Minh nhìn em gái đi cà nhắc vào trong bếp:

Ủa, em bị làm sao vậy?

Em cần một đôi giày mới! Phi nói rồi nhấc chân phải lên: Chân phải của em đang bị đau quá nè!

Minh mỉm cười: Chắc do em không biết cách mang giày sao cho đúng chứ gì? Hình như lúc nãy em đã mang giày ngược đúng không. Minh cười lớn hơn: Em đúng là đồ con nít!

Phi khoanh tay lại: Em sáu tuổi rồi đó nha! Em biết giày nào mang chân nào rồi nha!

Đưa bố xem thử nào! Bố nói

Phi đưa chân lên cho bố kiểm tra

Đây là lưỡi giày, con gái à. Bố nói rồi tháo giày ra: Con mang chưa đúng nên nó bị méo và vặn vẹo nè.

Bố kéo mạnh lưỡi và cột lại giày cho bé Phi.

Bây giờ con cảm thấy thế nào?

Phi chạy vòng quanh phòng và nhảy lên: Tốt hơn rồi ạ! Nó đã được sửa hoàn toàn.

Ờ...thì em đã mang giày đúng bên nhưng lại không mang đúng cách nên... y như lúc nãy anh nói, em đúng là một đứa con nít mà! Minh chế giễu Phi 

Minh, đủ rồi đó! Cái lưỡi giày của bé Phi đã gây ra vấn đề cho em, nhưng có một thứ khác đã gây ra một vấn đề còn lớn hơn nhiều.

Minh nhìn xuống đôi chân của mình: Con mang đúng mà, phải không bố!

Con có thể đã không gặp vấn đề gì với lưỡi giày của mình, nhưng con chắc chắn có vấn đề với cái lưỡi ở trong miệng của mình. Bố nói

Minh thở dài: Con đoán ý bố là muốn con phải tử tế hơn với Phi đúng không ạ?

Bố gật đầu: Kinh thánh nói rằng cái lưỡi thì nhỏ nhưng nó lại có thể gây thiệt hại lớn, giống như cái lưỡi giày của bé Phi vậy.

Dạ. Đúng vậy, dường như một thứ nhỏ xíu như vậy lại làm chân con bị đau rất nhiều. Phi nói

Lời nói có thể là tổn thương người khác còn hơn cả lưỡi giày làm đau chân nữa. Đó là lý do tại sao chúng ta cần phải cẩn thận khi sử dụng cái lưỡi của chúng ta theo mục đích mà nó được dựng nên. Chúa Giê-xu muốn chúng ta dùng lời nói để bày tỏ cho người khác thấy tình yêu của Ngài. Nhưng nếu chúng ta dùng lời nói để làm tổn thương người khác thì chúng ta sẽ gặp phải một vấn đề lớn, chỉ có duy nhất Chúa Giê-xu mới có thể sửa chữa nó bằng cách làm ngay thẳng trái tim của chúng ta thôi. Bố nói.

Minh gật đầu: Anh xin lỗi nha, Phi. Lại đây, anh sẽ chỉ cho em biết cách anh mang giày của anh như thế nào rồi em sẽ biết làm thế nào để mang giày của em cho đúng.

 

bình luận

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này