Sự kiện 11/9/2001 vẫn luôn là nỗi ám ảnh của toàn nhân loại và là bằng chứng rõ ràng nhất về sự mong manh của sự sống ở thế giới bất an này. Là Cơ Đốc nhân, chúng ta sẽ đối diện với điều này như thế nào?

“Vì con chẳng biết ngày mai sẽ xảy ra điều gì” (Châm ngôn 27:1)

Cứ mỗi lần kỷ niệm ngày 11 tháng 9, nhớ lại thảm kịch khủng khiếp năm 2001 ấy, tôi lại cảm thấy hoài nghi và bị xuống tinh thần.

Tôi gần như không thể lê chân bước qua cánh cửa chính sau khi từ chỗ làm về nhà, trước khi tay tôi bắt đầu với điều khiển tivi, muốn biết xem chúng ta sẽ sống sót như thế nào trên thế giới này trước những cuộc tàn sát đang diễn ra mỗi ngày. Đáng buồn thay, những tin tức dường như chỉ khiến tình hình trở nên tồi tệ hơn. Tôi gần như ngồi im một chỗ khi xem hết bản tin này đến bản tin khác tường thuật các sự kiện tồi tệ nhất.

Tôi nhận ra mình liên tục lẩm bẩm, “Ôi Chúa ơi, ôi Chúa ơi" rất nhiều lần. Ngay lập tức tôi bắt đầu nghĩ về cuộc sống của chúng ta mong manh như thế nào. Và lúc đó, tôi thực sự cảm nhận câu nói cửa miệng “bởi ơn Chúa" quý giá với tôi như thế nào.

Đôi khi, tôi thậm chí không thể tập hợp những từ ngữ thích hợp để cầu nguyện đầy đủ cho tất cả những tình cảnh tuyệt vọng đang diễn ra trước mắt tôi. Tôi nhớ đã nghe thấy tiếng Chúa thì thầm, “Con sẽ vẫn tin cậy Ta ngay cả khi mọi thứ xung quanh dường như tan vỡ chứ?

Há chẳng phải đây là lúc mà những bài học khó về đức tin được rèn giũa hay sao? Chẳng phải đó chính là “lửa thử vàng" hay sao? Chẳng phải đó là khi mọi thứ xung quanh dường như điên rồ, vô nghĩa, khi sự đau khổ của con người lên đến đỉnh điểm, và khi mọi thứ trong chúng ta dường như muốn hét lớn lên rằng, “Chúa ơi, Ngài ở đâu?” hay sao?

Điều duy nhất tôi biết là cho dù thế giới này có thê lương, ảm đạm như thế nào đi nữa thì Chúa vẫn là Đấng thành tín. Vào đúng thời điểm của Ngài, Chúa sẽ khiến bụi tro của những người đã mất trở nên vinh hiển vì họ là những người tin cậy nơi Ngài. Bằng cách nào đó, tấm lòng chúng ta phải giữ vững hy vọng. Hạt giống đức tin là tất cả những gì chúng ta cần để mang chúng ta vào sự an nghỉ.

Tôi nói từ chính kinh nghiệm của mình rằng, “tôi biết Đấng tôi tin". Đấng Cứu Rỗi của chúng ta hằng sống. Tôi biết điều này vì tôi mới nói chuyện cùng Ngài sáng nay. Phải, Ngài gần gũi tôi như lời thì thầm và Ngài ở ngay đây như hơi thở của chính tôi. Và sự thật là Ngài không bao giờ rời xa chúng ta và Ngài luôn ở đó với chúng ta, nhất là trong những lúc chúng ta bị buộc phải bước qua những ngọn lửa và đau khổ của cuộc đời.

Điều chắc chắn là chúng ta “chẳng biết ngày mai sẽ xảy ra điều gì” (Châm ngôn 27: 1). Nhưng chúng ta biết ai là Đấng nắm giữ tương lai.

Tác giả Thi thiên 116:1-6 nói rằng:
“Tôi yêu mến Đức Giê-hô-va vì Ngài nghe tiếng tôi và lời nài xin của tôi.
Tôi sẽ cầu khẩn Ngài trọn đời tôi bởi vì Ngài có nghiêng tai qua tôi.
Dây sự chết vương vấn tôi, nỗi đau đớn của âm phủ nắm lấy tôi, tôi gặp gian truân và sầu khổ.
Nhưng tôi kêu cầu danh Đức Giê-hô-va rằng: “Đức Giê-hô-va ôi! Cầu xin Ngài giải cứu linh hồn con.”
Đức Giê-hô-va hay làm ơn và là công chính; Đức Chúa Trời chúng ta có lòng thương xót.
Đức Giê-hô-va bảo vệ người thật thà; Khi tôi bị khốn khổ, Ngài giải cứu tôi."

Cầu nguyện: Lạy Chúa, Đấng công chính, hay làm ơn và có lòng thương xót, con dâng cuộc đời con và những người thân yêu của con trong tay Ngài. Xin Chúa bảo vệ họ và giải cứu họ khi họ sống giữa thế giới mong manh, bất an này. Con cầu nguyện, trong danh Chúa Giê-xu. Amen.
Bạn thân mến, hãy giao phó mọi lo âu của bạn vào trong tay Chúa, kể cả những nỗi lo sợ khi sống giữa thế giới bất an này. Chúa là Đấng nắm giữ tương lai và đi trước chúng ta.


Bạn thân mến, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Chúa hoặc nếu bạn có những khó khăn, trăn trở nào cần chia sẻ với chương trình, hãy để lại bình luận ở cuối bài, inbox tại fanpage của Facebook, hoặc gửi email về địa chỉ: chiase@oneway.vn. Chúa Giê-xu yêu bạn. Chương trình rất mong được kết nối với bạn.

bình luận

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này