Khi đối mặt với một hoàn cảnh khó khăn, kinh khiếp, phản ứng tự nhiên của chúng ta sẽ là run lẩy bẩy. Và rất nhiều lần trong đời, chúng ta đã từng run rẩy, sợ hãi như vậy. Chương trình hôm nay muốn cùng bạn học một bí quyết để có thể không hề bị rúng động dù phải đối mặt với điều gì đi chăng nữa.

Con hằng để Đức Giê-hô-va đứng trước mặt con; Con chẳng hề bị rúng động vì Ngài ở bên phải con.” (Thi Thiên 16:8)

Khi chúng tôi tiến vào bãi đậu xe, toàn bộ cơ thể nặng gần 8kg của nó bắt đầu run rẩy.

Năm nào cũng vậy, cứ đến ngày đó là chúng tôi phải dẫn chú chó yêu quý của mình đi tiêm chủng bắt buộc cũng như kiểm tra toàn diện tại cơ sở thú y. Có vẻ như chú chó của tôi nhận ra nơi này và cố gắng tìm cách thoát ra. Khi biết không thể làm gì khác hơn, toàn thân nó run lên và sự run rẩy ấy vẫn đi theo nó cho tới khi chúng tôi về lại nhà.

Vài thập niên trước, tôi rất yêu thích một bài hát mà trong đó, tác giả có kể về một trải nghiệm khiến ông run lẩy bẩy. Và lời bài hát đã đưa ra một đáp án khá duyên dáng, đó chính là tình yêu. Không cần phải nói thêm thì ai cũng biết những rung cảm khi yêu nó mạnh mẽ như thế nào. Như vậy, sự run rẩy này có thể xem là một điều tích cực.
Thế nhưng cuộc đời lại mang đến cho chúng ta rất nhiều lý do khác khiến chúng ta phải run lẩy bẩy. Mất việc. Người thân yêu qua đời. Con cái bướng bỉnh, ngỗ nghịch. Kết quả khám bệnh với những cái lắc đầu của bác sĩ. Những mối quan hệ đổ vỡ hay một cuộc hôn nhân đầy tổn thương khiến cuộc sống lâm vào cảnh bế tắc...

Khi phải đối diện với một trong số những điều này, ai trong chúng ta cũng đều có thể phải run lẩy bẩy.

Thế nhưng, trong một câu ngắn ngủi, Lời Chúa bày tỏ cho chúng ta làm cách nào để vượt qua những hoàn cảnh như vậy.

“Con hằng để Đức Giê-hô-va đứng trước mặt con; Con chẳng hề bị rúng động vì Ngài ở bên phải con.” (Thi Thiên 16:8)

Khi xem xét kỹ hơn những lời mà Đa-vít viết ở đây dưới sự soi dẫn của Đức Thánh Linh, chúng ta sẽ khám phá ra những điều tuyệt vời, để từ đó có thể thay đổi trạng thái từ sự run lẩy bẩy chuyển sang trạng thái “không hề bị rúng động".

Đa-vít nói, “Con hằng để Đức Giê-hô-va đứng trước mặt con”. Không phải chỉ một vài lúc hay chỉ khi nào mà mình cảm thấy thích, cũng không phải là “khi tôi có thời gian" mà là “hằng", nghĩa là liên tục, luôn luôn.

Tác giả Hê-bơ-rơ đem đến cho chúng ta một sự đảm bảo rằng

“vì chúng ta nhận được một vương quốc không hề rúng động, chúng ta hãy biết ơn và lấy lòng kính sợ mà phục vụ Đức Chúa Trời một cách vui lòng Ngài” (Hê-bơ-rơ 12:28)

Đó là cách mà chúng ta để Chúa ở trước mặt mình. Chúng ta đến với sự hiện diện của Ngài mỗi ngày, dâng lên Chúa sự thờ phượng phải lẽ bằng chính đời sống của mình. Chúa ở trước mặt chúng ta chứ không phải thế gian. Sự tập trung của chúng ta hướng về Ngài.

Chúng ta có quyền lựa chọn để Chúa ở trước mặt mình hay để Ngài đứng bên mép lề cuộc sống chúng ta. Sự lựa chọn đó sẽ dẫn đến kết quả là chúng ta sẽ sống trong sự run lẩy bẩy hoặc sống mà không hề bị rúng động.

Đa-vít tiếp tục, “vì Ngài ở bên phải con”.

Khi gọi ai đó là “cánh tay phải đắc lực", chúng ta có ý nói người đó giúp đỡ chúng ta hiệu quả nhất. Đa-vít khẳng định điều này rất rõ ràng, Chúa ở bên phải của mình. Ngài là Đấng giúp đỡ tốt nhất của ông.

Nếu chúng ta tìm kiếm Chúa và gần gũi Ngài, chúng ta sẽ khám phá ra phương cách mà Ngài giúp đỡ chúng ta. Đó chính là “mệnh đề vì" trong Thi Thiên 16:8, “vì Ngài ở bên phải con, con chẳng hề bị rúng động .”

Dù cuộc đời hiện tại hoặc tương lai có uy hiếp chúng ta với những điều khủng khiếp, khiến chúng ta run rẩy, sợ hãi, hãy nhớ hai bước này.

Hãy luôn để Chúa ở trước mặt mình. Chúa là Đấng mà cuộc đời chúng ta tập trung hướng đến.

Hãy luôn giữ Chúa bên tay phải mình. Chúa là Đấng giúp đỡ tốt nhất của chúng ta trong mọi sự.

Cầu nguyện: Cảm ơn Chúa vì dù cuộc đời có đe dọa, uy hiếp thì con cũng sẽ chẳng bị rúng động bao giờ vì con luôn để Chúa ở trước mặt và giữ Ngài bên tay phải con. Xin giúp con luôn ghi nhớ và thực hành hai bước căn bản này. Con cầu nguyện trong danh Chúa Giê-xu Christ. A-men.

Kính thưa quý thính giả, tập trung cuộc đời mình vào Chúa để sống đẹp lòng Ngài và nương cậy nơi sự giúp đỡ của Ngài là hai bước đơn giản giúp chúng ta không bị rúng động khi đối diện với những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống. Ước ao qua bài học hôm nay, bạn sẽ được thêm lên sự mạnh mẽ, vững vàng khi cuộc đời gửi đến bạn những thách thức khiếp kinh.

Oneway Radio rất vui khi nhận được rất nhiều những lời chứng về đời sống được biến đổi qua chương trình TNHN. Chúng tôi cũng được khích lệ từ những khoản dâng hiến của bạn gửi cho chương trình, để giúp cho Lời Chúa càng được chia sẻ lan rộng hơn. Nếu bạn muốn được tư vấn về niềm tin, hoặc dự phần trong sự dâng hiến với chương trình, xin hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay bằng cách để lại bình luận trực tiếp trên YouTube, Facebook, nhắn tin trên Zalo, Viber qua số điện thoại: 0898 189 819

bình luận

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này