Có vấn đề nào bạn luôn cầu nguyện với Chúa suốt hàng chục năm qua và vẫn đang tiếp tục cầu nguyện hay không? Con người chúng ta thường thiếu kiên nhẫn, sau vài lần cầu nguyện mà không thấy Chúa đáp lời thì sẽ muốn bỏ cuộc. Tuy nhiên, Chúa muốn chúng ta hãy kiên nhẫn trong đức tin mình.

Hôm nay, ngày 25/10/2021, chương trình Tĩnh Nguyện Hằng Ngày thân mời quý thính giả cùng suy gẫm Lời Chúa với tác giả Missey Butler qua chủ đề KIÊN NHẪN TRONG ĐỨC TIN

Vậy, chớ bỏ lòng tin quyết của mình, vì nó sẽ đem lại phần thưởng lớn. Anh em cần phải kiên nhẫn để sau khi đã làm theo ý muốn Đức Chúa Trời thì nhận được điều đã hứa cho mình.” (Hê-bơ-rơ 10:35-36)

Khi tôi được bốn tuổi, tôi nhặt một cây bút chì màu xanh, một mảnh giấy, và vẽ nguệch ngoạc lên đó các chữ ghép lại thành câu CHÚA THẬT TỐT LÀNH. Đó là những gì mà mẹ vẫn thường dạy tôi.

Với sự nhiệt tình của trẻ thơ, tôi đã cố gắng chuyển thông điệp quan trọng này đến người mà tôi muốn hướng đến … là ba tôi.

Tôi thấy ba lúc nào cũng bận rộn, một tay cầm ly cà phê, tay còn lại thì kẹp tờ báo, vội vàng bước ra cửa trước để kịp hoàn thành thời hạn buổi sáng.

Tôi nhớ là tôi đã chạy theo ba nhanh nhất có thể với đôi chân bé xíu của mình, kéo mạnh chiếc quần dài để cố gắng thu hút sự chú ý của ba. Ba âu yếm dừng lại, cúi xuống, cầm lấy tờ giấy nhỏ trên tay tôi.

Tôi nhớ mình đã quan sát ba thật kỹ khi ba mở tờ giấy ấy ra. Miệng ba bắt đầu nở một nụ cười. Ba vỗ nhẹ vào đầu tôi, gấp tờ giấy nhỏ xíu ấy rồi nhét vào ví.

Khung cảnh đó là những gì diễn ra cách đây 50 năm và tờ giấy đặc biệt đó, cho đến ngày nay vẫn được xếp gọn gàng trong chiếc ví của ba tôi.

Tất nhiên nó hơi rách và mòn ở các cạnh, nhưng các chữ cái giống như những thanh que vẫn có thể đọc được rõ ràng và quan trọng hơn là thông điệp đằng sau các chữ ấy.

Tôi thường tự hỏi ba đã lấy mảnh giấy ấy ra bao nhiêu lần để xem thông điệp mà Chúa gửi đến cho ba qua cô con gái nhỏ nhắn của mình với cây bút chì màu xanh của nó. Thật buồn cười khi những khoảnh khắc đơn giản trong cuộc sống có thể trở thành ký ức khắc sâu trong tâm khảm chúng ta, để lại những ấn tượng dài lâu, khó có thể phai nhoà.

Người cha yêu quý của tôi hiện đang ở trong viện dưỡng lão và được chăm sóc toàn thời gian. Tôi vẫn thường xuyên đến thăm và dành thời gian với ba, chia sẻ với ba về tình yêu và sự tốt lành của Chúa. Thỉnh thoảng tôi thấy ba nở cái nụ cười nửa miệng như ngày tôi còn nhỏ.

