Bạn đang ao ước điều gì? Xin Chúa chữa lành, giải cứu, ban phước trên gia đình, thay đổi một người thân yêu…? Có những việc bạn tưởng chừng như đó là điều không thể nhưng hãy nhớ rằng không gì là không thể đối với Đức Chúa Trời.

“Hãy vui thỏa nơi Đức Giê-hô-va thì Ngài sẽ ban cho ngươi điều lòng mình ao ước”  (Thi Thiên 37:4)

Cuối cùng thì thời khắc đó cũng đến. Dấu hiệu cơ thể cho biết đã đến lúc em phải vào bệnh viện. Chúng tôi đang chờ đợi thiên thần nhỏ của mình chào đời! Đứa con đầu lòng của chúng tôi. Đó là một niềm vui mừng không thể tả xiết bởi chúng tôi đã chờ đợi ngày hôm đó trong suốt 19 năm.

Phải, kết hôn được 19 năm, vợ chồng chúng tôi cùng hầu việc Chúa trong Hội Thánh, trong mục vụ và luôn tin quyết rằng Đức Chúa Trời sẽ thành toàn lời hứa Ngài, làm thành điều mà lòng chúng tôi ao ước.
“Hãy vui thỏa nơi Đức Giê-hô-va thì Ngài sẽ ban cho ngươi điều lòng mình ao ước” (Thi Thiên 37:4)

Tất cả những điều đó giờ đây đã ở lại phía sau chúng tôi khá xa, nhưng chúng tôi không bao giờ quên được những ngày tháng đó. Chúng tôi nhìn xem anh chị em và bạn bè mình lập gia đình, nuôi nấng con cái còn chúng tôi thì luôn cảm thấy đau đớn vì không thể. Chơi đùa với các cháu nhỏ ở nhà thờ cũng như ở các sự kiện đại gia đình nhóm hiệp thường là nỗi đau của chúng tôi, đặc biệt khi một người lớn tuổi nào đó hỏi, “Khi nào mới tới lượt mấy đứa đây?”

Chỉ có ai đó đã trải qua điều này mới có thể thực sự hiểu được sự bối rối và đau đớn của chúng tôi. Nhưng cuối cùng thì chúng tôi đã có một khởi đầu mới!
“Ôi Chúa, chúng con sẽ phải chờ đợi tới bao giờ? Liệu Ngài có nghe lời cầu nguyện của chúng con không?” Vợ tôi vẫn tiếp tục cố gắng và thật là mệt mỏi khi chúng tôi phải thử mọi thứ, kể cả làm việc với các bác sĩ khác nhau. Trong những giờ tĩnh nguyện buổi sáng, tôi thường thưa với Chúa: “Chúa ôi! Nếu Ngài không tính cho chúng con có con cái thì xin Ngài hãy cất niềm mong mỏi này ra khỏi tấm lòng chúng con!” Nhưng Chúa đã không làm như vậy.

Sau khi làm những thủ tục y tế và vợ mang thai lần đầu tiên, sự đau đớn của chúng tôi dường như lên đến đỉnh điểm và niềm hy vọng dường như tan vỡ khi vợ tôi bị sảy thai mà đó lại là một cặp song sinh.

Sau vài tuần sống trong cảm xúc chai lì, tôi lại đến kêu cầu cùng Chúa, “Chúa ôi, con nghĩ chắc là mình sẽ không bao giờ có cái phước được làm cha rồi!” Từ sâu thẳm trong tấm lòng, tôi muốn từ bỏ. Nhưng một lát sau, Đức Thánh Linh thúc giục tôi mở Kinh Thánh ra và tôi làm theo như vậy. Chúa hướng dẫn tôi đến đúng câu Kinh Thánh nói về lời hứa của Ngài:
“Cho đến bây giờ, cây nho, cây vả, cây lựu, cây ô-liu, cũng không ra trái. Nhưng từ nay Ta sẽ ban phước cho các ngươi.” (A-ghê 2:19).

Ngay lập tức, niềm hy vọng trong tôi được sống lại. Tôi tin chắc rằng Chúa sẽ làm phép lạ và người vợ yêu dấu của tôi lại sẽ có thai. Tôi trở về nhà và chia sẻ với em lời hứa mà Đức Chúa Trời ban cho tôi trong câu Kinh Thánh đó và chúng tôi cũng chia sẻ câu chuyện của mình với bạn bè. Vài tuần sau, vào đúng dịp Giáng sinh, tôi đưa vợ vào bệnh viện thăm khám và quả thật, em đã có thai! Thật kỳ diệu làm sao vì điều này hoàn toàn phù hợp với thời điểm mà Chúa ban cho tôi lời hứa của Ngài.

Nhìn lại 19 năm đó, tôi nhận ra rằng mặc dù đó là những năm tháng vô cùng khó khăn, nhưng chúng tôi đã nhận được sự vui mừng và sự khắng khít không thể nào chia lìa, một sự khắng khít giữa vợ chồng tôi với Đức Chúa Trời.
Giờ đây, con gái chúng tôi đã là một sinh viên Đại học đang theo đuổi ước mơ của mình.

Nhiều lần tôi nghĩ về trường hợp của Áp-ra-ham và Sa-ra trong Sáng Thế Ký 16-17. Làm thế nào mà một cụ ông 100 tuổi và một cụ bà 90 tuổi có thể có con, họ đã chờ đợi và chịu đựng như thế nào. Nhưng tôi vui mừng vì chúng tôi đã không chờ lâu như vậy. Chúa là Đấng thành tín và Ngài đã đáp lời cầu xin của chúng tôi. Chúng tôi cảm tạ và ngợi khen Ngài.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, con tin rằng Ngài là Đấng Thành tín. Vào đúng thời điểm của Ngài, Chúa sẽ thành toàn những lời hứa mà Ngài dành cho con. Xin giúp con luôn trông cậy và không bao giờ từ bỏ niềm hy vọng nơi Ngài. Con cầu nguyện, trong danh Chúa Giê-xu Christ. A-men.

Bạn thân mến, đừng bao giờ từ bỏ hy vọng. Hãy tiếp tục trông cậy Chúa và trình dâng những nan đề bạn đang đối diện lên cho Ngài. Chúa không chỉ giải cứu bạn khỏi tình trạng son sẻ về thuộc thể, mà còn ban phước cho bạn để bạn sẽ có nhiều con cháu thuộc linh nữa.

Bạn thân mến, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Chúa hoặc nếu bạn có những khó khăn, trăn trở nào cần chia sẻ với chương trình, hãy để lại bình luận ở cuối bài, inbox tại fanpage của Facebook, hoặc gửi email về địa chỉ: chiase@oneway.vn. Chúa Giê-xu yêu bạn. Chương trình rất mong được kết nối với bạn.

bình luận

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này