Có bao giờ bạn cố gắng thấu hiểu ân điển Chúa? Ân điển thật cao sâu và diệu kỳ, đến nỗi tâm trí chúng ta khó lòng mà nắm bắt. Nhưng bạn biết không, ân điển lại dễ dàng được cảm biết khi bạn mở cửa lòng và dang tay đón nhận.

Hôm nay, ngày 30/07/2022, chương trình Tĩnh Nguyện Hằng Ngày thân mời quý thính giả cùng suy gẫm Lời Chúa với tác giả Missey Butler qua chủ đề CON ĐƯỜNG ÂN ĐIỂN.

“Trong nhà Cha Ta có nhiều chỗ ở; nếu không phải vậy, sao Ta lại nói với các con rằng Ta đi chuẩn bị cho các con một chỗ?” (Giăng 14:2)

Đã bao giờ bạn suy ngẫm về một điều gì đó, nhưng lại không thể hoàn toàn hiểu được nó? Điều đó cao siêu và thiêng liêng đến nỗi tâm trí bạn khó mà chạm tới được. Tôi luôn cảm thấy như vậy bất cứ khi nào tôi cố gắng thấu hiểu ân điển diệu kỳ của Chúa.

Bạn càng cố gắng hiểu, ân điển càng vượt xa sức mạnh lý trí của bạn, cho đến khi nhẹ nhàng chạm vào tấm lòng bạn. Ân điển kiên nhẫn đợi bạn mở cửa lòng.

Một ngày nọ, tôi đã mở cánh cửa ấy, khi hiểu ra rằng ân điển chỉ đơn giản là có Chúa hiện diện bên mình. Khi chúng ta khiêm nhu vâng theo Chúa, Ngài sẽ ban cho chúng ta khả năng làm bất cứ điều gì Ngài kêu gọi. Ân điển chính là như vậy đấy.

Tôi sống trong một thành phố tự hào với bề dày lịch sử phong phú. Tôi thích đạp xe trên những con đường lát đá cuội với những dinh thự thời Victoria trang nghiêm. Có một con đường đặc biệt mà hầu như lúc nào tôi cũng đến, và nó được gọi là "Con đường Ân Điển". Tôi thích nán lại đó để chiêm ngưỡng vẻ đẹp cổ kính và thiết kế tinh xảo của các điền trang cũ, cảm nhận sự yên bình và tĩnh lặng luôn hiện hữu bất cứ khi nào tôi đến.

Tôi cho rằng việc mình say mê con đường đặc biệt này có liên quan trực tiếp đến nhận thức mới của tôi về ân điển. Nhận thức ấy giúp tôi cảm thấy bình an và tin cậy bội phần vào chính Đấng ban Ân điển tuyệt vời, Đức Chúa Trời Tối cao của chúng ta.

Khi tôi nhìn vào chi tiết tinh xảo của các dinh thự cổ kính tuyệt vời này, hình dung về các thế hệ đã đến và đi, tôi nhớ đến câu nói nổi tiếng của Chúa Jêsus:

“Trong nhà Cha Ta có nhiều chỗ ở; nếu không phải vậy, sao Ta lại nói với các con rằng Ta đi chuẩn bị cho các con một chỗ?” (Giăng 14:2).

Trong khoảnh khắc ấy, tôi muốn cầu xin Chúa một điều đặc biệt, ấy là xin Ngài chuẩn bị “dinh thự” trên trời của tôi, cho nó nằm trên “Con đường Ân điển”. Bởi vì tôi đã hiểu được rằng tương lai của tôi, nhà đời đời của tôi, tất cả là tùy thuộc vào ân điển mà Chúa dành cho tôi.

“Vì nhờ ân điển, bởi đức tin mà anh em được cứu, điều nầy không đến từ anh em mà là tặng phẩm của Đức Chúa Trời” (Ê-phê-sô 2:8)

Tất cả những gì tôi có thể làm chỉ đơn giản là đón nhận với tấm lòng biết ơn và hứa nguyện đi trên con đường ân điển ấy suốt đời.

Cầu nguyện: Cha yêu dấu của con, con tạ ơn Ngài vì ân điển diệu kỳ Ngài đã ban cho con, để con có được tương lai vĩnh phúc trong Ngài và với Ngài. Đang khi sống giữa cuộc đời này, con nguyện bước đi trên Con đường Ân điển mỗi ngày, sống với niềm hy vọng về cõi đời đời, biết ưu tiên đầu tư vào điều tốt nhất. Con cầu nguyện trong danh Cứu Chúa Jêsus Christ, Amen.

Quý thính giả thân mến, chỉ nhờ ân điển bởi đức tin mà bạn được cứu chuộc, được đảm bảo một tương lai đời đời phước hạnh với Chúa trên Thiên đàng. Không những vậy, ân điển Chúa còn hướng dẫn bạn sống giữa cuộc đời này cách ý nghĩa và phước hạnh trong hành trình hướng về Thiên quốc. Vậy bạn có muốn mở lòng mình ra, đón nhận ân điển của Chúa ngay hôm nay hay không?

Mọi thắc mắc, góp ý hoặc dự phần dâng hiến cùng chương trình, xin hãy liên hệ với chúng tôi qua:

Chúc quý vị một ngày tốt lành. Thân chào và hẹn gặp lại quý vị vào chương trình ngày mai.

bình luận

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này