Nhìn xem Chúa như người Cha nhân từ

Dưỡng linh
08:06 24/11/2021

Oneway.vn - “Ta sẽ làm Cha các ngươi, các ngươi sẽ làm con trai, con gái Ta, Chúa Toàn Năng phán vậy” (2 Cô-rinh-tô 6:18).

Cha tôi thuộc kiểu người im lặng. Ông không hề quan tâm tới tôi, chẳng buồn tỏ ra hài lòng hay không hài lòng về tôi dù là bất cứ việc gì. Sau nhiều nỗi thất vọng và những lời thất hứa trong suốt thời thơ ấu, ông dần trở nên vô hình trong cuộc đời tôi. Dù chúng tôi sống trong cùng một ngôi nhà, nhưng chỉ nói chuyện với nhau khi thật sự cần thiết.

Sinh ra trong một gia đình Cơ Đốc, nhưng tôi lại được biết khái niệm “Đức Chúa Trời là Cha” qua những bài giảng trong Hội thánh. Đức Chúa Trời không chỉ là một Đấng Tạo Hóa đầy quyền năng oai nghi, mà Ngài còn mong muốn trở thành Cha chúng ta. Điều này thật khiến tôi bối rối, bởi vì làm sao tôi có thể hiểu được Cha Thiên Thượng qua người cha trên đất hiện tại của tôi cơ chứ.

Vì vậy, tôi hỏi Chúa trong lời cầu nguyện: “Ngài có thể bày tỏ cho con biết “Cha" có nghĩa là gì không? Bởi vì con không hiểu tại sao con lại cần Ngài làm Cha của mình".

Dần dần, Cha đã mở mắt tôi, để nhìn ngắm thế giới của mình và tình yêu của Ngài, bằng một cái nhìn rất khác. 

Trước tiên, Ngài bảo đảm với tôi rằng Ngài muốn trở thành Cha tôi: “Ta sẽ làm Cha các ngươi, các ngươi sẽ làm con trai, con gái Ta, Chúa Toàn Năng phán vậy” (2 Cô-rinh-tô 6:18). Và không chỉ Cha, mà còn là “Abba” (Rô-ma 8:15), từ ngữ tiếng A-ram trìu mến có nghĩa là “Cha”.

Thật vậy, anh em đã không nhận lấy tinh thần làm nô lệ để cứ sống trong sự sợ hãi, nhưng đã nhận lấy tinh thần làm con nuôi, và nhờ đó, chúng ta gọi rằng: “A-ba! Cha! (Rô-ma 8:15).

Bạn có từng nhìn thấy một đứa trẻ tự tin chạy ùa vào vòng tay của cha mình chưa? Không một chút nghi ngờ hay do dự rằng cha sẽ không ôm lấy mình! Sự tự tin đó không bắt nguồn từ tình yêu của con dành cho cha, mà bởi vì con biết rằng Cha yêu thương con và sẽ ôm lấy con bất kể điều gì xảy ra.

Ý nghĩa của việc làm Cha mà Đức Chúa Trời muốn chúng ta hiểu được gói trọn trong tiếng kêu trìu mến: “Abba”.

Ngay cả tóc trên đầu các con cũng được đếm hết rồi. Đừng sợ, vì các con có giá trị hơn nhiều con chim sẻ. (Lu-ca 12:7)

Có thể bạn không được lớn lên với người cha mà bạn muốn có. Có thể cuộc đời bạn chỉ toàn nỗi thất vọng cho đến thời điểm này. Nhưng từ hôm nay, hãy nhìn về Chúa là người Cha ân cần, yêu thương, Đấng không chỉ yêu bạn từ trên cao mà còn quan tâm đến từng chi tiết trong cuộc sống bạn.

Chúa là Cha yêu thương của tôi

Cha muốn bạn biết rằng Ngài luôn đồng hành với bạn. Rằng nếu bạn chạy vào vòng tay Cha, Cha sẽ ôm lấy và giữ bạn thật chặt. Cha sẽ không bao giờ bỏ rơi bạn.

Hãy xem Đức Chúa Cha đã ban cho chúng ta tình yêu thương lớn dường nào, đến nỗi chúng ta được gọi là con cái của Đức Chúa Trời, và chúng ta thật là con cái Ngài! (1 Giăng 3:1).

Điều này có thể hoàn toàn trái ngược với người cha trần thế quen thuộc, nhưng đây là lời mời Cha Thiên Thượng dành cho bạn. Ngài để lại nguyên văn từ “Abba” trong Kinh thánh để chúng ta thấy Đức Chúa Trời chính là Người Cha mà Ngài muốn dành cho chúng ta.

Dù những cảm xúc của bạn dành cho người cha trần thế của mình như thế nào, bạn có sẵn sàng để tình yêu của “Abba" lấp đầy khoảng trống trong bạn không?

Bài: Lizzy Lee; dịch: Nhạn Võ
(Nguồn: thirst.sg)

bình luận

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này