Gần nửa năm sống chung với dịch bệnh, trải qua những khó khăn, mất mát, nhất là tâm trạng lúc nào cũng căng thẳng, lo âu, nhiều người đang suy nghĩ không biết mình đang sống trong thời đại nào, liệu tương lai sẽ đi về đâu? Vậy bạn có thực sự muốn biết chúng ta đang sống trong thời nào hay không?

Hôm nay, ngày 10/10/2021, chương trình Tĩnh Nguyện Hằng Ngày thân mời quý thính giả cùng suy gẫm Lời Chúa với tác giả Cathy Irvin qua chủ đề BẠN ĐANG SỐNG TRONG THỜI NÀO?

“Đức Giê-hô-va từ trên trời nhìn xuống con cái loài người để xem có ai khôn ngoan, tìm kiếm Đức Chúa Trời chăng.” (Thi Thiên 14:2)

Với những gì đang diễn ra trong bối cảnh hiện tại, dịch bệnh tràn lan; chiến tranh giữa các quốc gia, phe phái; sự nổi dậy của các nhóm khủng bố; người dân lâm vào cảnh đói kém, tháo chạy…, người ta đang tự hỏi nhau, “Mình đang sống trong thời nào vậy?” Câu hỏi này là một tiếng kêu gọi để thức tỉnh. Nói một cách ngắn gọn, chúng ta đã làm việc riêng của mình quá lâu rồi và bây giờ là lúc hãy để Đức Chúa Trời làm việc của Ngài.

Đây là thời điểm để Đức Chúa Trời thi hành những điều trong chương trình của Ngài. Việc chúng ta cần làm là hết lòng tìm kiếm Chúa. Thay vì cậy trông nơi những ý tưởng của con người, chúng ta phải chạy đến với Chúa, nhờ cậy Ngài khi đối diện với những vấn đề khó khăn.

“Đức Giê-hô-va từ trên trời nhìn xuống con cái loài người để xem có ai khôn ngoan, tìm kiếm Đức Chúa Trời chăng.” (Thi Thiên 14:2).

“Lòng người thông sáng đón nhận tri thức, tai người khôn ngoan tìm kiếm sự hiểu biết” (Châm Ngôn 18:15).

Tôi tin rằng sau những thời kỳ đen tối thì bình minh sẽ ló dạng và mặt trời lại sẽ toả sáng như thể giữa ban trưa. Hơn lúc nào hết, đây là lúc chúng ta phải kêu cầu Chúa, xin Ngài ban cho sự khôn ngoan, thông sáng và đức tin vững vàng. Hãy xin Chúa ban cho chúng ta sự nhận biết phải làm gì khi sống giữa những ngày khó khăn, loạn lạc và thời kỳ nhiễu loạn thông tin. Tất cả chúng ta đều cần sự hướng dẫn của Chúa cho tương lai mình, cho gia đình mình, và cho số phận mình.

Đây không chỉ là thời kỳ tối tăm mà còn là thời kỳ tất cả tôi con Chúa hạ mình, tìm kiếm Chúa và tôn vinh Đức Chúa Trời hằng sống. Chính sự ngợi khen Chúa của chúng ta sẽ khiến kẻ thù bối rối, kinh hoàng. Phải hiểu rằng kẻ thù của chúng ta không chỉ là dịch lệ, đói kém, khủng bố. Kẻ thù thực sự là Satan. Hắn điều khiển lòng người, gieo rắc tai ương cho nhân loại.

“Hãy tiết độ và tỉnh thức; kẻ thù anh em là ma quỷ, như sư tử gầm thét, đang rình rập chung quanh anh em, tìm người để cắn nuốt. Hãy đứng vững trong đức tin mà kháng cự nó, vì biết rằng anh em cùng niềm tin trên khắp thế giới cũng đang chịu hoạn nạn như mình.” (1 Phi-e-rơ 5:8-9)

Đây cũng là thời kỳ mà bạn cần phải nghe những tin tức tốt lành. Đức Chúa Trời là Đấng tể trị, Ngài vẫn đang kiểm soát mọi thứ. Dù thế giới bạn đang sống có như thế nào thì hãy biết rằng:
“Đức Giê-hô-va ở gần mọi người cầu khẩn Ngài, tức ở gần mọi người thành tâm cầu khẩn Ngài. Ngài làm thỏa nguyện mọi người kính sợ Ngài, cũng nghe tiếng kêu cầu của họ và giải cứu họ. Đức Giê-hô-va bảo vệ mọi người yêu mến Ngài, nhưng Ngài hủy diệt mọi kẻ ác.” (Thi Thiên 145:18-20)

Đây là thời điểm để tin cậy chứ không phải sợ hãi. Đã đến lúc sự phục hưng phải đi vào tấm lòng mỗi chúng ta, từ đó thay đổi cách sống của chúng ta.

