“Tôi thật vô dụng", “Tôi không bao giờ làm được như vậy" - Có thể đó là những gì bạn từng nghĩ về bản thân mình. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng Đức Chúa Trời mà chúng ta thờ phượng và hầu việc là Đấng có thể biến những điều tầm thường thành ra phi thường. Bài học hôm nay khích lệ mỗ ời chúng ta đừng xem thường bản thân nhưng hãy hết lòng tin cậy, đầu phục chương trình Chúa dành cho mình.

“Đức Chúa Jêsus bảo họ: “Hãy đổ nước đầy những chum nầy.” Họ đổ đầy tới miệng.” (Giăng 2:7)

Mẹ tôi từng đặt cho tôi biệt danh là “sinh ra để mua sắm". Tôi từng là người như vậy. Nhưng rồi tôi cầu xin Chúa giúp tôi thoát ra khỏi đam mê mua sắm của mình và Chúa đã nhậm lời. Xin đừng hiểu lầm, tất nhiên tôi thỉnh thoảng vẫn mua sắm những món đồ phù hợp, nhưng tôi không suốt ngày la cà ở trung tâm thương mại như trước. Khi có một người bạn gọi điện, nhắn tin chia sẻ một món đồ nào đó đang khuyến mãi với giá cả hợp lý thì tôi sẽ đi mua nó.

Hôm nay, một người bạn gọi cho tôi và bảo tôi phải tới đó ngay lập tức bởi vì có một cửa hàng “siêu giảm giá". Tôi cảm thấy tò mò và quyết định chạy đến nơi đó để xem thử cái “siêu giảm giá" ấy là gì.

Khi đến nơi, tôi cũng như những người chuyên săn hàng giảm giá khác, đi dạo một vòng xung quanh để tìm kiếm món đồ ưa thích của mình. Có rất nhiều thứ đẹp, nhưng tôi không muốn mua. Sau đó, tôi thấy một chiếc bình rất đẹp. Tâm trí tôi nghĩ ngay đến câu Kinh Thánh trong Phúc m Giăng chương 2 về những bình đựng nước. Lúc đó, tôi quyết định sẽ mua chiếc bình đó vì nó nhắc nhở tôi về lòng nhân từ, thương xót của Chúa. Tôi mua chiếc bình ấy với mức giá đặc biệt ưu đãi nhưng thành thật mà nói, dù không có khuyến mãi đi nữa thì tôi vẫn sẵn sàng mua chiếc bình ấy.

Trong câu chuyện ở Giăng 2:1-12, Chúa Giê-xu dùng những chum nước bình thường vốn rất phổ biến trong xã hội thời đó. Ngài bảo những người phục vụ hãy đổ đầy nước vào những chum đó, tất nhiên chỉ là nước bình thường mà thôi. Và rồi, dưới sự hướng dẫn và bàn tay quyền năng của Chúa, những thứ thông dụng, bình thường trở nên phi thường. Ồ, thưa anh chị em yêu dấu, bạn có nhận ra điều ấy? Có thể chúng ta cảm thấy mình chỉ là một người mẹ, một người vợ, một giáo viên, nhân viên bình thường. Nhưng khi chúng ta để cho Chúa hướng dẫn và vâng theo sự dẫn dắt của Ngài, chúng ta trở nên phi thường.

Khi Chúa nhìn vào chúng ta, Ngài không nhìn thấy chúng ta như những gì chúng ta nhìn thấy bản thân mình. Ngài thấy tiềm năng của bạn trong tay Ngài.

Ghi-đê-ôn là một tấm gương rất thích hợp về điều này. Khi dân Y-sơ-ra-ên đang trong nghịch cảnh, chịu sự cướp bóc và bắt nạt của người Ma-đi-an, Đức Chúa Trời đã hiện ra với một chàng trai trẻ tên Ghi-đê-ôn đang đập lúa mạch trong hầm ép rượu. Ghi-đê-ôn thuộc về gia tộc nghèo nhất trong bộ tộc Ma-na-se, còn bản thân chàng thì là người nhỏ nhất trong gia đình. Nhưng khi Chúa gọi Ghi-đê-ôn, Ngài không xem ông là nhỏ bé, yếu hèn. Kinh Thánh ghi lại:

“Thiên sứ của Đức Giê-hô-va hiện đến với Ghi-đê-ôn và nói: “Hỡi người chiến sĩ dũng cảm! Đức Giê-hô-va ở với anh.” (Các Quan Xét 6:12)
Vậy bạn đang chờ đợi gì? Bạn có sẵn lòng đặt để cuộc đời mình trong bàn tay Chúa và hoàn toàn tin cậy nơi Ngài hay không? Tin chắc bạn sẽ kinh ngạc về những gì diễn ra khi bạn làm như vậy.

Cầu nguyện: Lạy Chúa là Đấng cao cả và có quyền năng rất lớn, con xin dâng cuộc đời con lên cho Ngài. Con nguyện đầu phục Ngài hoàn toàn. Xin Cha sử dụng con theo ý muốn Ngài. Con cầu nguyện, trong danh Chúa Giê-xu Christ. A-men.

Quý thính giả thân mến, đừng bao giờ cho rằng bản thân mình tầm thường, không có gì đặc biệt và sẽ không làm được gì đáng kể. Cũng đừng bận tâm khi người khác mặc định bạn là người thế này, thế kia. Hãy cứ tin cậy Chúa, vâng lời Ngài và trung tín trong mọi công tác bạn được giao phó. Khi đó, bạn sẽ chứng kiến những điều phi thường mà Chúa làm trong và qua đời sống bạn.

Bạn thân mến, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Chúa hoặc nếu bạn có những khó khăn, trăn trở nào cần chia sẻ với chương trình, hãy để lại bình luận ở cuối bài, inbox tại fanpage của Facebook, hoặc gửi email về địa chỉ: chiase@oneway.vn. Chúa Giê-xu yêu bạn. Chương trình rất mong được kết nối với bạn.

bình luận

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này