Sau những đám mây đen tối; sau những cơn mưa rả rích là ánh cầu vồng đầy đủ sắc màu rực rỡ. Sau những kinh nghiệm đau buồn của cuộc sống, sau những mất mát và tổn thương cũng luôn có những cầu vồng phước hạnh, là những điều Chúa dạy chúng ta để trở nên giống Ngài càng hơn, và là điều chúng ta có thể chia sẻ, an ủi người khác.

“Ngài an ủi chúng tôi trong mọi hoạn nạn, để chúng tôi có thể dùng chính sự an ủi mà Đức Chúa Trời đã an ủi chúng tôi để an ủi những người khác trong bất cứ hoạn nạn nào họ gặp!" (2 Cô-rinh-tô 1:4)


Chắc bạn sẽ lấy làm lạ vì một người đã bước vào tuổi trưởng thành như tôi lại có niềm đam mê mãnh liệt với cầu vồng. Khi còn bé, tôi nhớ mình đã chạy ngay ra cửa sổ sau mỗi cơn mưa với hy vọng có thể nhìn thấy mặt trời qua những đám mây sẽ mang lại một chiếc cầu vồng rực rỡ. Thành thật mà nói, cho đến bây giờ tôi vẫn lao đến cửa sổ như vậy.

Cầu vồng là một trong những điều tôi yêu thích trong cuộc sống, không chỉ vì cảnh tượng ngoạn mục của nó, mà còn vì ý nghĩa của nó nữa. Chỉ qua những đám mây và mưa xen lẫn với mặt trời là cầu vồng được tạo ra. Công thức này cũng đúng trong cuộc sống thực. Qua những đám mây hoang mang và những giọt nước mắt đau đớn xen lẫn niềm tin vào Con Đức Chúa Trời, những cầu vồng đầy màu sắc của niềm vui được tạo ra. Không phải tất cả kinh nghiệm đau buồn của chúng ta lúc nào cũng khiến chúng ta mệt mỏi, chán nản. Chúa sẽ sử dụng một số kinh nghiệm trong cuộc sống của chúng ta để đem đến những điều thú vị và bày tỏ lòng nhân từ của Ngài. Tuy nhiên, thường thì những trải nghiệm Ngài sử dụng nhiều nhất là những trải nghiệm đau đớn nhất. Nhưng hãy yên tâm, mỗi trải nghiệm khó hiểu hoặc đau đớn trong cuộc sống của chúng ta một ngày nào đó sẽ tạo ra một cầu vồng để ngợi khen Chúa.

Đối với tôi, một trong những bài học khó nhất mà tôi cần phải học là khi có điều gì đó không ổn xảy đến thì luôn có một mục đích ở đằng sau và một cơ hội để tạo ra cầu vồng. Sứ đồ Phao-lô đã viết về điều này trong 2 Cô-rinh-tô 1:3-4:

"Chúc tạ Đức Chúa Trời, Cha của Chúa chúng ta là Đức Chúa Jêsus Christ, là Cha nhân từ và Đức Chúa Trời của mọi niềm an ủi. Ngài an ủi chúng tôi trong mọi hoạn nạn, để chúng tôi có thể dùng chính sự an ủi mà Đức Chúa Trời đã an ủi chúng tôi để an ủi những người khác trong bất cứ hoạn nạn nào họ gặp!"

Chính sự thất vọng của chúng ta và những bài học chúng ta nhận được sẽ là điều rất có giá trị để chia sẻ với những người khác.

Một trong những bài học lớn nhất mà Chúa từng dạy tôi đến từ kinh nghiệm mà tôi phải chịu nhiều đau khổ và thất vọng. Đó là trải nghiệm về mối tình nhiều năm liền của tôi và Brent, người tôi yêu rất nhiều. Vào một ngày bất ngờ, anh nói anh không muốn ở bên tôi nữa. Dù vậy, tôi nghĩ rằng tình yêu của mình sẽ thuyết phục anh ở lại. Nhưng điều đó đã không xảy ra.

Trong một thời gian dài, tôi không thể hiểu tại sao Chúa lại để cho tôi trải qua nỗi đau như vậy. Đó là lúc tôi nhìn lên và thấy một trong những cầu vồng đẹp nhất mà Chúa từng ban cho tôi. Là con cái Đức Chúa Trời, chúng ta được kêu gọi trở nên giống như Đức Chúa Giê-xu. Chúng ta không thể làm tất cả những phép lạ mà Chúa Giê-xu đã làm và có thể làm, nhưng chúng ta có thể trải nghiệm những cảm xúc mà Ngài đã từng trải nghiệm. Khi tình yêu của tôi dành cho Brent một cách trọn vẹn bị từ chối mà không có lý do, tôi đã hiểu được cảm giác mà Chúa Giê-xu trải qua là thể nào. Ngài đã yêu thế giới này một cách trọn vẹn, nhưng chỉ rất ít người chấp nhận tình yêu và sự cứu rỗi của Ngài.

Mỗi khi tôi khích lệ và an ủi một người nào đó ở trong tình trạng đau khổ vì bị từ chối tình yêu, tôi chia sẻ cầu vồng của tôi và chiếu sáng bầu trời đen tối của họ. Xin Chúa ban cho chúng ta ân điển Ngài để thấy những bài học mà Ngài dành cho chúng ta trong từng nỗi đau hay sự thất vọng mà chúng ta phải đối mặt.

Cầu nguyện: Cảm tạ Chúa vì dù thế gian này từ chối Ngài, Ngài vẫn yêu chúng con bằng tình yêu trọn vẹn. Xin giúp chúng con học biết mục đích Ngài dành cho cuộc đời mình qua những kinh nghiệm đau buồn, và xin cho chúng con biết sử dụng những kinh nghiệm này để an ủi người khác. Con cầu nguyện, trong danh Chúa Giê-xu. Amen.
Bạn thân mến, nếu bạn đã hoặc đang đối diện với những kinh nghiệm đau thương, chúng tôi hy vọng bạn được khích lệ để nhận ra điều Chúa dạy mình trong hoàn cảnh của bạn. Hãy chia sẻ với chúng tôi cảm nhận và điều bạn học được từ Chúa để cùng khích lệ và gây dựng lẫn nhau.

Bạn thân mến, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Chúa hoặc nếu bạn có những khó khăn, trăn trở nào cần chia sẻ với chương trình, hãy để lại bình luận ở cuối bài, inbox tại fanpage của Facebook, hoặc gửi email về địa chỉ: chiase@oneway.vn. Chúa Giê-xu yêu bạn. Chương trình rất mong được kết nối với bạn.

bình luận

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này