Hãy bắt đầu bằng sự cầu nguyện? Chúng ta đã nghe biết bao lời chứng, biết bao câu chuyện về sự phục hưng. Điều đó cho thấy lòng người đang đói khát Chúa. Và Chúa muốn đem đến sự phục hưng cho những ai hết lòng tìm kiếm Ngài.

Nếu có ai hỏi, “Bạn đang sống trong thời nào?” Bạn có sẵn sàng trả lời, “Đó là thời kỳ phấn hưng hay không?”

Cầu nguyện: Cảm ơn Chúa vì dù thế giới có ra sao đi nữa thì Ngài vẫn là Đức Chúa Trời hằng sống, Đấng kiểm soát mọi sự và vẫn đang ngự trên ngôi cao sang của Ngài. Xin cho mỗi lòng chúng con biết khiêm nhu, chạy đến tìm kiếm Ngài, tôn vinh Ngài và nhìn thấy cơn phấn hưng lớn Chúa tuôn đổ trên gia đình, Hội Thánh và dân tộc con. Con cầu nguyện trong danh Chúa Giê-xu Christ. Amen.

Quý thính giả thân mến, hơn bao giờ hết, đây là lúc bạn và với những người thân yêu của mình hãy cùng nhau hạ mình, chạy đến với Chúa trong sự cầu nguyện. Hãy kêu gọi tinh thần cầu nguyện, hiệp nhau cầu thay cho Hội Thánh Việt Nam, dân tộc Việt Nam để xin ơn Chúa thăm viếng và ai nấy đều kinh nghiệm cơn phấn hưng thuộc linh.

Cảm tạ Chúa bởi sự ban phước và xức dầu của Ngài, chương trình Tĩnh Nguyện Hằng Ngày của Oneway không chỉ đem đến sự khích lệ đời sống thuộc linh cho phần đông tín hữu mà còn giúp nuôi dưỡng và phát triển đức tin cho nhiều tân tín hữu ở khắp nơi. 

Một tân tín hữu đã gởi lời nhắn hết sức chân thành đến ban biên tập của chương trình như sau: “Mình rất cảm ơn ban biên tập của Oneway radio về những video chia sẻ lời Chúa vào mỗi buổi sáng. Nội dung của các video trong kênh thật ý nghĩa và mang đến sự bình an diệu kỳ cho người nghe. Mình mới tin nhận Chúa và cũng mới biết đến Oneway Radio. Mỗi sáng mình nghe Oneway Radio và hướng lòng mình về Chúa, mình lại thấy được hiểu thêm về Chúa và cảm nhận rõ hơn về tình yêu của Ngài qua những câu chuyện, những ví dụ trong đời sống hằng ngày mà Oneway chia sẻ"

Quả thật đây là một trong những phản hồi đầy khích lệ mà chúng tôi nhận được. Nếu quý vị được khích lệ qua chương trình, vui lòng bấm theo dõi kênh, chia sẻ chương trình này cho bạn bè người thân để mọi người có cơ hội được tiếp cận với lời Chúa mỗi ngày. Ngoài ra, nếu quí vị có thắc mắc, góp ý, cần được tư vấn, hay muốn tìm hiểu thêm về Chúa xin hãy chia sẻ cùng với chúng tôi bằng cách để lại bình luận trên YouTube, Facebook, gửi email về địa chỉ [email protected], hoặc gọi điện trực tiếp về số điện thoại 0896 164 199. Nếu quý vị muốn dự phần dâng hiến cho chương trình này, xin liên hệ với Oneway qua các phương cách trên để được hướng dẫn.

Chân thành cảm ơn quý vị, hẹn gặp lại quí vị trong chương trình ngày mai.

bình luận

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này