Đã bao giờ bạn chứng kiến một ai đó cầu nguyện, đọc Kinh Thánh, chia sẻ Lời Chúa, làm chứng về ơn phước Chúa và bạn tự hỏi tại sao mình không được gần gũi Chúa giống như vậy dù đã cố gắng hết sức? Chương trình hôm nay xin gửi đến bạn một số lời khuyên để bạn có thể trở nên gần gũi với Chúa giống như điều mình hằng ao ước.

Hãy xin, sẽ được; hãy tìm, sẽ gặp; hãy gõ, cửa sẽ mở cho các con. Vì hễ ai xin thì được; ai tìm thì gặp; và ai gõ thì cửa sẽ được mở (Ma-thi-ơ 7:7-8)

“Tôi tin Chúa nhưng tôi không cảm thấy gần gũi với Chúa như một số bạn ở đây. Tôi không biết tại sao. Tôi muốn được như thế" - Câu nói của một người bạn khiến tôi nhớ lại hành trình đức tin của chính mình.

Trong lớp Trường Chúa Nhật hồi còn nhỏ xíu, tôi đã hướng về Chúa khi được nghe câu chuyện về Đa-vít và Gô-li-át. Bà dạy tôi phải tôn kính Chúa. Tôi không được phép ăn khi chưa cầu nguyện.

Nhưng tôi hoàn toàn không hiểu gì về việc một tội nhân cần ơn cứu rỗi. Tôi không chắc tại sao người ta phải cần được cứu. Nhưng tôi đã được thay đổi khi ở tuổi thanh thiếu niên, tôi được một người lãnh đạo thuộc linh giải thích về câu Kinh Thánh Giăng 3:16. Đức Thánh Linh đã hành động trong tấm lòng hời hợt của tôi. Tôi biết mình là người có tội, làm Chúa buồn lòng. Và Chúa Giê-xu đã bước lên thập tự giá vì cớ tội lỗi của chính tôi.

Nhận thức đó đã làm tan vỡ - và cũng đã chữa lành - tấm lòng tôi. Tôi đón lấy sứ điệp Phúc Âm cho chính mình. Tôi biết Chúa Giê-xu không chỉ yêu tất cả mọi người chung chung, Ngài còn yêu chính tôi nữa.

Tôi trở về từ kỳ trại Thiếu niên với tâm trạng lâng lâng - giờ đây tôi đã là một công dân thiên quốc, là con của Đức Chúa Trời. Liệu có điều gì tuyệt vời hơn điều này?
Nhưng ánh sáng bắt đầu mờ dần và ngọn lửa cũng trở nên yếu ớt. Thay vì được bước đi trên mây, tôi cảm thấy chán chường mỗi khi nghe mẹ nói, “con dọn dẹp phòng ốc nhanh lên đi". Tôi cũng hay nổi cáu khi em gái tôi lấy đồ của tôi. Việc tin Chúa Giê-xu đảm bảo rằng tôi sẽ được về thiên đàng khi tôi chết, nhưng bây giờ cuộc sống dường như không có gì khác biệt nhiều. Ngay cả việc đọc Kinh Thánh cũng khiến tôi có nhiều câu hỏi hơn là nhận được những câu trả lời.

Khi vào đại học, tôi đã dành một ngày cuối tuần với một số bạn trong nhóm sinh viên Cơ Đốc. Cuộc sống của họ đã tạo ra trong tôi một khao khát được biết Chúa nhiều hơn. Chúng tôi được học Kinh Thánh chung với nhau. Những người bạn trong nhóm này đặt niềm tin trọn vẹn vào Kinh Thánh, xem những gì Kinh Thánh nói là chân lý.
Trước đây khi đọc Kinh Thánh, những gì tôi thấy phù hợp với sự hiểu biết, phù hợp với quan điểm của tôi thì tôi giữ lại còn những gì không phù hợp thì tôi gạt sang một bên và phớt lờ.

