Có lẽ hầu hết chị em phụ nữ đều ao ước mình có một vẻ bề ngoài “đẹp không tì vết”. Nhiều người sẵn sàng bỏ ra những số tiền lớn để nhờ đến công nghệ phẫu thuật thẩm mỹ và những món đồ trang điểm đắt tiền để diện mạo của mình trở nên đẹp hơn. Tuy nhiên, cái đẹp mà họ theo đuổi liệu có thật sự là “không tì vết”. Đẹp không tì vết phải là một sự biến đổi toàn diện, từ trong ra ngoài, và điều đó chỉ có thể được thực hiện bởi dòng huyết báu của Chúa Giê-xu mà thôi.

Hôm nay, ngày 18/09/2021, chương trình Tĩnh Nguyện Hằng Ngày thân mời quý thính giả cùng suy gẫm Lời Chúa với tác giả Missey Butler qua chủ đề ĐẸP KHÔNG TÌ VẾT

“Người yêu ơi, em đẹp tuyệt trần, không tì không vết mười phân vẹn mười.” ​​ (Nhã Ca 4:7)

​​Khi còn là một thiếu nữ, tôi từng làm việc cho một công ty mỹ phẩm nổi tiếng và một trong những đặc quyền của công việc này là tôi có thể trang điểm cho nhiều người. Tôi rất thích nhìn ngắm quý bà quý cô với khuôn mặt được biến đổi như sự thay đổi của cô bé Lọ Lem, và vẻ mặt ngạc nhiên của họ khi thấy hình ảnh mới mẻ của mình trong gương.

Tôi có người dì lớn tuổi sống ở nông thôn với một trang trại lớn. Dì vẫn hay nói, “Một chút sơn mới trên cái chuồng cũ không bao giờ làm hại ai cả!”

Giờ đây, dù không còn làm việc cho ngành mỹ phẩm nữa nhưng tôi vẫn trang điểm hàng ngày, tất nhiên chỉ là những loại trang điểm thông thường mà nhiều người vẫn hay dùng. Đức Chúa Trời đã ban cho tôi đặc ân để có thể khích lệ những người cảm thấy tự ti với vẻ bề ngoài của mình, những người không đánh giá cao bản thân vì đã không hiểu đúng về bản sắc của mình.

Là những người thuộc về Chúa, giá trị của chúng ta không nằm ở vẻ bề ngoài với những cuộc phẫu thuật thẩm mỹ tốn kém, những sản phẩm chăm sóc sắc đẹp đắt tiền. Giá trị chúng ta nằm ở bản chất là chúng ta đã được tái sinh, được biến đổi trở nên một tạo vật mới. Chúng ta không cần phải thay đổi hình ảnh của mình bởi những công cụ bên ngoài.

Đối với Đức Chúa Trời, những người đặt đức tin nơi Chúa Giê-xu đã trở nên hoàn thiện trong mắt Ngài bởi vì Ngài nhìn chúng ta qua Con Ngài. Điều này có giúp bạn cảm thấy yên tâm trong thế giới mà người ta đánh giá mọi thứ dựa vào vẻ bề ngoài của nó? Tôi thật tạ ơn Chúa vì tình yêu vô điều kiện của Ngài dành cho chúng ta, không phải bởi chúng ta có gì đặc biệt nhưng là bởi bản chất của Ngài là tình yêu thương.

Bài Thánh ca 178 “Tôi Nguyện Đến Liền" đã trình bày điều này một cách rõ ràng như sau:

“Tuyệt nhiên không cách chi bào chữa tôi;
Chỉ huyết Giê-xu đã đổ thay rồi.
Ngài yêu tôi lắm, hằng khuyên tôi đến,
Kính thưa Chiên Con, tôi nguyện đến liền”.

Phải, như tác giả bài Thánh ca Charlotte Elliott đã nói, “Tuyệt nhiên không cách bào chữa tôi”. Hãy đến với Chúa để Ngài “trang điểm” cho bạn bằng huyết báu Chiên Con. Để rồi, bạn trở nên “đẹp không tì vết” trước mặt Ngài như những gì mà Sa-lô-môn đã nói với người yêu dấu của mình trong Nhã Ca 4:7, “Người yêu ơi, em đẹp tuyệt trần, không tì không vết mười phân vẹn mười.”

Cầu nguyện: Cảm ơn Chúa vì Ngài yêu thương con và dùng huyết báu Chiên Con để rửa sạch tội con, khiến con trở nên trắng trong, đẹp không tì vết trong mắt Ngài. Xin Thánh Linh Ngài giúp con sống xứng đáng với địa vị mới, địa vị mà huyết Chúa Giê-xu chuộc mua con về. Con cầu nguyện trong danh Chúa Giê-xu Christ. Amen.

Quý thính giả thân mến, dù vẻ bề ngoài của bạn có như thế nào, dù tuổi tác hay thân thế của bạn ra sao, hãy nhớ rằng bởi huyết báu của Chúa Giê-xu Christ, bạn đã trở nên “đẹp không tì vết” trước mặt Đức Chúa Trời. Không một cuộc phẫu thuật thẩm mỹ nào, không một loại trang điểm đắt tiền nào có thể làm được điều này. Duy chỉ bởi đức tin nơi Chúa Giê-xu. Hãy sống mỗi ngày trong sự tạ ơn Chúa, hết lòng hầu việc Ngài, và mời gọi nhiều người đến với Chúa để được Ngài rửa sạch tội ô, biến đổi cuộc đời.

Tĩnh Nguyện Hằng Ngày cảm ơn quý độc giả đã luôn đồng hành và nhắn gửi những phản hồi tích cực về cho chương trình, để cùng khích lệ nhau trong Đức tin. Đặc biệt, ngay trong thời điểm khi chúng ta phải đối mặt với nhiều khó khăn, lo sợ vì đại dịch.

Cùng trên tinh thần này, chương trình Tĩnh Nguyện Hằng Ngày kêu gọi những tấm lòng tiếp tục hạ mình cầu thay cho đất nước, cho những gia đình đang trong cảnh khốn cùng, thiếu thốn, và…chúng ta hãy cùng nhau nói lời yêu thương...bằng hành động!

Hành động qua lời cầu thay, qua những tin nhắn động viên, khích lệ và nếu có thể hãy dự phần dâng hiến cùng hội thánh, mục vụ qua các công tác cứu trợ.

Bạn thân mến! Nếu bạn đang bế tắc và cần lời cầu thay? Nếu bạn đang thiếu thức ăn và mong nhận được sự hỗ trợ? Nếu bạn cảm động và muốn dự phần cùng Mục vụ Oneway qua những chương trình yêu thương? Xin hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay bằng cách để lại bình luận trực tiếp trên YouTube, Facebook, nhắn tin trên Zalo, Viber qua số điện thoại: 0898 189 819.

Mong được kết nối cùng bạn!

bình luận

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này