Pháo sáng tín hiệu được bắn lên như là một thông điệp cầu cứu. Nhưng sẽ thế nào nếu người khác nghĩ pháo sáng đó chỉ là một trò đùa? Phải làm sao để người ta thực sự tin và nhận thức được tầm quan trọng của thông điệp mà bạn đang kêu gào?

Hôm nay, ngày 12/10/2021, chương trình Tĩnh Nguyện Hằng Ngày thân mời quý thính giả cùng suy gẫm Lời Chúa với tác giả Dan Betzer qua chủ đề PHÁO SÁNG TÍN HIỆU

"Lót đi ra nói với các chàng rể sắp cưới con gái mình: “Hãy mau ra khỏi nơi nầy, vì Đức Giê-hô-va sắp hủy diệt thành.” Nhưng các chàng rể tưởng ông nói đùa.” (Sáng Thế Ký 19:14)

Đầu thế kỷ 20, công ty White Star bắt đầu chế tạo con tàu lớn nhất thế giới. Các thông số được đưa ra là rất ấn tượng, dài 270m và cao 11 tầng. Không những vậy, công ty đã công bố một bước đột phá trong thiết kế tàu động cơ hơi nước.

Con tàu này sẽ có 16 khoang kín và một đáy đôi. Không nghi ngờ gì nữa, con tàu Titanic này sẽ không thể chìm được. Tuy nhiên, vào ngày 15 tháng 4 năm 1912, chỉ 4 ngày, 17 giờ và 35 phút sau khi khởi hành, con tàu "không thể chìm" Titanic đã va phải một tảng băng trôi ở Bắc Đại Tây Dương và chìm trong làn nước băng giá. Tổng cộng 1512 hành khách đã thiệt mạng.

Có một chi tiết thú vị trong chuyện này, đó là cách con thuyền bị chìm chỉ khoảng 15 cây số là một chiếc tàu chở hàng, chiếc California. Các thủy thủ đoàn đã thực sự nhìn thấy 8 quả pháo sáng tín hiệu được bắn ra từ con tàu đang chìm, nhưng họ không có bất kỳ phản ứng gì. Đơn giản là họ cho rằng những người trên tàu Titanic đang đốt pháo sáng để chơi đùa trong một bữa tiệc xa hoa, linh đình nào đó.

Không hiểu sao nhưng câu chuyện này lại khiến tôi liên tưởng đến sự huỷ diệt thành Sô-đôm. Sáng Thế Ký 19:12-14 ký thuật chuyện này như sau:

Hai thiên sứ hỏi Lót: “Ngươi còn có ai khác ở đây nữa không? Con rể, con trai, con gái và bất cứ ai trong thành có liên hệ với ngươi, hãy đưa tất cả ra khỏi nơi nầy. Chúng ta sắp hủy diệt chỗ nầy, vì tiếng than oán về dân thành nầy đã thấu đến Đức Giê-hô-va, và Ngài đã sai chúng ta xuống để hủy diệt nó.” Vậy Lót đi ra nói với các chàng rể sắp cưới con gái mình: “Hãy mau ra khỏi nơi nầy, vì Đức Giê-hô-va sắp hủy diệt thành.” Nhưng các chàng rể tưởng ông nói đùa.

Lót, cháu trai của Áp-ra-ham, một cư dân của thành phố đồi truỵ này, đã được các sứ giả từ trời nhắc nhở sớm rời khỏi thành. Ông cố gắng thuyết phục những người thân của gia đình mình rời đi. Nhưng tiếng kêu của ông đối với họ chỉ như là viên pháo sáng bắn lên để làm trò tiêu khiển mà thôi.

Tại sao? Tôi cho rằng có lẽ là vì họ thấy cuộc sống của Lót trong thành cũng không có gì là khác lắm so với cuộc sống của họ. Họ không thể tưởng tượng rằng nếu Đức Chúa Trời thực sự giáng cơn thịnh nộ để trừng phạt thành phố, thì tại sao lại cứu Lót. Bởi vậy họ đã phản ứng lại với Lót rằng, “Này, đừng có đùa kiểu đó chứ!”

