Người ta nói “gieo gì gặt nấy” nhưng Kinh Thánh cho biết “gieo trong nước mắt sẽ gặt hái cách vui mừng”. Khi đến với Chúa và với anh em mình, bày tỏ những cảm xúc đau thương mà bạn đang trải qua, Chúa sẽ đổ đầy sự vui mừng của Ngài trên tấm lòng bạn.

“Người nào gieo giống trong nước mắt sẽ gặt hái cách vui mừng.”  (Thi Thiên 126: 5)

Cuối tuần vừa rồi tôi đã bay hơn 1000 cây số để nói lời tạm biệt với một người bạn mà tôi rất yêu quí. Có thể nói đó là một trong những điều khó khăn nhất mà tôi từng làm, những tuần qua đã rất khó khăn khi tôi luôn trong tâm trạng chờ đợi tin tức mới nhất về một người phụ nữ trẻ xinh đẹp đang chiến đấu với căn bệnh ung thư lần thứ 4. Tôi không thể chịu đựng được sự thương tiếc nên tôi đã bay về nhà, không biết tâm trạng mình rồi sẽ thể nào.

Nhớ lại giây phút nhìn thấy bạn tôi đang nhảy, đang chạy, đang ăn uống và sống vui vẻ, lòng tôi như tan vỡ. Những ký ức ngọt ngào lại ùa về trong tôi và đọng lại trong tâm trí tôi như những vị khách ghé thăm buồn bã.

Khi ngắm mặt trời mọc ở xa tít trên cao, tôi đã nghe một cuốn sách audio nói về cách tìm kiếm vẻ đẹp giữa những điều không hề đẹp đẽ. Tôi đã mua nó khi bạn tôi bắt đầu chiến đấu với bệnh ung thư, nhưng bây giờ khi tôi lắng nghe, tôi đã nghe thấy những điều tôi đã không hề hiểu trước đây - đặc biệt là khái niệm gieo trong nước mắt và gặt hái cách vui mừng.

Tôi đã nghĩ rằng điều đó quá tốt nên không thể nào là sự thật. Có lẽ tác giả đã tự bịa ra nó. Nhưng chắc chắn, khi tìm hiểu về nó, chúng ta sẽ biết điều đó là đúng.

“Người nào gieo giống trong nước mắt sẽ gặt hái cách vui mừng.” (Thi Thiên 126:5)

Bạn không thể trồng cây mà không cần hạt giống. Bạn không thể nhận được niềm vui mà không có nước mắt. Và tôi không hiểu Chúa làm thế nào, nhưng khi bạn gieo nước mắt, bạn sẽ gặt được niềm vui.

Tôi đã trốn tránh cảm xúc trong khoảng thời gian dài nhất. Tôi tìm mọi cách để làm tê liệt cơn đau, vì nỗi đau làm tổn thương quá nhiều và tôi không có niềm vui. Nhưng Chúa đã thay đổi điều đó, và bây giờ tôi không còn lựa chọn nào khác ngoài việc cảm nhận hơn là chạy trốn. Đối với những người chọn không chạy trốn, Chúa hứa hẹn những điều tuyệt vời sẽ đến.

Khi suy nghĩ về điều này, tôi nhớ đến hình ảnh của chiếc bình. Nếu bạn lấp đầy nó và không bao giờ cho bất cứ thứ gì ra ngoài thì bạn không thể bỏ thêm bất cứ thứ gì vào trở lại. Nếu bạn sống với nỗi đau và nỗi đau của mình bị đóng chai ở dưới cái vẻ mạnh mẽ, thì sẽ không có bất cứ thứ gì bạn có thể nhét vừa vào chai.

Những giọt nước mắt gieo ra giống như việc làm rỗng cái bình. Nó rút cạn nước khi bạn để bản thân cảm thấy như vậy. Nó làm suy yếu bạn và để lại bạn một cách thô sơ, tinh tuyền. Tuy nhiên, khi bạn ở mức thấp nhất là khi Chúa bước vào. Khi không có gì lấp đầy bản thân bạn thì Ngài ân cần lấp đầy bạn. Chúa là Đấng ban những điều tốt lành. Khi Chúa đổ đầy bạn, bạn sẽ tràn ngập bông trái Thánh Linh (được liệt kê trong Ga-la-ti 5: 22-23).

Vì vậy, tôi bày tỏ với Ngài sự buồn rầu của tôi, và tôi cũng bày tỏ nó cho người khác biết. Dù đôi khi tôi không hiểu hết nhưng những giọt nước mắt gieo ra thực sự có tác dụng. Tấm lòng tôi bị tổn thương. Nhưng đồng thời, tôi là người vui nhất tôi từng có. Đó là điều kỳ lạ nhất trên thế giới. Tôi dao động giữa nỗi buồn và tràn đầy hy vọng mà không có lý do nào có thể giải thích. Tôi không thể chỉ vào bất cứ điều gì và nói, “Điều đó đã làm tôi vui mừng.”

Tôi không hiểu được tại sao bạn của tôi qua đời khi cô ấy còn quá trẻ. Nhưng, tôi biết Chúa của tôi là tốt lành, và Ngài biết hết mọi sự. Điều đó là đủ cho tôi. Tôi tin rằng chương trình của Chúa dành cho bạn tôi là tốt nhất và Ngài cũng sẽ bày tỏ điều tốt nhất cho tôi khi tôi sẵn lòng trao phó cho Ngài những gì sâu thẳm nhất trong tấm lòng mình. Đó chính là quy luật hay là một giao dịch. Gieo ra nỗi đau và gặt lại sự vui mừng. Và bây giờ , tôi có thể tự hào để nói như Thi Thiên 30:11:

“Ngài đã đổi nỗi buồn rầu của con ra hoan lạc, Ngài mở áo tang con
Và thắt lưng con bằng sự vui mừng.”

Cầu nguyện: Lạy Chúa, Ngài biết con người con, Ngài hiểu những đau buồn mà con đã trả qua. Con trình dâng hết mọi sự đó cho Ngài. Xin Chúa giấu nước mắt con trong ve của Ngài và đổ đầy tấm lòng con với sự vui mừng trọn vẹn nơi Ngài. Con cầu nguyện, nhân danh Chúa Giê-xu. Amen.
Quý thính giả thân mến, thay vì cố gắng né tránh cảm xúc thật của mình, hãy dâng trình nó lên cho Chúa và chia sẻ với người thân, với bạn bè trong hội thánh và nhóm nhỏ. Hãy nhớ rằng một khi bạn gieo ra những giọt nước mắt của cảm xúc đau thương, bạn sẽ gặt lại sự vui mừng thật sự.


Bạn thân mến, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Chúa hoặc nếu bạn có những khó khăn, trăn trở nào cần chia sẻ với chương trình, hãy để lại bình luận ở cuối bài, inbox tại fanpage của Facebook, hoặc gửi email về địa chỉ: chiase@oneway.vn. Chúa Giê-xu yêu bạn. Chương trình rất mong được kết nối với bạn.

bình luận

1 bình luận
oneway avatarvanthanhmac
Trong bai tinh Nguyen moi ngay Toi Hay Sao chep de doc lai Gio thi kho con Sao chep duoc nua Mong cac ban Huong dan Cho Cam on cac ban Nguyen Chua luon o Cung cac ban luon Than men Trong Chua
Trả lời -
29/08/2019