Đã bao giờ bạn đối diện với một biến cố quá lớn, và cảm giác như mình sẽ chẳng thể vượt qua nổi? Mọi thứ xung quanh dường như đang đổ sụp, và mọi hy vọng tưởng chừng như hoàn toàn tắt lịm. Trong thời khắc tăm tối ấy, đừng để nỗi tuyệt vọng lấn át, mà hãy hướng mắt về phía ánh sáng hy vọng của Chúa. Dù có thất bại đến đâu đi nữa, hãy nhớ rằng chúng ta vẫn luôn là báu vật quý giá trong mắt Ngài, và phía trước vẫn còn nhiều kế hoạch tốt đẹp mà Ngài đã chuẩn bị sẵn cho chúng ta.

Hôm nay, ngày 08/07/2024, chương trình Tĩnh Nguyện Hằng Ngày thân mời quý thính giả cùng suy gẫm Lời Chúa với tác giả Gene Markland qua chủ đề VƯỢT QUA BIẾN CỐ.

“Chúng ta biết rằng mọi sự hiệp lại làm ích cho những ai yêu mến Đức Chúa Trời, tức là cho những người được gọi theo ý định của Ngài.” (Rô-ma 8:28)

Roy từng là Mục sư Quản nhiệm của một Hội Thánh do chính ông sáng lập, cho đến khi biến cố xảy ra: cuộc hôn nhân của ông tan vỡ. Đây là một cú sốc quá lớn, suýt chút nữa đã khiến ông hoàn toàn ngã quỵ. Sau 19 năm gắn bó với Hội Thánh, Roy đã phải nói lời từ biệt chức vụ của mình, rồi chuyển đến một vùng đất khác để sống cùng gia đình chị gái ông.

Trải qua những tháng ngày đầy rẫy khó khăn, Roy đã gọi đó là chuỗi “bốn T”: Trầm cảm, Tuyệt vọng, Thất bại và Thu mình. Tuy nhiên, dù Roy không thừa nhận, nhưng thực tế ông vẫn là một con người tràn đầy đức tin, với bản lĩnh không kém gì sức mạnh của một con sư tử. Chúa không bao giờ để một linh hồn can đảm như ông phải chìm đắm mãi trong đau khổ. Không, bởi vì Chúa Jêsus luôn ở cùng ông, và Lời Ngài đã trở thành nguồn sức mạnh giúp ông vượt qua mọi thử thách.

“Chúng ta biết rằng mọi sự hiệp lại làm ích cho những ai yêu mến Đức Chúa Trời, tức là cho những người được gọi theo ý định của Ngài.” (Rô-ma 8:28)

Sau khi bắt đầu tham gia nhóm lại tại Hội Thánh của chị gái, Roy đã nhanh chóng trở thành trụ cột của ban nam giới nơi đây. Ông truyền đạt một thông điệp đầy khích lệ: “Không bao giờ là quá muộn, Chúa vẫn còn nhiều kế hoạch cho bạn, và những điều tuyệt vời nhất vẫn đang chờ đợi phía trước.” Tôi may mắn được trở thành một phần trong ban nam giới của ông Roy, và được chứng kiến đức tin cũng như niềm lạc quan không ngừng nuôi dưỡng tâm hồn ông.

Trong chuyến đi truyền giáo ngắn hạn đầu tiên đến Romania, ông Roy đã phát triển mối liên hệ với các lãnh đạo Cơ Đốc ở nơi đây. Và trong một lần trở lại, Chúa đã đặt vào lòng ông một sứ mệnh mới. Roy quyết định dành nhiều thời gian hơn tại Romania, mang Lời Chúa đến với cộng đồng trên khắp đất nước.

Tuy rằng người dân Romania sống trong cảnh nghèo khó, nhưng ông Roy nhận thấy tấm lòng họ vô cùng khao khát Chúa. Họ lao động vất vả từ sáng tới chiều trên cánh đồng, nhưng buổi tối vẫn dành thời gian để tham dự các buổi nhóm họp với ông. Tình cảm chân thành và lòng sốt sắng của họ đã lay động tấm lòng ông, và từ đó, ông nhận ra rằng đây chính là mục đích mà Chúa dành cho ông trong chặng đường tiếp theo của cuộc đời.