Chúa nhắc nhở tôi rằng Ngài là Đấng thành tín. Những gì Ngài đã bắt đầu trong ba tôi thì Ngài sẽ làm thành. Dù ba vẫn chưa thực sự tin nhận Chúa nhưng những hạt giống đã được gieo vào trong lòng ba sẽ luôn tạo ra một mùa thu hoạch của niềm vui trong viên mãn khi đến thời điểm hoàn hảo của Đức Chúa Trời.

Có thành viên nào trong gia đình hoặc một người thân yêu nào mà bạn đang cầu nguyện để họ biết Chúa không? Hãy vững lòng, Chúa thật tốt lành và Ngài sẽ không làm cho những ai kiên định trong lời cầu nguyện và trong đức tin của họ bị thất vọng đâu.

“Vậy, chớ bỏ lòng tin quyết của mình, vì nó sẽ đem lại phần thưởng lớn. Anh em cần phải kiên nhẫn để sau khi đã làm theo ý muốn Đức Chúa Trời thì nhận được điều đã hứa cho mình.” (Hê-bơ-rơ 10:35-36)

Cầu nguyện: Lạy Chúa con tin cậy nơi Ngài, là Đấng thành tín, sẽ làm thành những gì Ngài đã bắt đầu. Xin giúp con luôn kiên định trong điều mình đã cầu nguyện và tín thác nơi Ngài bất chấp hiện nay điều đó có vẻ không khả thi theo cái nhìn của con người. Con cầu nguyện, trong danh Chúa Giê-xu Christ. Amen.

Quý thính giả thân mến, hãy tiếp tục cầu nguyện cho những người thân yêu chưa biết Chúa của bạn. Cho dù hiện tại bạn chưa hề nhìn ra dấu hiệu nào cho thấy người đó có thể tin nhận Chúa nhưng hãy kiên nhẫn, cứ tin quyết và đừng bỏ cuộc. Hãy đợi thời điểm của Chúa và bạn sẽ kinh nghiệm Chúa thật tốt lành.

Cảm tạ Chúa bởi sự ban phước và xức dầu của Ngài, chương trình Tĩnh Nguyện Hằng Ngày của Oneway không chỉ đem đến sự khích lệ đời sống thuộc linh cho phần đông tín hữu mà còn giúp nuôi dưỡng và phát triển đức tin cho nhiều tân tín hữu ở khắp nơi. 

Một tân tín hữu đã gởi lời nhắn hết sức chân thành đến ban biên tập của chương trình như sau: “Mình rất cảm ơn ban biên tập của Oneway radio về những video chia sẻ lời Chúa vào mỗi buổi sáng. Nội dung của các video trong kênh thật ý nghĩa và mang đến sự bình an diệu kỳ cho người nghe. Mình mới tin nhận Chúa và cũng mới biết đến Oneway Radio. Mỗi sáng mình nghe Oneway Radio và hướng lòng mình về Chúa, mình lại thấy được hiểu thêm về Chúa và cảm nhận rõ hơn về tình yêu của Ngài qua những câu chuyện, những ví dụ trong đời sống hằng ngày mà Oneway chia sẻ"

Quả thật đây là một trong những phản hồi đầy khích lệ mà chúng tôi nhận được. Nếu quý vị được khích lệ qua chương trình, vui lòng bấm theo dõi kênh, chia sẻ chương trình này cho bạn bè người thân để mọi người có cơ hội được tiếp cận với lời Chúa mỗi ngày. Ngoài ra, nếu quí vị có thắc mắc, góp ý, cần được tư vấn, hay muốn tìm hiểu thêm về Chúa xin hãy chia sẻ cùng với chúng tôi bằng cách để lại bình luận trên YouTube, Facebook, gửi email về địa chỉ [email protected], hoặc gọi điện trực tiếp về số điện thoại 0896 164 199. Nếu quý vị muốn dự phần dâng hiến cho chương trình này, xin liên hệ với Oneway qua các phương cách trên để được hướng dẫn.

Chân thành cảm ơn quý vị, hẹn gặp lại quí vị trong chương trình ngày mai.

bình luận

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này