Đức tin vào Chúa không làm thay đổi hoàn cảnh chúng ta đang đối diện nhưng nó sẽ cho chúng ta nhìn thấy hoàn cảnh của mình theo cái nhìn của Đức Chúa Trời, để hiểu rằng Ngài có chương trình tốt đẹp cho chúng ta.

Hôm nay, ngày 19/11/2021, chương trình Tĩnh Nguyện Hằng Ngày thân mời quý thính giả cùng suy gẫm Lời Chúa với tác giả Daphne Delay qua chủ đề ĐỨC TIN TỪ CÁI NHÌN CỦA CHÚA

“Phước cho người chịu đựng sự thử thách; vì khi đã chịu nổi sự thử nghiệm, họ sẽ nhận mão triều thiên của sự sống mà Đức Chúa Trời đã hứa cho những người yêu mến Ngài.” (Gia-cơ 1:12)

Cái nhìn là một thành phần quan trọng của đức tin. Ý tôi là, để đức tin của bạn luôn được vững chắc, bạn sẽ phải điều chỉnh cái nhìn của mình.

Hãy xem ví dụ này: Thử tưởng tượng một con kiến ​​đang đi trên lề đường. Theo cái nhìn của nó thì con đường còn dài. Nhưng bây giờ, hãy hình dung bạn đang ở trên vỉa hè quan sát con kiến. Từ góc độ của bạn, bạn có thể nhìn thấy quá khứ, hiện tại và tương lai của kiến. Không khó để biết con kiến ​​đến từ đâu, hiện tại ở đâu và đang đi về đâu. Bạn thậm chí có thể đặt một miếng trái cây ngon ngọt xuống lề đường để chút nữa con kiến sẽ ​​tìm thấy. Dù nó không biết phía trước có gì nhưng bạn nhìn thấy rõ tất cả.

Việc này cũng tương tự như mọi điều trong cuộc sống chúng ta dưới cái nhìn của Chúa. Ngài có thể nhìn thấy quá khứ, hiện tại và tương lai của bạn— tất cả cùng một lúc. Và Ngài biết những điều Ngài đã chuẩn bị cho bạn mà bạn chưa thể thấy được. Đây là lý do tại sao chúng ta cần phải có đức tin để tin cậy Đức Chúa Trời và Lời Ngài bất kể mọi thứ trông như thế nào vào lúc này.

Chúng ta có thể diễn giải câu Kinh Thánh trong Gia-cơ 1:12 như sau, “Nếu đức tin của bạn vẫn vững vàng, ngay cả khi bị bao quanh bởi những khó khăn trong cuộc sống, bạn sẽ tiếp tục trải nghiệm những ân phước không kể xiết của Đức Chúa Trời!”

Cái nhìn thể hiện quan điểm, góc độ, lập trường, chỗ đứng của một người. Khi bạn và tôi nhìn vào Lời Đức Chúa Trời và tin vào Lời Chúa theo cái nhìn của Ngài chứ không phải cái nhìn tự nhiên của chúng ta thì mọi chuyện xảy ra đều không quá kinh khủng. Tất nhiên, để có cái nhìn như vậy đòi hỏi chúng ta phải có đức tin.

Và đó không phải là điều mà tác giả Hê-bơ-rơ đã nói sao?

“Đức tin là sự xác quyết về những điều mình đang hi vọng, là bằng chứng của những điều mình chẳng xem thấy”. (Hê-bơ-rơ 11:1)

Con kiến ​​không thể nhìn thấy những gì đang chờ đợi mình trên đường, nhưng nó cứ tiếp tục đi về phía trước trong niềm tin. Khi chúng ta chọn tin rằng Đức Chúa Trời tốt lành và luôn quan tâm đến chúng ta, chúng ta cũng có thể vững tâm vượt qua những khó khăn và trở ngại trong cuộc sống.

