Để báo hiệu sự nguy hiểm, hầu hết trong các chung cư, toà nhà, người ta đều lắp đặt những chiếc chuông cảnh báo. Tiếng chuông đó giúp chúng ta có sự chủ động và có phản ứng phù hợp để không bị tổn thương bởi những nguy hiểm. Những hoạn nạn, thử thách trong hoàn cảnh hiện tại có thể được xem như hồi chuông cảnh báo cho đời sống đức tin của chúng ta.

Hôm nay, ngày 04/10/2021, chương trình Tĩnh Nguyện Hằng Ngày thân mời quý thính giả cùng suy gẫm Lời Chúa với tác giả Cathy Irvin qua chủ đề HỒI CHUÔNG CẢNH BÁO

“Các con bé nhỏ ơi, các con thuộc về Đức Chúa Trời và đã chiến thắng chúng, vì Đấng ở trong các con vĩ đại hơn kẻ ở trong thế gian.” (1 Giăng 4:4)

Sự kiện khủng bố kinh hoàng ngày 11/9/2001 đã để lại cho toàn thể người dân nước Mỹ những ký ức về sự hỗn loạn, về những sinh mạng đã ra đi và về nỗi ám ảnh kinh khiếp. Từ sau sự kiện đó, mọi người luôn được đặt trong tinh thần sẵn sàng để đối mặt với một thảm hoạ khủng khiếp tương tự.

Sau mỗi một tai hoạ, chúng ta đọc được những câu chuyện, những bài thơ, thậm chí nghe những bài ca vang lên bày tỏ nỗi niềm tiếc thương. Những âm thanh đó dường như đang nói với chúng ta rằng thế giới này đầy dẫy những điều bất ổn, thật khó để tìm ra niềm hy vọng. Chúng ta sẽ làm gì? Khi nào thì những tai hoạ sẽ chấm dứt hoàn toàn?

Chứng kiến những người xung quanh lúc nào cũng lo lắng, sợ hãi, tôi muốn hét lên rằng, “Đừng có tập trung vào nỗi sợ, chúng ta hãy tập trung vào Chúa”.

Trong Ma-thi-ơ 24: 6-8, Chúa Giê-xu nói với chúng ta: “Các con sẽ nghe về chiến tranh và tin đồn về chiến tranh. Hãy thận trọng, đừng bối rối! Vì việc nầy phải xảy ra, nhưng chưa phải là cuối cùng đâu. Vì dân nầy sẽ nổi lên nghịch với dân khác, nước nọ chống đối nước kia; đói kém, động đất sẽ xảy ra ở nhiều nơi. Tất cả những điều nầy chỉ là khởi đầu của các cơn đau chuyển dạ”.

Khủng bố, chiến tranh, thiên tai, thảm họa … chưa phải là sự cuối cùng, có lẽ nó chỉ là thời điểm khởi đầu của sự cuối cùng. Chúng ta cần đến những hồi chuông cảnh báo để cho mọi người đều được sẵn sàng trong trạng thái chiến đấu. Đó là hồi chuông để chúng ta cầu nguyện, trang bị cho mình những khí giới thuộc linh để chiến đấu với những quyền lực tối tăm đang muốn đánh hạ tâm trí chúng ta. Những ác linh này là những kẻ cầm quyền chốn không trung, là vua của sự mờ tối. Chúng muốn gieo rắc trong chúng ta sự sợ hãi, nghi ngờ. Chúng muốn chúng ta cảm thấy cuộc đời mình dường như bế tắc, không chút hy vọng. Chúng đang hét lên những âm thanh sai trật để quyến dụ, làm nhụt ý chí chiến đấu của chúng ta, khiến chúng ta phải thua cuộc.

Hãy nhớ rằng vũ khí của chúng ta là đức tin và niềm hy vọng.

“Vũ khí chúng tôi dùng để chiến đấu không phải là những vũ khí xác thịt, mà là quyền năng của Đức Chúa Trời để phá đổ các thành lũy, đánh hạ các lý luận và mọi sự kiêu căng chống lại sự hiểu biết Đức Chúa Trời, và buộc mọi ý tưởng phải thuận phục Đấng Christ.” (2 Cô-rinh-tô 10:4-5)

Chúng ta đang ở trong một cuộc chiến, cả cuộc chiến thuộc linh lẫn cuộc chiến thuộc thể. Trong cuộc chiến đó, đừng bao giờ quên rằng Đức Chúa Trời ở với chúng ta như Sứ đồ Giăng đã nhắc nhở:

“Các con bé nhỏ ơi, các con thuộc về Đức Chúa Trời và đã chiến thắng chúng, vì Đấng ở trong các con vĩ đại hơn kẻ ở trong thế gian.” (1 Giăng 4:4)

Vì vậy, hãy hết lòng tin cậy Chúa, hãy cầu nguyện và bày tỏ đức tin của mình qua việc thổi lên những tiếng kèn hy vọng cho những ngày sắp tới, hãy công bố âm thanh của chiến thắng thay vì gieo rắc sự sợ hãi.

Cầu nguyện: Cảm ơn Chúa vì Ngài luôn ở cùng con trong mỗi cuộc chiến. Nguyện con luôn tin cậy Ngài và mạnh mẽ chiến đấu với ma quỷ và điều ác, đồng thời lan toả đức tin và niềm hy vọng cho những người xung quanh. Con cầu nguyện trong danh Chúa Giê-xu Christ. Amen.

Quý thính giả thân mến, khi hoàn cảnh trước mắt nổi lên như những cuộc chiến khủng khiếp, hãy là người tin cậy Chúa, chiến đấu bằng tinh thần cầu nguyện. Thay vì than trách, chỉ trích và bày tỏ sự tuyệt vọng, hãy lan tỏa những thông điệp hy vọng, giúp mọi xung quanh bạn tin cậy Chúa.

Tĩnh Nguyện Hằng Ngày cảm ơn quý độc giả đã luôn đồng hành và nhắn gửi những phản hồi tích cực về cho chương trình, để cùng khích lệ nhau trong Đức tin. Đặc biệt, ngay trong thời điểm khi chúng ta phải đối mặt với nhiều khó khăn, lo sợ vì đại dịch.

Cùng trên tinh thần này, chương trình Tĩnh Nguyện Hằng Ngày kêu gọi những tấm lòng tiếp tục hạ mình cầu thay cho đất nước, cho những gia đình đang trong cảnh khốn cùng, thiếu thốn, và…chúng ta hãy cùng nhau nói lời yêu thương...bằng hành động!

Hành động qua lời cầu thay, qua những tin nhắn động viên, khích lệ và nếu có thể hãy dự phần dâng hiến cùng hội thánh, mục vụ qua các công tác cứu trợ.

Bạn thân mến! Nếu bạn đang bế tắc và cần lời cầu thay? Nếu bạn đang thiếu thức ăn và mong nhận được sự hỗ trợ? Nếu bạn cảm động và muốn dự phần cùng Mục vụ Oneway qua những chương trình yêu thương? Xin hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay bằng cách để lại bình luận trực tiếp trên YouTube, Facebook, nhắn tin trên Zalo, Viber qua số điện thoại: 0898 189 819.

Mong được kết nối cùng bạn!

bình luận

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này