Trong cuộc sống mỗi ngày, có thể chúng ta nghe thấy nhiều tiếng nói khác nhau. Có những tiếng nói tiêu cực, muốn chúng ta làm tổn hại chính mình và cả những người xung quanh. Chương trình hôm nay muốn khích lệ bạn hãy bỏ qua những tiếng nói gây hại và tập trung lắng nghe tiếng Chúa.

Chiên Ta nghe tiếng Ta, Ta biết chúng và chúng theo Ta.” (Giăng 10:27)

Tôi đứng ở hành lang phòng cấp cứu, nhìn vào phòng và nghe Mildred nói chuyện với bức tường: “Không. Tao không thể làm vậy, mày điên à."

Đôi mắt cô di chuyển qua lại, giống như quả lắc đồng hồ. Nữ y tá ra hiệu cho tôi vào phòng. “Cô ấy bị tâm thần phân liệt. Cô mới nuốt một cái nĩa và được đưa vào đây."

Khi Mildred thấy tôi, mắt cô ấy không còn nhìn láo liêng nữa. “Tôi thích nĩa. Tôi thích nĩa?” - Cô lặp đi lặp lại.

Mildred rời mắt khỏi tôi và quay trở lại bức tường quen thuộc của mình. “Hừm. Tao không bao giờ nghĩ về điều đó. Thật là một ý kiến ​​hay." Cô gục đầu, tỏ vẻ như đang tán thành.

Sau đó, chúng tôi tiêm thuốc mê cho Mildred. Tôi đưa ống soi xuống miệng và vào bụng cô để lấy chiếc nĩa ra, và sau đó đưa cô trở lại khoa tâm thần.

Tuần sau, Mildred được đưa trở lại, lần này là sau khi nuốt pin. Một lần nữa, chúng tôi lấy dị vật trong bụng cô ra và đưa cô về nơi ở của mình. Ba ngày sau, khi Mildred quay trở lại sau khi nuốt lưỡi dao cạo, tôi tự vấn về sự tỉnh táo của mình. Cứ nội soi lấy dị vật ra rồi đưa bệnh nhân trở về sẽ không thể nào giải quyết được vấn đề. Nếu tôi không thay đổi được suy nghĩ của Mildred, cô ấy sẽ quay lại — nhiều lần nữa.

Tôi đã thử liệu pháp tâm lý ngược trên bệnh nhân tâm thần phân liệt của mình. Tôi ngồi xuống bên giường Mildred, nắm tay cô và trò chuyện với “bạn bè” vô hình của cô. “Các bạn thực sự không phải là bạn của Mildred,” tôi nói. “Những người bạn thực sự sẽ không đưa ra những đề nghị làm tổn thương bạn mình."

Mildred cảm thấy kinh ngạc khi có ai đó cũng nghe thấy những giọng nói giống mình. Cô khẽ gục đầu và nói với bức tường, “Đúng đó, các bạn không thực sự quan tâm đến tôi. "

Sau năm phút quở trách giọng nói của Mildred, tôi thấy bên ngoài hành lang mọi người đang tụ tập và nghe trộm cuộc trò chuyện của chúng tôi.

Bác sĩ trực cấp cứu nhìn vào phòng và nói với y tá. "Hãy tiêm cho Mildred một liều an thần đi”. Sau đó mọi người giải tán.

Không phải chỉ khi nào bạn bị tâm thần mới nghe thấy những tiếng nói. Đôi khi có những tiếng nói từ bên trong xé nát tấm lòng chúng ta. Cũng có những tiếng nói tấn công vào con người, phẩm giá và địa vị chúng ta, khiến chúng ta nghi ngờ Chúa, khiến chúng ta làm tổn thương chính mình. Những tiếng nói lừa dối bảo rằng “ai cũng làm như vậy nên không sao đâu, không có gì sai đâu!” “Mày chẳng là ai cả. Mày sẽ không bao giờ đủ tốt để khiến Chúa yêu mày đâu”. “Hãy từ bỏ đi, mày sẽ không thay đổi được gì đâu. Mày đã luôn và sẽ luôn là kẻ thất bại”. “Cầu nguyện mà làm gì, Chúa có nghe mày đâu.”

