Có khi nào bạn tự hỏi liệu những công tác phục vụ Chúa của mình có kết quả gì không, có đem lại ảnh hưởng tích cực cho ai đó hay không. Dù có thể bạn không biết nhưng Chúa biết hết mọi sự. Và Ngài đang dùng ánh sáng của bạn để thay đổi nhiều người.

“Cũng vậy, ánh sáng của các con phải chiếu sáng trước mặt mọi người, để họ thấy những việc làm tốt đẹp của các con và ca ngợi Cha các con ở trên trời.” (Ma-thi-ơ 5:16) “Cũng vậy, ánh sáng của các con phải chiếu sáng trước mặt mọi người, để họ thấy những việc làm tốt đẹp của các con và ca ngợi Cha các con ở trên trời.” (Ma-thi-ơ 5:16)

Bước vào một cửa hàng bán đồ lưu niệm với ý định tìm mua một món quà nhân ngày sinh nhật của người bạn, tôi được một nhân viên mới chào đón. Sở dĩ tôi biết cô là nhân viên mới vì khu vực nơi tôi sinh sống chỉ là một thị trấn nhỏ. Sau vài lời chào thăm xã giao, tôi trao danh thiếp của mình cho cô. Cô cầm tấm danh thiếp, tôi để ý có điều gì đặc biệt nơi nét mặt cô. “Em biết chị là ai rồi. Chắc chị sẽ ngạc nhiên lắm và tự hỏi làm sao em biết chị phải không?” - Người nhân viên mới này nói với tôi.
Trong tâm trí mình, tôi không hề nhớ là tôi gặp cô ấy ở đâu. Liệu có khi nào cô đến dự buổi nhóm ở Hội Thánh chúng tôi hay là tham gia một buổi gặp mặt nào đó mà tôi chia sẻ hay không. Và rồi không đợi tôi suy nghĩ lâu, cô nói: “Em biết chị qua một tờ tạp chí. Bài viết của chị đã cứu mạng sống em".
Tôi vô cùng ngạc nhiên.
Tôi là một cây bút, tôi đã viết một vài quyển sách và đã được xuất bản nhưng đó là chuyện của khoảng 10 năm về trước. Tôi cũng cộng tác viết bài cho một vài tờ tạp chí. Tôi viết để khích lệ mọi người về đức tin nơi Chúa. Những gì tôi viết không được phổ biến cho lắm. Cũng không nhà xuất bản nào yêu cầu tôi phải thay đổi câu chữ hay đừng trích dẫn Kinh Thánh nữa nên tôi nghĩ chắc cũng không có nhiều người quan tâm là mấy. Nhưng người phụ nữ sống cách nơi tôi ở hàng trăm cây số, đều đặn mỗi tuần nhận được những tờ tạp chí có bài viết của tôi, đặc biệt là trong thời điểm cô đối diện với những giông bão kinh khiếp nhất của cuộc đời.
Cô nói với tôi là sau khi người thân yêu nhất của mình qua đời, cô cảm thấy tuyệt vọng và lao vào bia rượu. Dù cô có nỗ lực cai nghiện nhưng không được kết quả cho tới khi cô đọc bài viết của tôi. “Chính những câu chữ trong bài viết đó đã giúp em bước ra khỏi những ngày tháng kinh khủng nhất của mình" - Cô nhấn mạnh.
Trong bài giảng trên núi, Chúa Giê-xu phán:
“Các con là ánh sáng cho thế gian. Một cái thành xây trên núi thì không thể bị che khuất được” (Ma-thi-ơ 5:14).
Tôi không nghĩ liệu rằng chúng ta có nhận biết nguồn sáng mình mang đến cho thế giới này là bao nhiêu khi chúng ta chỉ cần đơn giản vâng theo những gì mà Chúa đặt để trong lòng hay không.
Thử tượng tượng chúng ta đang đứng chung với nhau trong một căn phòng tối và không có cửa sổ. Chúng ta phải mò mẫm khắp phòng để tìm lối ra. Bây giờ hãy tưởng tượng có một con đom đóm nhỏ trong căn phòng đó. Mắt chúng ta sẽ ngay lập tức bị hút vào lượng ánh sáng yếu ớt đó vì chừng đó ánh sáng thôi cũng có đủ sức mạnh để giúp chúng ta vượt qua bóng tối. Đây chính là phương cách mà đức tin của chúng ta bày tỏ trên thế giới này.
Có thể bạn không phải là một cây bút như tôi nhưng tôi tin chắc là bạn từng thắc mắc không biết mình có đang tạo nên sự khác biệt nào hay không. Tôi muốn bạn biết điều này: CHẮC CHẮN LÀ CÓ! Nếu bạn để cho ánh sáng của mình chiếu ra mọi hướng thì bạn đang tạo nên sự khác biệt. Có thể đó chỉ đơn giản là một cuộc nói chuyện với một người xa lạ ở trước trung tâm thương mại khi bạn chia sẻ về đức tin nơi Chúa Cứu Thế Giê-xu. Có thể đó là một thái độ, một cử chỉ tử tế với một người vô gia cư đang nằm trên đường. Đức Chúa Trời sử dụng tất cả những điều đó để chạm đến nhiều người mà bạn không hề hay biết.
Tôi biết ơn Chúa vô cùng khi nghe lời chia sẻ của người phụ nữ kia. Nước mắt tôi đã tuôn rơi khi nghe cô chia sẻ câu chuyện cuộc đời mình, và bởi vì rất nhiều lần, rất nhiều lần tôi tự hỏi liệu có ai quan tâm đến những bài viết của mình nữa hay không. Nhưng bạn biết điều gì không? Người phụ nữ ấy đã được cứu giúp rất lâu, rất lâu trước khi chúng tôi thực sự gặp nhau - và ngay cả khi chúng tôi không có cơ hội gặp thì điều đó cũng đã xảy ra.
Có thể bạn và tôi không biết những ảnh hưởng chúng ta có trên cuộc đời của một ai đó. Nhưng Chúa biết. Và khi nhìn lại chính mình, tôi dám nói rằng cuộc đời của bạn cũng được một ai đó ảnh hưởng.
“Cũng vậy, ánh sáng của các con phải chiếu sáng trước mặt mọi người, để họ thấy những việc làm tốt đẹp của các con và ca ngợi Cha các con ở trên trời.” (Ma-thi-ơ 5:16)

Cầu nguyện: Chúa ôi, nhiều lúc con tưởng những công tác, những sự phục vụ của mình chẳng có giá trị gì, nhưng Chúa lại sử dụng những điều đó để thay đổi nhiều cuộc đời. Cảm ơn Chúa đã ban cho con cơ hội hầu việc Ngài, cơ hội chiếu sáng cho cuộc đời của một ai đó. Xin Ngài tiếp tục dùng con chiếu sáng vinh quang Ngài. Con cầu nguyện, trong danh Chúa Giê-xu Christ. A-men.

Bạn thân mến, hãy tiếp tục chiếu sáng tại nơi Chúa đặt để, qua những công tác mà Chúa đặt để. Dù bạn có biết hay không nhưng chính nhờ ánh sáng của bạn mà một người nào đó đang được dẫn dắt ra khỏi đêm trường của họ.

Bạn thân mến, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Chúa hoặc nếu bạn có những khó khăn, trăn trở nào cần chia sẻ với chương trình, hãy để lại bình luận ở cuối bài, inbox tại fanpage của Facebook, hoặc gửi email về địa chỉ: chiase@oneway.vn. Chúa Giê-xu yêu bạn. Chương trình rất mong được kết nối với bạn.

bình luận

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này