Trong những trận chiến, bên nào có vũ khí tối tân hơn sẽ nắm chắc phần thắng. Trong trận chiến của chúng ta trước những nghịch cảnh, khó khăn, áp lực, mệt mỏi, chúng ta cũng có một vũ khí bí mật. Chương trình hôm nay muốn giới thiệu đến bạn vũ khí bí mật để có thể vượt qua mọi thử thách và khó nguy trong hành trình theo Chúa.

Vậy, chúng ta hãy vững lòng đến gần ngôi ân điển, để nhận được sự thương xót và tìm được ân điển giúp đỡ chúng ta kịp thời.” ( Hê-bơ-rơ 4:16)

Khi tôi hỏi Jim về căn bệnh ung thư của anh, trên khuôn mặt anh khi đó là một nụ cười mãn nguyện và bình an. Anh nói, "Tới bây giờ thì mọi thứ đều rất tốt. Bác sĩ nói rằng khối u ở lưỡi của tôi đã biến mất”.

Jim chia sẻ, “Tôi chưa bao giờ cảm thấy sự hiện diện của Chúa như khi tôi ở trên bàn xạ trị.”

Anh vò đầu bứt tai. “Tôi là người không thích sự ngột ngạt và tôi đã rất lo lắng khi cảm thấy mình bị mắc kẹt. Khi làm xạ trị thì họ buộc chặt cơ thể vào bàn. "

Anh nhìn chằm chằm vào tôi trong những ký ức đang sống lại. “Họ buộc chặt tôi lại, bịt mặt tôi bằng một chiếc mặt nạ nhựa và đẩy tôi vào. Các kỹ thuật viên sẽ rời đi và niêm phong cánh cửa. Tôi chỉ có một mình, không thể di chuyển, cảm giác như một tù nhân. Tôi sẽ nghe thấy một tiếng tách, sau đó là một âm thanh kim loại buồn tẻ. Đó là khi tôi biết bức xạ bắt đầu. "

Jim nắm lấy tay vợ mình rồi tiếp tục. “Tôi đã vượt qua được vì vợ tôi đã lưu lại những bài Thánh ca trong điện thoại. Tất cả những gì tôi có thể làm là cầu nguyện và chìm đắm trong âm nhạc thờ phượng, ngợi khen Chúa. Khi tôi làm vậy, điều kỳ lạ nhất đã xảy ra”.

Lau vội dòng nước mắt trên gò má, anh tiếp tục, “Tôi nghe thấy giọng hát đẹp đẽ nhất đang hát ca ngợi Chúa ngay bên cạnh mình. Vì đang đeo mặt nạ nên tôi không thể nhìn thấy được gì nhưng tôi biết Chúa đã gửi một thiên thần đến bên cạnh tôi".”

Đó là những gì Jim chia sẻ. Đôi khi chúng ta cũng cảm thấy như Jim, bị bó buộc và cảm thấy ngột ngạt với những hoàn cảnh của cuộc sống. Những đau đớn về thể chất, áp lực tài chính, sự căng thẳng trong các mối quan hệ khiến chúng ta bị nhốt vào một góc. Tâm trí chán nản cho chúng ta biết mình đang bất lực, cô đơn và bị bỏ rơi. Sự nghi ngờ che mờ suy nghĩ của chúng ta. Chúng ta tự hỏi không biết có ai quan tâm đến mình hay không.

Khi trải qua những cảm xúc này, hãy nhớ lại tấm gương của Jim. Jim đã quyết không trở thành nạn nhân bởi hoàn cảnh của mình. Anh đã làm điều mà anh ấy có thể làm - đáp ứng trong đức tin. Anh cầu nguyện, thờ phượng Chúa và bám chặt lấy ân điển Ngài. Khi đó, sự hiện diện của Đức Chúa Trời trở nên thực hữu với anh. Anh cảm nhận một thiên thần đang thờ phượng Chúa ngay trong những âm thanh buồn tẻ, ghê sợ của bức xạ.

