa, chúng ta sẽ không thể làm được bất kỳ việc gì cho đến khi hoàn toàn thỏa nguyện trong sự hiện diện của ngài. Khi đó, chúng ta sẽ chạy đến với Lời Chúa là thức ăn bổ dưỡng linh hồn để được thỏa mãn cơn đói thuộc linh. Chúng ta sẽ không ngừng cầu nguyện và để sự hiện diện của Chúa tuôn tràn, tưới mát và làm thỏa nguyện cơn khát của linh hồn mình.

Trong Ê-sai 26:9 ghi lại lời ca tụng của những người được chuộc: “Ban đêm linh hồn con khao khát Chúa; vâng, thần linh trong con thiết tha tìm kiếm Ngài. Vì khi sự phán xét của Ngài thực thi trên đất thì cư dân trên thế giới học biết sự công chính”. Những người được Chúa giải cứu là những người đã kinh nghiệm sự công chính của Ngài. Họ biết Chúa - Đấng họ thờ phượng là Đấng lớn lao và tuyệt vời ra sao. Họ sẽ không thể nào ngủ được nếu không thỏa nguyện trong Chúa. Tâm linh bên trong họ sẽ không thể nào yên nghỉ nếu không được sự hiện diện của Chúa tưới mát chính mình.

Bạn có đang khao khát Chúa hay không? Bạn có muốn được thỏa nguyện trong sự hiện diện của Ngài? Chúa chính là Bánh hằng sống sẽ thỏa mãn cơn đói của bạn. Ngài là Suối nguồn sự sống có thể giải quyết cơn khát của bạn.

Hãy đến với Ngài hôm nay và mãi mãi.

Cầu nguyện: Chúa ôi, con khao khát sự hiện diện quyền năng của Ngài biết bao! Xin Chúa cho con luôn biết dành thì giờ ưu tiên của mình để tìm kiếm và đắm chìm trong mối tương giao phước hạnh với Ngài, để mỗi ngày, tâm linh con được no đủ, trọn vẹn và bình an. Con cầu nguyện trong danh Đức Chúa Jêsus Christ, Amen.

Quý thính giả thân mến, lâu nay bạn có ưu tiên dành thời gian tìm kiếm sự hiện diện của Chúa lên hàng đầu không? Ngay hôm nay, hãy bắt đầu một kế hoạch nghiêm túc và kỷ luật, đặt ra một thời gian cụ thể, ưu tiên trong ngày để đến trong mối tương giao với Chúa. Bạn sẽ ngạc nhiên khi kinh nghiệm ơn thiêng dồi dào Chúa ban trên đời sống bạn.

Mọi thắc mắc, góp ý hoặc dự phần dâng hiến cùng chương trình, xin hãy liên hệ với chúng tôi qua:

Chúc quý vị một ngày tốt lành. Thân chào và hẹn gặp lại quý vị vào chương trình ngày mai.

bình luận

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này