Tôi muốn nhận được sự bình an mà bạn bè của tôi, những người hoàn toàn tin cậy vào lời Kinh Thánh đã chia sẻ. Nhưng liệu tôi có thể từ bỏ việc cố gắng dựa vào sự hiểu biết cá nhân của mình và hoàn toàn tin cậy vào Kinh Thánh không?

Chúa dịu dàng thuyết phục tôi tin cậy Ngài. Tôi đã đánh đổi cách tiếp cận mà mình biết để đón lấy niềm tin như trẻ thơ. Và Kinh Thánh trở nên sống động. Những câu hỏi, tôi nghĩ sẽ không bao giờ có câu trả lời trong cuộc đời này, đã trở nên rõ ràng. Đôi mắt thuộc linh của tôi được mở to.

Tôi cảm thấy mình đã sống trong tình trạng bị bịt mắt suốt một thời gian dài, nhưng giờ thì tôi đã nhìn thấy. Cuộc sống tôi tràn ngập sự hiện diện của Chúa.

Có lẽ bạn cũng từng trải qua những điều giống như tôi và bạn cũng muốn rằng mình sẽ được gần gũi hơn với Chúa. Dưới đây là ba điều gợi ý giúp bạn bắt đầu hành trình này.

Đầu tiên là hãy cầu xin Cha Thiên thượng ban cho bạn một mối liên hệ mật thiết với Ngài.

Ma-thi-ơ 7:7-8 chép, “Hãy xin, sẽ được; hãy tìm, sẽ gặp; hãy gõ, cửa sẽ mở cho các con. Vì hễ ai xin thì được; ai tìm thì gặp; và ai gõ thì cửa sẽ được mở”

Thứ hai là hãy đọc Kinh Thánh với một đức tin chân thành như trẻ thơ.

Lu-ca 10:21 chép, “Vào giờ đó, Đức Chúa Jêsus vui mừng trong Đức Thánh Linh và nói: “Thưa Cha là Chúa của trời và đất! Con ca ngợi Cha vì Cha đã giấu những điều nầy với người khôn ngoan và thông thái mà bày tỏ cho trẻ thơ! Thật vậy, thưa Cha, vì điều nầy đẹp ý Cha.”

Thứ ba là hãy để Chúa kiểm soát hoàn toàn cuộc sống bạn chứ không chỉ một phần của cuộc sống.

“Tôi đã bị đóng đinh vào thập tự giá với Đấng Christ, mà tôi sống, không phải là tôi sống nữa, nhưng Đấng Christ sống trong tôi. Hiện nay tôi sống trong thể xác, tức là tôi sống trong đức tin của Con Đức Chúa Trời, là Đấng đã yêu tôi và phó chính mình Ngài vì tôi.” (Ga-la-ti 2:20 NIV).

Cầu nguyện: Lạy Chúa, con ao ước được gần gũi với Ngài, được kinh nghiệm sự hiện diện của Ngài trong cuộc đời con. Xin giúp con hoàn toàn tin cậy vào Lời Chúa, để cuộc đời mình trong sự hướng dẫn trọn vẹn của Ngài. Con cầu nguyện trong danh Chúa Giê-xu Christ. A-men.

Kính thưa quý thính giả, hy vọng những lời gợi ý mà bài học nêu ra sẽ giúp ích cho bạn trong hành trình theo Chúa, để được gần gũi với Ngài càng hơn. Hãy cầu xin Chúa ban cho bạn điều mà lòng bạn ao ước và đón nhận nó với một đức tin chân thành, trọn vẹn.

Oneway Radio rất vui khi nhận được rất nhiều những lời chứng về đời sống được biến đổi qua chương trình TNHN. Chúng tôi cũng được khích lệ từ những khoản dâng hiến của bạn gửi cho chương trình, để giúp cho Lời Chúa càng được chia sẻ lan rộng hơn. Nếu bạn muốn được tư vấn về niềm tin, hoặc dự phần trong sự dâng hiến với chương trình, xin hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay bằng cách để lại bình luận trực tiếp trên YouTube, Facebook, nhắn tin trên Zalo, Viber qua số điện thoại: 0898 189 819

bình luận

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này