Khi khó khăn, nghịch cảnh vây lấy chúng ta, chúng ta vẫn có thể hát ngợi khen Chúa. Chúng ta có thể bày tỏ sự thành tín, tình yêu thương và sự trọn vẹn của Đức Chúa Trời. Chúng ta có thể tự nhắc nhở mình rằng Chúa đã tể trị mọi chi tiết trong đời sống của chúng ta như thế nào, Ngài chu cấp cho những nhu cầu của chúng ta và yêu thương chúng ta bằng một tình yêu vô điều kiện ra sao.

Jim đã học cách đưa sự hiện diện của Chúa vào nghịch cảnh của mình. Điều duy nhất Jim có thể làm, khi bị mắc kẹt trên bàn, là sử dụng vũ khí bí mật của mình. Đó là sự cầu nguyện - ngợi khen - thờ phượng.

Trong Kinh Thánh, chúng ta đọc câu chuyện của Phao-lô và Si-la bị giam trong nhà tù ở Phi-líp. Khi họ cầu nguyện và hát ca ngợi Chúa, xiềng xích đều mở tung. Đức Chúa Trời đã giải thoát họ. Tuy nhiên cũng cần nhớ là không phải lúc nào Chúa cũng giải thoát chúng ta khỏi những rắc rối. Đôi khi, Ngài đơn giản là đồng hành cùng chúng ta đi qua những nghịch cảnh.

Trong một câu chuyện khác, ba thanh niên người Hê-bơ-rơ là Sa-đơ-rắc, Mê-sác và A-bết-nê-gô đã bị xích lại và ném vào một lò lửa hực. Họ đã tôn vinh Chúa thay vì cúi đầu trước thần tượng. Trong ngọn lửa, Chúa đã hiện ra và ở với họ. Ngài bảo vệ họ và giải cứu họ.

Lời cầu nguyện, ngợi khen Chúa đã giúp Phao-lô và Si-la trong ngục tù, giúp 3 thanh niên Hê-bơ-rơ trong lò lửa, giúp Jim trên bàn xạ trị ung thư. Và lời cầu nguyện, ngợi khen cũng có thể giúp bạn và tôi trong hoàn cảnh mà chúng ta đang trải qua. Dù chúng ta có cảm thấy mình bị kìm kẹp như thế nào, chúng ta có thể đáp lại những lời hứa của Chúa khi đến gần Ngài. Hãy cầu nguyện, ca ngợi Chúa và xin Ngài đồng hành cùng chúng ta ngay trong những nghịch cảnh của mình.

“Vậy, chúng ta hãy vững lòng đến gần ngôi ân điển, để nhận được sự thương xót và tìm được ân điển giúp đỡ chúng ta kịp thời.” ( Hê-bơ-rơ 4:16).

Cầu nguyện: Cảm ơn Chúa vì Ngài hứa sẽ luôn đồng hành cùng con trong mọi hoàn cảnh của cuộc đời. Xin giúp con luôn biết sử dụng vũ khí là lời cầu nguyện, ngợi khen Chúa khi chiến đấu với những thử thách bủa vây trong cuộc sống hằng ngày, để con có thể kinh nghiệm sự hiện diện của Chúa và những lời hứa của Ngài. Con cầu nguyện, trong danh Chúa Giê-xu Christ. A-men.

Kính thưa quý thính giả, dù bạn đang ở trong hoàn cảnh như thế nào, dù bạn cảm thấy bị gò ép ra sao, hãy cất cao tiếng hát ngợi khen Chúa và cầu nguyện không thôi. Lời cầu nguyện và lời hát ngợi khen Chúa của bạn có năng quyền, sẽ thêm sức cho bạn và giải cứu bạn ra khỏi nghịch cảnh.

Oneway Radio rất vui khi nhận được rất nhiều những lời chứng về đời sống được biến đổi qua chương trình TNHN. Chúng tôi cũng được khích lệ từ những khoản dâng hiến của bạn gửi cho chương trình, để giúp cho Lời Chúa càng được chia sẻ lan rộng hơn. Nếu bạn muốn được tư vấn về niềm tin, hoặc dự phần trong sự dâng hiến với chương trình, xin hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay bằng cách để lại bình luận trực tiếp trên YouTube, Facebook, nhắn tin trên Zalo, Viber qua số điện thoại: 0898 189 819

bình luận

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này