Thật là bi thảm khi thành phố bị huỷ diệt, nhưng còn thảm thương hơn là đáng lẽ ra một số người đã được giải cứu nhưng lại không có ai tin vào sứ điệp lẫn sứ giả. Cá nhân tôi thì nghĩ rằng tấm gương của Lót cũng chẳng có gì khiến họ phải bận tâm.

Nếu là vậy, hãy tự xét lòng mình, bạn đã bày tỏ một tấm gương như thế nào qua cách sống của mình? Liệu người ta có lắng nghe và tin vào những gì bạn nói hay không?

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin giúp con ý thức rằng mình là sứ giả của Ngài và phải sống đúng với sứ điệp mà con chia sẻ. Con cầu nguyện trong danh Chúa Giê-xu Christ. Amen.

Quý thính giả thân mến, hãy dành vài giây phút suy ngẫm về cuộc sống hiện tại của bạn, có đang sống đúng như Lời Chúa dạy và người ta có đang nhìn thấy Chúa qua bạn hay không? Nếu Chúa Thánh Linh cáo trách, nhắc nhở bạn về một khía cạnh nào đó trong đời sống cần phải thay đổi, hãy ăn năn với Chúa và xin Ngài giúp bạn để thực sự là một sứ giả đáng tin cậy của Chúa trong mắt của những người xung quanh.

Cảm tạ Chúa bởi sự ban phước và xức dầu của Ngài, chương trình Tĩnh Nguyện Hằng Ngày của Oneway không chỉ đem đến sự khích lệ đời sống thuộc linh cho phần đông tín hữu mà còn giúp nuôi dưỡng và phát triển đức tin cho nhiều tân tín hữu ở khắp nơi. 

Một tân tín hữu đã gởi lời nhắn hết sức chân thành đến ban biên tập của chương trình như sau: “Mình rất cảm ơn ban biên tập của Oneway radio về những video chia sẻ lời Chúa vào mỗi buổi sáng. Nội dung của các video trong kênh thật ý nghĩa và mang đến sự bình an diệu kỳ cho người nghe. Mình mới tin nhận Chúa và cũng mới biết đến Oneway Radio. Mỗi sáng mình nghe Oneway Radio và hướng lòng mình về Chúa, mình lại thấy được hiểu thêm về Chúa và cảm nhận rõ hơn về tình yêu của Ngài qua những câu chuyện, những ví dụ trong đời sống hằng ngày mà Oneway chia sẻ"

Quả thật đây là một trong những phản hồi đầy khích lệ mà chúng tôi nhận được. Nếu quý vị được khích lệ qua chương trình, vui lòng bấm theo dõi kênh, chia sẻ chương trình này cho bạn bè người thân để mọi người có cơ hội được tiếp cận với lời Chúa mỗi ngày. Ngoài ra, nếu quí vị có thắc mắc, góp ý, cần được tư vấn, hay muốn tìm hiểu thêm về Chúa xin hãy chia sẻ cùng với chúng tôi bằng cách để lại bình luận trên YouTube, Facebook, gửi email về địa chỉ [email protected], hoặc gọi điện trực tiếp về số điện thoại 0896 164 199. Nếu quý vị muốn dự phần dâng hiến cho chương trình này, xin liên hệ với Oneway qua các phương cách trên để được hướng dẫn.

Chân thành cảm ơn quý vị, hẹn gặp lại quí vị trong chương trình ngày mai.

bình luận

1 bình luận
NHang Dinh
Cảm tạ Chúa tôi giật mình vì được nhắc nhở xem đời sống mình có phải là pháo sáng tín hiệu? Xin Chúa ban phước trên quý vị!!!
Trả lời -
13/10/2021