Giống như Mildred, chúng ta có thể chọn nghe theo những tiếng nói lừa dối để làm tổn hại đến bản thân. Hoặc chúng ta cũng có thể chọn bỏ qua chúng, và tập trung lắng nghe tiếng Chúa.

Chúa là Đấng chăn nhân lành của chúng ta. Ngài nói với chúng ta rằng:
“Con thật quý giá vì Ta yêu con. Ta theo đuổi con và muốn có mối liên hệ cách cá nhân với con. Ta chết trên thập tự giá để mọi tội con được tha thứ, để con được chấp nhận và được yêu thương. Hãy ở trong tình yêu của Ta. Mọi điều con cần, Ta đã chu cấp cả rồi. Ta tể trị mọi hoàn cảnh trong cuộc đời con để mọi sự hiệp lại làm ích lợi cho con. Hãy để Ta sống trong con và hướng dẫn cuộc đời con”.

---
Sau khi lấy dao cạo khỏi bụng của Mildred, tôi không bao giờ nhìn thấy cô trở lại nữa. Tôi không biết có phải cuộc nói chuyện đặc biệt của mình đã phát huy tác dụng hay là cô đã được chuyển đến một nơi khác.

Tuy nhiên, tôi tin rằng tất cả chúng ta đều có thể học được từ Mildred và cả vị bác sĩ có phần điên rồ của cô. Hãy bỏ qua những tiếng nói muốn bạn làm tổn hại chính mình. Thay vào đó, hãy chạy đến và lắng nghe tiếng nói của Đấng Chăn nhân lành.

“Khi đã đem chiên ra hết thì người chăn đi trước, chiên theo sau vì chiên quen tiếng người chăn. Chiên không theo người lạ, trái lại, chúng bỏ chạy vì chiên không quen tiếng người lạ” (Giăng 10:4-5)

“Chiên Ta nghe tiếng Ta, Ta biết chúng và chúng theo Ta. Ta ban cho chúng sự sống đời đời, chúng chẳng hư mất bao giờ, và chẳng ai cướp được chúng khỏi tay Ta” (Giăng 10:27-28)

Cầu nguyện: Cảm ơn Chúa vì Ngài là Đấng chăn nhân lành, luôn bên cạnh để hướng dẫn và bảo vệ con. Xin giúp con biết tránh xa những tiếng nói cám dỗ, tiếng nói tiêu cực, tiếng nói làm tổn hại và luôn biết chạy đến lắng nghe tiếng Ngài. Con cầu nguyện trong danh Chúa Giê-xu Christ. A-men.

Kính thưa quý thính giả, mỗi khi có tiếng nói trong bạn vang lên những điều tiêu cực, muốn bạn làm điều gì đó tổn hại bản thân mình hay người khác, hãy nhân danh Chúa Giê-xu để loại bỏ nó. Hãy đến với Chúa mỗi ngày trong giờ đọc Kinh Thánh, cầu nguyện để có thể nghe được tiếng của Chúa cho hoàn cảnh mình.

Oneway Radio rất vui khi nhận được rất nhiều những lời chứng về đời sống được biến đổi qua chương trình TNHN. Chúng tôi cũng được khích lệ từ những khoản dâng hiến của bạn gửi cho chương trình, để giúp cho Lời Chúa càng được chia sẻ lan rộng hơn. Nếu bạn muốn được tư vấn về niềm tin, hoặc dự phần trong sự dâng hiến với chương trình, xin hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay bằng cách để lại bình luận trực tiếp trên YouTube, Facebook, nhắn tin trên Zalo, Viber qua số điện thoại: 0898 189 819

bình luận

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này