Ông Roy đã nhận lãnh sứ mệnh mà Chúa giao phó cho ông: đưa người dân Romania đến với Đấng Christ. Chỉ với một khoản lương hưu khiêm tốn, ông đã từ bỏ ý định nghỉ ngơi để bắt đầu hành trình phi thường nhất của đời mình, cùng với Chúa là người bạn đồng hành duy nhất.

Ông mua lại một ngôi nhà cũ kỹ với chuồng gia súc. Ông đã dành tâm huyết để tu sửa và biến đổi nơi đây thành một trung tâm hội nghị. Tại đó đó, ông bắt đầu tổ chức các buổi họp truyền giáo cho thanh niên, cũng như các hội nghị dành cho Mục sư, nơi hàng trăm người được đào tạo cho sứ mệnh mục vụ. Ông Roy đã có cơ hội phát biểu trước những nhà lãnh đạo hàng đầu trong lĩnh vực chính trị và khoa học của quốc gia, cũng như tại các trường đại học danh tiếng.

Tiếng tăm của ông đã vang xa khắp cộng đồng Romania, thu hút sự ngưỡng mộ từ mọi tầng lớp. Các Mục sư và Hội Thánh từ Hoa Kỳ cũng hợp tác với ông và sử dụng trung tâm hội nghị này làm cơ sở cho những chuyến truyền giáo của họ.

Cuộc đời Roy là minh chứng sống động cho thấy rằng: chúng ta không cần phải chờ đợi cho đến khi mọi điều kiện đều hoàn hảo rồi mới bắt đầu hành động. Chúng ta cần đối diện với hiện thực, giữ vững đức tin nơi Chúa và kế hoạch Ngài dành cho chúng ta, rồi cứ thế mạnh mẽ tiến lên. Chúng ta không nhất thiết phải lún sâu vào tuyệt vọng. Hy vọng là ngọn đuốc soi đường trong bóng tối. Dù giấc mơ có vẻ xa vời, và chuỗi “bốn T” vẫn đang ám ảnh bạn mỗi ngày, nhưng đừng bỏ cuộc!

Như Lời Chúa khích lệ chúng ta:

“Vì Đức Chúa Trời là Đấng đang hành động trong anh em, để anh em vừa muốn vừa làm theo ý tốt của Ngài.” (Phi-líp 2:13)

Ông Roy vẫn đang tiếp tục mở rộng sứ mệnh của mình. Cũng như ông, chúng ta là những mảnh ghép quan trọng trong Vương quốc đang phát triển của Chúa. Đừng để chuỗi “bốn T” làm bạn chùn bước. Hãy nắm chắc lấy vị trí xứng đáng của bạn nơi Thiên Quốc. Với Đấng Christ, không giấc mơ nào là không thể trở thành hiện thực. Hãy nghe lời khích lệ của Roy: “Bạn thật quý giá! Những điều tốt đẹp nhất đang chờ đợi ở phía trước! Bạn không thể biết được Chúa đang chuẩn bị cho điều gì đâu! Hãy giữ vững đức tin và trông cậy nơi Chúa!”

Cầu nguyện: Lạy Chúa, trong những giờ phút tăm tối nhất của cuộc đời, khi những thử thách và biến cố ập đến làm chúng con cảm thấy tuyệt vọng, nguyện Chúa trở thành nguồn sức mạnh của chúng con. Xin Chúa nhắc nhở chúng con rằng, dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào, chúng con vẫn quý giá trong mắt Chúa và Ngài có thể sử dụng chúng con để thực hiện những sứ mệnh tốt đẹp ở phía trước. Con thành kính cầu nguyện trong danh Chúa Jêsus Christ, A-men.

Quý thính giả thân mến, đừng để bóng tối tuyệt vọng che lấp đi giá trị thực sự của bạn, bởi bạn luôn là viên ngọc quý giá, là tạo vật tuyệt vời trong mắt Chúa. Ngài yêu thương bạn vì chính con người bạn, và Ngài luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn để thực hiện những kế hoạch tốt lành mà Ngài đã sắm sẵn cho bạn. Hãy vững bước đi trên con đường phía trước, tin rằng Chúa sẽ sử dụng bạn để tạo nên những điều kỳ diệu, mang lại ánh sáng hy vọng và nguồn nước sống cho những linh hồn đang khao khát.

Mọi thắc mắc, góp ý hoặc dự phần dâng hiến cùng chương trình, xin hãy liên hệ với chúng tôi qua:

Chúc quý vị một ngày tốt lành. Thân chào và hẹn gặp lại quý vị vào chương trình ngày mai.

bình luận

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này