Đức tin giúp chúng ta xử lý những gì mình không thể nhìn thấy. Bản Kinh Thánh Phổ Thông dịch Hê-bơ-rơ 11:1 như sau: “Đức tin là nắm chắc những gì mình hi vọng và vững tin vào những điều mình chưa thấy.” Nắm chắc nghĩa là nhận biết, hiểu rõ và có sự đảm bảo chắc chắn.

Khi con kiến ​​tìm đến miếng trái cây, tôi tưởng tượng nó sẽ hát "Ha-lê-lu-gia" trong khi bạn và tôi mỉm cười, vì đã biết rằng miếng trái cây đó vốn đang chờ đợi con kiến từ lâu.

Chúa cũng mỉm cười khi thấy chúng ta tin cậy Ngài.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, khi những khó khăn, thách thức và trở ngại liên tục xuất hiện trong cuộc đời con, xin giúp con vững tin nơi Ngài, để nắm chắc rằng điều tốt đẹp Ngài dành cho con đang chờ đợi con ở phía trước. Con cầu nguyện, trong danh Chúa Giê-xu Christ. Amen.

Quý thính giả thân mến, hy vọng bạn được khích lệ qua bài học hôm nay để có cái nhìn của đức tin dù hoàn cảnh hiện tại có như thế nào đi nữa. Hãy nắm chắc vào lời hứa của Chúa rằng điều tốt đẹp của Ngài đang chờ đợi bạn ở phía trước. Vì vậy, hãy dựa vào sức Chúa và cứ tiếp tục tiến tới trong hành trình thuộc linh của mình.

Cảm tạ Chúa bởi sự ban phước và xức dầu của Ngài, chương trình Tĩnh Nguyện Hằng Ngày của Oneway không chỉ đem đến sự khích lệ đời sống thuộc linh cho phần đông tín hữu mà còn giúp nuôi dưỡng và phát triển đức tin cho nhiều tân tín hữu ở khắp nơi. 

Một tân tín hữu đã gởi lời nhắn hết sức chân thành đến ban biên tập của chương trình như sau: “Mình rất cảm ơn ban biên tập của Oneway radio về những video chia sẻ lời Chúa vào mỗi buổi sáng. Nội dung của các video trong kênh thật ý nghĩa và mang đến sự bình an diệu kỳ cho người nghe. Mình mới tin nhận Chúa và cũng mới biết đến Oneway Radio. Mỗi sáng mình nghe Oneway Radio và hướng lòng mình về Chúa, mình lại thấy được hiểu thêm về Chúa và cảm nhận rõ hơn về tình yêu của Ngài qua những câu chuyện, những ví dụ trong đời sống hằng ngày mà Oneway chia sẻ"

Quả thật đây là một trong những phản hồi đầy khích lệ mà chúng tôi nhận được. Nếu quý vị được khích lệ qua chương trình, vui lòng bấm theo dõi kênh, chia sẻ chương trình này cho bạn bè người thân để mọi người có cơ hội được tiếp cận với lời Chúa mỗi ngày. Ngoài ra, nếu quí vị có thắc mắc, góp ý, cần được tư vấn, hay muốn tìm hiểu thêm về Chúa xin hãy chia sẻ cùng với chúng tôi bằng cách để lại bình luận trên YouTube, Facebook, gửi email về địa chỉ [email protected], hoặc gọi điện trực tiếp về số điện thoại 0896 164 199. Nếu quý vị muốn dự phần dâng hiến cho chương trình này, xin liên hệ với Oneway qua các phương cách trên để được hướng dẫn.

Chân thành cảm ơn quý vị, hẹn gặp lại quí vị trong chương trình ngày mai.

bình luận

1 bình luận
oneway avatarVăn Lê
Ngợi khen Chúa là Đấng cứu chuộc & chu toàn đời sống của chúng con ! xin Ngài ban ơn dư dật trên Ban Chương Trình Oneway ....Amen
Trả lời -
19/11/2021